*

Giới thiệu

*

Lý do chọn PAC

*

Dịch vụ Chương trình khởi đầu thuận lợi Chương trình chuyên biệt cá nhân hoá Các dịch vụ chuyên biệt khác Chương trình hè

*

Tin tức & Sự kiện

*

Chia sẻ

Bạn đang xem: Fine art là gì

*

Có thể nói, sự khác biệt chính giữa mỹ thuật (Fine Art) và mỹ thuật ứng dụng (Applied Art) đó là: mỹ thuật là dạng nghệ thuật chú trọng vào tính thẩm mỹ (cái đẹp), tạo ra các tác phẩm, sản phẩm có thể nhìn thấy được để phục vụ hay nhằm thoả mãn các giác quan, bao gồm: âm nhạc, khiêu vũ, hội hoạ, văn học, âm nhạc, thơ ca, trình diễn; sau này có cả phim, nhiếp ảnh, in ấn… Trong khi đó, mỹ thuật ứng dụng nhằm tạo ra các sản phẩm, tác phẩm hoặc ứng dụng mang cả 2 tiêu chí là tính thẩm mỹ và hữu dụng. Mỹ thuật ứng dụng là ngành học hướng đến sử dụng kiến thức nghệ thuật chuyên biệt theo hướng thực hành, áp dụng vào sáng tạo nghệ thuật trong ứng dụng nhiều mảng đời sống bao gồm các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, thiết kế trang trí nội ngoại thất, thiết kế truyền thống, thiết kế thời trang…Như vậy, đơn giản chỉ là thông qua tính năng mà sản phẩm hay đối tượng tạo ra, các bạn học sinh biết tự mình phân biệt chúng một cách dễ dàng. Để các bạn trải nghiệm, PAC có một vài tác phẩm nghệ thuật làm ví dụ, các bạn có thể nhận dạng được đâu là mỹ thuật và đâu là mỹ thuật ứng dụng, phía duới sẽ có câu trả lời nhé.

*

1.

Xem thêm: Eximbank Là Ngân Hàng Gì, Lãi Suất Vay Mua Nhà Eximbank

Xem thêm: Hà Lan Tiếng Anh Là Gì – 10 Điều Lý Thú Về Tiếng Hà Lan

Starry Night by Vincent

*

2. Adam and Eve Oil Painting Painting by Marlina Vera

*

3. Art of the Quilt 2020 Wall Calendar

*

4. Mermaid Statue

*

5.Potato chip advertisement

Đáp án:

1,2: Fine Art

3,4,5: Applied Art

Việc phân biệt khá là thư giãn và dễ dàng đúng không? Tuy nhiên, để tìm hiểu xem bản thân mình nên theo học ngành học thuộc nhóm ngành nghệ thuật nào trên đây lại dựa trên rất nhiều yếu tố đánh giá khác nhau: năng lực học tập, phẩm chất cá nhân, sở thích, môi trường hoạt động, mục tiêu lâu dài… của mỗi bạn học sinh.

Hãy đăng ký ngay với PAC để có phiên tư vấn MIỄN PHÍvới cố vấn hướng nghiệp để biếtMình là ai? Mình phù hợp với lĩnh vực nghề gì? Và Mình học chuyên ngành học nào nhé?

Chuyên mục: Hỏi Đáp