Đối với các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc phục vụ tại các nhà hàng, việc hiểu biết về Fine dining là điều quan trọng. Vậy các bạn có biế…

Bạn đang xem: Fine dining là gì

Đối với các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc phục vụ tại các nhà hàng, việc hiểu biết về Fine dining là điều quan trọng. Vậy các bạn có biết Fine dining là gì? Nhà hàng fine dining là gì chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ qua bài viết này nhé.Fine dining tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng đối với Việt Nam, đây vẫn là một khái niệm còn khá lạ lẫm tại Việt Nam. Các chuyên gia nhận định rằng, hứa hẹn trong thời gian tới, fine dining sẽ trở thành xu hướng ẩm thực mới tại Việt Nam. Có thể nói, đây được xem là tiêu chuẩn cao nhất của một bữa ăn trong nhà hàng. Thông thường, fine dining sẽ được dùng vào buổi tối nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

*
Fine dining là gì?

Fine dining là một hình thức trải nghiệm bữa ăn tại nhà hàng cao cấp, sang trọng. Không như không khí nhộn nhịp, náo nhiệt của nhà hàng nhiều người, fine dining hướng tới một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Chú trọng vào chất lượng món ăn, thức uống, không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng. Do đó, khách hàng có thể trò chuyện nhẹ nhàng với nhau, trải nghiệm các món ăn trong không gian sang trọng.

Nguồn gốc của Fine dining

*
Nguồn gốc của Fine dining

Hình thức tiệc fine dining đã xuất hiện từ những năm 1700 tại nước Pháp. Ý tưởng này bắt nguồn từ việc những quý tộc giàu có, nhà tài phiệt muốn tận hưởng một cuộc sống xa hoa. Bữa ăn xa xỉ, đầu bếp chế biến món riêng, người phục vụ chuẩn bị trong suốt bữa tiệc này.Từ trước cho đến nay, mỗi khi nhắc đến fine dining, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một khung cảnh, bữa tiệc xa xỉ. Đâu đó là bàn ăn với khăn trải bàn trắng tinh, ánh sáng nhẹ nhàng, nhập dìu của nến. m nhạc dịu dàng, du dương và nhân viên phục vụ dễ mến, phục vụ nhiệt tình.Khi đó, nhắm bắt được các yêu cầu của khách hàng về fine dining, nhiều nhà đầu tư đã xây dựng nhà hàng fine dining để phục vụ khách hàng. Từ đó, hình thức tiệc này quả thực đã mang lại nhiều thành công, rất hiệu quả. Một thời gian sau dần lan tỏa đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm: Sadist Là Gì – Nghĩa Của Từ Sadist

Nhà hàng fine dining là gì? Fine dining restaurant là gì?

*
Nhà hàng fine dining là gì? Fine dining restaurant là gì?

Tất cả các nhà hàng phục vụ theo phong cách fine dining đều được gọi là nhà hàng fine dining hay fine dining restaurant. Nơi đây hội tụ những yếu tố độc đáo, tuyệt vời, cao cấp nhất, mang đến buổi tiệc ẩm thực cầu kỳ, sang chảnh.Đặc trưng cơ bản của tiệc fine dining

1. Trải nghiệm thông qua thị giác

Không gian trong nội thất nhà hàng được trang trí một cách êm dịu. Màu sắc kết hợp hài hòa, cùng với ánh sáng lung linh, mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

2. Phong cách phục vụ của nhân viên

Các nhân viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, có kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, thuần thục. Thái độ ân cần, phục vụ khách hàng nhiệt tình, giao tiếp khéo léo.

3. Thực đơn món ăn phong phú, cao cấp

Khách hàng sẽ được nhân viên phục vụ giới thiệu một số món, trong đó có cả khai vị, món chính và tráng miệng. Đi kèm với các món ăn là rượu vang hảo hạng, giúp kích thích vị giác, khứu giác. Sự cầu kỳ còn đến ở việc lựa chọn loại rượu vang. Khi thư giãn sử dụng rượu champagne, khai vị sẽ dùng vang trắng, ăn chính dùng vang đỏ, tráng miệng dùng vang trái cây.

Xem thêm: Simulate Là Gì – Nghĩa Của Từ Simulate

4. Đầu bếp nổi tiếng

Hầu hết các đầu bếp trong nhà hàng fine dining đều là đầu bếp nổi tiếng, trứ danh. Bởi fine dining yêu cầu món ăn chất lượng, các đầu bếp nổi tiếng sẽ đáp ứng được yêu cầu này.Trên đây là những chia sẻ về fine dining là gì cũng như những thông tin có liên quan về tiệc fine dining. Hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp hỗ trợ tốt cho công việc phục vụ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp