“In order for là gì?” – Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Đa phần các bạn đều khá quen với cấu trúc in order to rồi nhưng lại không biết về in order for. Vậy nên trong bài viết này, Step Up sẽ giải thích cho các bạn biết in order for là gì và nó có điểm gì khác biệt so với in order to. Cùng tìm hiểu nhé!

1. In order for là gì?

In order for là một cụm từ trong tiếng Anh mang nghĩa là “để”.

Bạn đang xem: For là gì

Ví dụ: 

I locked the door carefully in order for the thief could not to sneak into the house.Tôi khóa cửa cẩn thận để tên trộm không thể lẻn vào nhà.My sister worked hard in order for me to go to school.

Xem thêm: Bluezone Là Gì – Bluezone: Lá Chắn Phòng Thủ Covid

Chị gái tôi đã làm việc chăm chỉ để cho tôi đi học.My comrades sacrificed themselves in order for me to live.Đồng đội đã hy sinh để cho tôi được sống.

Xem thêm: Hypoglycemia Là Gì – Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Hypoglycemia

Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Phân biệt in order for và in order to

Hai cụm từ in order for và in order to đều có nghĩa là “để”. Tuy nhiên chúng sẽ được dùng trong hai cấu trúc khác nhau. Cùng Step Up phân biệt in order for và in order to để không bị nhầm lẫn nhé.

*
*
*
*

Điều này giúp các bạn dễ dàng kiểm tra trình độ của bản thân thông qua điểm số sau mỗi lần thi thử. Cùng bắt tay vào hoc để thấy trình độ của bản thân tiến bộ một cách nhanh chóng nào!

Trong bài này, Step Up đã giải nghĩa cho các bạn về in order for và phân biệt cách dùng của in order for và in order to rồi. Hy vọng sẽ không còn ai dùng sai ngữ pháp của hai cụm từ này nhé. Và nếu các bạn đang gặp vấn đề về ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo bộ Hack Não Ngữ Pháp được giới thiệu bên trên, đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng!

Chuyên mục: Hỏi Đáp