Bạn muốn trở thành Web Developer?Tìm hiểu về vị trí Front End Developer mới vào, khám phá các bước để có được công việc Front End Developer trình độ sơ cấp

Xem nền tảng ĐƯỢC XẾP HẠNG TỐT NHẤT

*

Tiêu chuẩn kiểm tra thực tế tại BitDegree.org

Để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất & thông tin cập nhật nhất,BitDegreethường xuyên được kiểm tra & xác minh thực tế bằng cách tuân theo các nguyên tắc biên tập nghiêm ngặt. Các quy tắc liên kết rõ ràng được tuân thủ để đáp ứng các tiêu chuẩn về uy tín tham chiếu.

Bạn đang xem: Front end developer là gì

Tất cả nội dung trên BitDegreeđáp ứng tiêu chuẩn sau:

1. Chỉ các nguồn có thẩm quyền như hiệp hội học thuật hoặc tạp chí mới được sử dụng để tham khảo nghiên cứu trong khi tạo nội dung.

2. Bối cảnh thực sự đằng sau mỗi chủ đề được đề cập phải luôn được tiết lộ cho người đọc.

3. Nếu có sự bất đồng lợi ích đằng sau một nghiên cứu được tham chiếu, người đọc phải luôn được thông tin.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn tin rằng nội dung đó đã cũ, không hoàn chỉnh hoặc có vấn đề.

*

giáo dục

Backend Developer là gì? Trở thành Backend Developer như thế nào

Backend Developer là gì: Tìm hiểu Backend Developer là gì và học cách trở thành một backend developer trong tương lai từ hướng dẫn hoàn chình này

*

giáo dục

Hướng dẫn học SQL: Bí quyết và thủ thuật để học SQL nhanh hơn

Hướng dẫn học SQL: Những lời khuyên học SQL nhanh chóng và hiệu quả bạn nên biết. Tham khảo hướng dẫn học SQL này để biết thêm chi tiết

*

giáo dục

Hướng dẫn code Java chuẩn xác

Học cách code Java: theo dõi hướng dẫn đầy đủ về lập trình Java cho người mới bắt đầu và tìm hiểu cách code Java nhanh và chuẩn xác!

Một Front End Developer mới vào nghề sẽ như thế nào?

Công việc của nhà phát triển web trình độ sơ cấp ngày càng trở nên dễ tìm hơn khi nhu cầu về các nhà phát triển có kinh nghiệm tăng lên. Thay đổi nghề nghiệp và trở thành một Front End Developer sơ cấp là điều mà mọi người đang làm ngày càng thường xuyên hơn trong thế giới hiện đại. Nếu bạn chán công việc của mình, hãy dành một chút thời gian để học lập trình và nếu bạn muốn công việc developer, thì hãy đọc tiếp phần tiếp theo.

Bây giờ, chúng ta cần định nghĩa Front End Developer trình độ sơ cấp (hay Entry-level Front End Developer) là gì cho những người chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệm phát triển web. Front End Developer chịu trách nhiệm cho giao diện một trang web mà chúng ta thấy. Khi bạn điều hướng đến một trang web, bạn sẽ thấy văn bản, hình ảnh và thiết kế tương tác phức tạp. Thiết kế này thường được hình thành bởi một nhà thiết kế web, nhưng Front End Developer là người sẽ biến ý tưởng thiết kế thành hiện thực.

Một số nhiệm vụ chính của Entry-Level Front End Developer có thể bao gồm:

Tạo mã code cho một trang web biết nội dung sẽ đặt ở đâu. Điều này kiểm soát bố cục trang web, những gì xuất hiện trên trang nào và vị tríi mọi thứ xuất hiện trên các trang.Nói cho trang web biết cách hiển thị các yếu tố, bao gồm những thứ như thay đổi kích thước và màu chữ, định vị hình ảnh và đường viền và màu nền.Tạo các yếu tố tương tác như các nút có thể nhấp, bảng cuộn và các phần phản ứng khác trong thiết kế của trang web sẽ thu hút mọi người và khuyến khích họ thực hiện các hành động mà theo ý bạn mong muốn.

Đây chỉ là một vài trong số những điều mà bạn có thể phải làm với tư cách là Front End Developer trình độ sơ cấp. Bạn có thể phải thực hiện các nhiệm vụ nhỏ nhặt hơn như đọc nội dung, tìm nguồn và nhúng hình ảnh hoặc video và duy trì các trang web hoặc trang được phát triển trước đó.

Tại sao tôi nên trở thành một Front End Developer?

Giờ đây bạn đã hiểu Front End Developer là gì và một Front-end Developer trình độ thấp mới vào nghề làm những gì, nhưng tại sao bạn nên trở thành một Front End Developer? Công việc nghe có vẻ thú vị nhưng có chắc dễ dàng không?

Tất nhiên công việc này khá khó vì đòi hỏi kỹ năng nhưng trở thành một Front End Developer cũng thú vị đúng không? Sau đây là một vài lý do khiến bạn nên nghiêm túc suy nghĩ có nên trở thành một Front-end Developer hay không:

Bạn, sẽ, có nhiều cơ hội việc làm hơn

Ngay cả khi bạn làm việc trong một lĩnh vực không có kỹ năng phát triển web theo yêu cầu truyền thống, việc học chúng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội công việc hơn. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn làm việc cho một doanh nghiệp bán lẻ nhỏ bán các sản phẩm trong thị trường ngách. Một doanh nghiệp như vậy sẽ không sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn cho các công ty phát triển web xây dựng và duy trì trang web cho họ. Tuy nhiên, nếu bạn có các kỹ năng front end, bạn có thể phụ trách trang web, khiến bạn trở nên có giá trị hơn nhiều đối với công ty của bạn.

Bạn có thể làm việc cho chính mình

Một trong những khía cạnh tích cực nhất của việc trở thành một nhà phát triển web là khả năng làm việc cho chính bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Là một Front End Developer, bạn chỉ cần máy tính và nguồn điện. Bạn có thể làm việc bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, bao lâu tùy ý. Bạn sẽ có thể chọn làm việc trên các dự án mà bạn muốn, điều này sẽ giữ sự hứng thú cho công việc.

Xem thêm: 0868 Là Mạng Gì – ý Nghĩa Của đầu Số 0868

Không bao giờ thiếu việc làm cho developer

Có một nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà phát triển web có kinh nghiệm, dẫn đến một số lượng lớn công việc dành cho các Front-end Developer trình độ sơ cấp. Một khi bạn đã có kỹ năng cần thiết để trở thành một Front End Developer mới vào nghề, bạn đã có thể bắt đầu kiếm việc làm dễ dàng.

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên xem xét việc trở thành một front (back) end developer. Ý tôi là, nếu bạn đang muốn chuyển hướng nghề nghiệp, tại sao lại không chứ?

Tôi nên học ngôn ngữ phát triển front end nào?

Điều đầu tiên bạn cần làm khi quyết định trở thành một Front End Developer là học các ngôn ngữ coding cần thiết. Ba ngôn ngữ chính được sử dụng gần như khá phổ biến – HTML, CSS và JavaScript. Đây là những ngôn ngữ tương đối đơn giản cho các lập trình viên mới bắt đầu. Họ không cần phải mất nhiều thời gian để thành thạo nhưng lại là ngôn ngữ bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển web.

HTML

HTML, hay HyperText Markup Language, là ngôn ngữ phổ biến của Internet. Nó được sử dụng bởi mọi trang web đang tồn tại để làm cho nội dung dễ hiển thị và dễ xem. Nếu bạn muốn tìm một công việc cho entry-level Front End Developer, bạn cần học HTML. Trước khi giải thích đầy đủ HTML là gì và cách tìm hiểu ngôn ngữ này, hãy tự mình khám phá nó.

Nhấp chuột phải vào cửa sổ trình duyệt của bạn và nhấp vào tùy chọn ‘view page source’ (xem trang nguồn). Một tab mới chứa các dòng code sẽ mở trong trình duyệt của bạn – đây là mã nguồn cho trình duyệt của bạn biết cách hiển thị trang này. Ở đầu tài liệu, bạn sẽ thấy một dòng mã có nội dung ‘. Lệnh này cho trình duyệt biết mã code HTML cần được nhập.

Tiếp tục cuộn xuống trang và bạn có thể thấy các lệnh khác như hay ‘. Tôi biết rằng code có vẻ trông phức tạp, nhưng không hẳn vậy. Cùng với HTML, trang này cũng chứa các đoạn mã JavaScript và CSS cho mục đích tương tác và tạo kiểu, mà chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ngay sau đây.

Học HTML sẽ cho phép bạn nói với một trang web nội dung nào sẽ hiển thị và cách hiển thị nội dung đó. Mặc dù kiểu dáng chính được thực hiện bằng CSS, HTML cho phép bạn đính kèm hình ảnh, video, bảng và văn bản có kích thước khác nhau trên trang web của bạn, mang lại sự linh hoạt trong thiết kế.

Nếu bạn muốn tìm một công việc Front End Developer trình độ sơ cấp, bạn nên bắt đầu học HTML ngay khi có thể. BitDegree cung cấp hai khóa học HTML tuyệt vời. Đầu tiên là Khóa học coding HTML cho người mới bắt đầu, dạy cho bạn những điều cơ bản về HTML chỉ sau hơn một giờ học. Thứ hai, Hướng dẫn HTML5 toàn diện sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về mã HTML và cách sử dụng để đạt hiệu quả tối đa.

CSS

Trong khi code HTML nói cho trang web biết code nào để hiển thị và vị trí hiển thị nó, CSS chỉ định trang web trông như thế nào. Đây là ngôn ngữ tạo kiểu của internet, cho phép bạn thay đổi giao diện của hầu hết mọi thứ trên trang web của mình.

Mặc dù nhiều người nói CSS khá khó học nhưng không hẳn là như vậy. Nếu bạn chọn một khóa học tốt và từ từ học nó, CSS không khó chút nào. Nếu bạn muốn trở thành một Front End Developer, dù sao bạn vẫn cần kiến thức CSS, bất kể nó khó đến mức nào.

Xem thêm: Heterogeneous Là Gì – Nghĩa Của Từ Heterogeneous

CSS có thể hỗ trợ bạn thực hiện một số thứ như:

Thay đổi phông chữ. Nếu bạn làm việc với một nền tảng xây dựng trang web như WordPress, phông chữ sử dụng sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, học CSS sẽ cho phép bạn chọn không chỉ chọn phông chữ mà cả phần nào trên trang web sẽ áp dụng phông chữ ấy!Thay đổi màu sắc. CSS cũng cho phép bạn thay đổi màu sắc của mọi thứ trên trang web. Chọn màu nền, màu của văn bản và thậm chí những thứ như màu của đường viền hình ảnh!Thay đổi kích thước của các yếu tố. Khi bạn thành thạo CSS, bạn sẽ có thể tạo các bảng định kiểu cho phép bạn thay đổi kích thước của các thành phần khác nhau trên trang.Tùy chỉnh kích thước của những thứ như văn bản, tiêu đề và thậm chí cả hình ảnh và video được nhúng vào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp