Tẩy trang giúp làm sạch và bảo vệ làn da trước các tác hại của mỹ phẩm và môi trường. Đây là bước chăm sóc da quan trọng sau khi trang điểm mà các bạn không nên bỏ qua. Sử dụng đúng loại nước tẩy trang an toàn và phù hợp với làn da là bước chăm sóc da rất quan trọng. Có rất nhiều loại nước tẩy trang và phù hợp với từng loại da mà bạn cần phân biệt rõ.

Bạn đang xem: Foam cleanser là gì

*

Cleansing cream là gì
Tẩy trang giúp làm sạch và bảo vệ làn da trước các tác hại của mỹ phẩm và môi trường. Đây là bước chăm sóc da quan trọng sau khi trang điểm mà các bạn không nên bỏ qua. Sử dụng đúng loại nước tẩy trang an toàn và phù hợp với làn da là bước chăm sóc da rất quan trọng. Có rất nhiều loại nước tẩy trang và phù hợp với từng loại da mà bạn cần phân biệt rõ.

*

Tẩy trang dạng lỏng (Liquid cleansing)

Gồm nhiều loại như dạng nước – Cleansing Water (thành phần là nước và các hóa chất khác), dạng micellar cleansing hay dạng gelee (chất lỏng được làm đông).Ưu điểm: Tẩy trang dạng lỏng rất tiện lợi khi sử dụng, có thể dùng thay cho rửa mặt, vì chỉ cần dùng bông lau lại là xong.Nhược điểm: Không tẩy được các mỹ phẩm trang điểm chống nước (water-proof), chống trôi (long-lasting).Tẩy trang dạng này phù hợp với da dầu, da hỗn hợp. Bạn cần tránh dùng loại này cho da khô và da nhạy cảm. Đặc biệt nên tránh các sản phẩm Cleansing Water có chứa alcohol, vì dễ gây kích ứng, khô da.

*

Tẩy trang dạng dầu (Cleansing oil)

Dầu trong nước tẩy trang sẽ hòa tan dầu trong mỹ phẩm trang điểm và hòa tan các bụi bẩn, giúp làm sạch da một cách dễ dàng.Ưu điểm: Tẩy trang bằng cleansing oil là xu hướng phổ biến hiện nay, vì nó an toàn cho nhiều loại da và dễ dàng làm sạch nhiều loại mỹ phẩm chống trôi và các lớp trang điểm dày.Nhược điểm: Cleansing oil cũng bất tiện hơn vì phải rửa mặt lại bằng nước và sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Xem thêm: Java Core Là Gì, Học Lập Trình Java Từ Đâu Và Như Thế Nào

Bạn nên chọn đúng loại dầu tẩy trang phù hợp với làn da. Tốt nhất nên chọn dầu tẩy trang thiên nhiên như dầu olive, dầu dừa (coconut oil)… Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì cần tránh các loại dầu tẩy trang (lotion cleansing) của các hãng mỹ phẩm có pha thêm các chất khác dễ gây kích ứng với da.

*

Tẩy trang dạng sữa (Cleansing Milk)

Với tỷ lệ cân đối về dầu và nước, tẩy trang dạng này giúp loại bỏ mỹ phẩm trang điểm và bụi bẩn mà vẫn giữ da mềm mịn.Ưu điểm: Đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi loại da, từ cả da khô, da dầu hay da hỗn hợp.Nhược điểm: Thường dùng để tẩy sạch các loại mỹ phẩm dễ trôi. Đối với mỹ phẩm lâu trôi, bạn phải tẩy trang lần 2 và rửa lại bằng nước (đối với da khô) hay rửa lại bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ (đối với da dầu).

*

Tẩy trang dạng kem (Cleansing cream)

Cleansing cream là gì? Đây là sự pha trộn nước và dầu (trong đó tỷ lệ dầu ít hơn)Ưu điểm: Loại này rất phù hợp với da khô và da nhạy cảm.Nhược điểm: Với da dầu khi dùng cleasing cream, bạn cần rửa mặt lại bằng nước và sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Các dạng tẩy trang khác

– Tẩy trang dạng dầu + nước (Bi-phase cleansing) Sản phẩm có chứa nước và dầu được sử dụng để tẩy trang vùng nhạy cảm như vùng mắt, vùng môi một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.– Tẩy trang dạng xịt (Cleansing Fluid) là loại được khuyên dùng tốt nhất, giúp làm sạch và làm se lỗ chân lông, đặc biệt là phù hợp với nhiều loại da.

Xem thêm: Vincom Mega Mall – Koi Thé Vincom Royal City

Một số lưu ý khi dùng tẩy trang


– Nên xác định loại da của mình thật kỹ trước khi chọn loại nước tẩy trang phù hợp. Tránh nước tẩy trang chứa alcohol và các thành phần như chất bảo quản và hương liệu dễ gây kích ứng da.– An toàn nhất là chọn tẩy trang dạng dầu thiên nhiên (cleansing oil) không pha các chất khác.– Dù da bạn thuộc loại nào cũng nên rửa mặt lại bằng nước hay sữa rửa mặt dịu nhẹ khi dùng nước tẩy trang dạng dầu, kem hay sữa…– Sữa rửa mặt và nước hoa hồng không thay thế được một sản phẩm tẩy trang chuyên dụng, vì thế hãy luôn tẩy trang sau trang điểm, để bảo vệ làn da.– Tẩy trang không chỉ dùng để làm sạch mỹ phẩm trang điểm. Bạn có thể dùng tẩy trang để làm sạch bụi bẩn trên mặt, giúp hiệu quả làm sạch da tốt hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp