Chi phí cố định hay định phí trong tiếng Anh được gọi là Fixed cost là chi phí không thay đổi về tổng số khi có bất kì sự thay đổi về mức độ hoạt động của doanh nghiệp trong một phạm vi phù hợp. Vậy chi phí cố định là gì và phân loại chúng ra sao.

Bạn đang xem: Fixed cost là gì

*
*
*
*

Chi phí cố định là gì? Cách phân loại chúng ra sao?

Ví dụ

Một kĩ thuật viên của công ty có thể thực hiện công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm tối đa 1.000 sản phẩm một tháng. Nếu công ty sản xuất 1.500 sản phẩm một tháng thì buộc công ty phải thuê thêm một kĩ thuật viên nữa. Nếu công ty sản xuất hơn 2.000 sản phẩm trong một tháng thì công ty phải thuê thêm một kĩ thuật viên thứ ba.

Xem thêm: Autokms.exe Là Gì – Hacktool:win32/autokms Threat Description

Trong quá trình lập ra dự toán, nhà quản lí doanh nghiệp nên phân biệt rõ các loại chi phí này để theo dõi và quản lí một cách có hiệu quả.

Xem thêm: Fall Short Of Là Gì – Nghĩa Của Từ Fall Short Of Something

Trên đây là bài viết về chi phí cố định về khái niệm chi phí cố định là gì. Thuật ngữ có liên quan đến chi phí cố định nhiều nhất đó là chi phí biến đổi. Qua đó, khi hiểu được về chi phí cố định ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về chúng, phân loại chi phí cố định bắt buộc và chi phí cố định không bắt buộc. Hi vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích cho bạn về chi phí cố định nếu như bạn là người chưa có hiểu biết gì về chúng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp