Folio là gì? Thật đáng để nói từ đẹp đẽ này, vì trong trí tưởng tượng có một hình ảnh của một cuốn sách cũ trong bìa mạ vàng. Các ấn phẩm như vậy, như một quy luật, khá nặng, có định dạng trang lớn. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì những cuốn sách đầu tiên trên tấm da động vật được mặc quần áo tinh xảo, và sau đó trên giấy được viết bằng tay. Không phải mọi người sao chép đều có thể in các chữ cái nhỏ, vì vậy khối lượng sách rất lớn và nặng.

Bạn đang xem: Folio là gì

*

Nguồn gốc và ý nghĩa của từ

Thuật ngữ folium có nguồn gốc Latinh và được dịch là cuốn Lá Lá. Trong tiếng Nga, từ này xuất phát từ tiếng Đức. Do đó, trả lời câu hỏi folio là gì, có thể giả định rằng đây là tên của một chồng tờ, được khâu lại với nhau, nghĩa là một cuốn sách. Các bản thảo cổ và ngày nay gây ra sự tôn kính tôn kính, có giá trị văn hóa cao và theo đó, tốn rất nhiều tiền.

Định dạng in và công nghệ

Với sự ra đời của typography, folios đã không biến mất ở bất cứ đâu, nhưng ý nghĩa của thuật ngữ này đã thay đổi phần nào. Trên tiếng lóng chuyên nghiệp của máy in, folios bắt đầu được gọi là ấn phẩm có định dạng bằng một nửa tờ giấy tiêu chuẩn với diện tích 1 mét vuông.

*

Đối với việc sản xuất một cuốn sách, tờ giấy được gấp làm đôi và văn bản được áp dụng cho nó tạo thành bốn trang. Thật dễ dàng để tính toán rằng các khối lượng như vậy có kích thước 1000 x 500 mm hoặc nhỏ hơn một chút, vì cuốn sách đã hoàn thành vẫn cần được đặt trong các tờ ràng buộc và cắt để căn chỉnh. Tuy nhiên, folios được in bằng chữ được kết hợp bởi các đối tác viết tay của họ.

Xem thêm: Emi Là Gì – Emi Trong Thử Nghiệm Từ Trường

Từ thời xa xưa đến ngày nay

Khi sử dụng từ này, trước hết chúng tôi có nghĩa là phiên bản cổ điển. Nhưng nhìn vào từ điển giải thích hiện đại, trong bài viết giải thích folio là gì, bạn có thể thấy ý nghĩa sau: cuốn sách lớn béo mập. Ngày nay, trong bài phát biểu thông tục, một folio có nghĩa là bất kỳ khối lượng nhân nào lớn hơn nhiều lần so với định dạng của một cuốn sách tiêu chuẩn.

*

Khi bạn gặp một bộ sưu tập các tác phẩm kinh điển của Nga hoặc nước ngoài được xuất bản trong thời Liên Xô trên kệ của một thư viện công cộng hoặc một cửa hàng sách cũ, bạn có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của folio. Ví dụ, Tập 1 của Từ điển Ngôn ngữ Nga vĩ đại sống, Dahl (1956), có 700 trang, chiều cao sách 255 mm, chiều rộng 195 mm và trọng lượng hơn 2 kg.

Từ “folio” trong âm thanh hiện đại

Nếu trong bất kỳ công cụ tìm kiếm Intenào để nhập truy vấn, folio là gì, ngoài tham chiếu đến cách giải thích thuật ngữ, bạn có thể tìm địa chỉ của các công ty và công ty khác nhau có tên chứa từ này. Một cái tên như vậy là nhà in ở Kazan, một nhà xuất bản sách ở St. Petersburg, Nhà sách ở Moscow. Ứng dụng Foliant cho điện thoại di động và điện thoại thông minh, được thiết kế để đọc sách điện tử.

Xem thêm: Trình độ Học Vấn Là Gì

Dưới cái tên thanh lịch này, nhiều doanh nghiệp được đăng ký bằng cách nào đó kết nối với việc sản xuất hoặc bán các sản phẩm in. Ví dụ, cửa hàng “Foliant” ở Astrakhan bán thiệp chúc mừng, áp phích ngày lễ, phong bì bưu chính và các hàng hóa tương tự khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp