Hệ thống tập tin ReFS mới của Microsoft được giới thiệu trên Windows Server 2012, và hệ thống tập tin này cũng được tích hợp trên Windows 10. Vậy ReFS, Resilient File System trên Windows là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của thienmaonline.vn.

Bạn đang xem: File system là gì


Cách sử dụng Resilient File System (ReFS) trên Windows 10 Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10 Cách mở System Information trên Windows 10, 8.1, 7 Phân vùng System Reserved trên ổ cứng là gì? Có xóa được nó không? Sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất

ReFS hay còn gọi là Resilient File System được sử dụng như một phần của tính năng Storage Spaces. ReFS sẽ được cải tiến hơn trong phiên bản Windows Server 2016, và những thông tin rò rỉ từ Microsoft cho thấy ReFS sẽ là một phần trên phiên bản mới của Windows 10, có tên là Windows 10 Pro for Advanced PC.

*

ReFS, Resilient File System trên Windows là gì?

Không ai có thể chắc chắn được tương lai của ReFS sẽ như thế nào. Microsoft có thể cải thiện cho đến khi ReFS có thể thay thế hoàn toàn cho NTFS trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows. Và không ai có thể chắc chắn khi nào điều này có thể xảy ra. Nhưng ở thời điểm hiện tại này, ReFS chỉ có thể được sử dụng cho các tác vụ cụ thể.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về ReFS cũng như các tính năng cụ thể mà ReFS hỗ trợ trên trang web của Microsoft.

NTFS thường được định dạng cho USB, trước đây, chúng tôi đã có bài viết nên dùng FAT32 hay NTFS cho USB đẻ giúp các bạn có lựa chọn đúng nhất, nếu quan tâm, bBlueStacks 3 tham khảo nên dùng FAT32 hay NTFS cho USB tại đây

Cách sử dụng ReFS

Trên Windows 10, bạn chỉ có thể sử dụng ReFS thông qua tính năng Storage Spaces. Đảm bảo định dạng Storage Spaces được thiết lập là ReFS chứ không phải NTFS. Bạn sẽ “tự động” nhận được lợi ích từ các tính năng toàn vẹn của dữ liệu trong hệ thống tập tin ReFS nếu chọn ReFS.

Xem thêm: Hai Lực Cân Bằng Là Gì, Thế Nào Là Hai Lực Cân Bằng

Trên Windows Server bạn có thể thiết lập định dạng một số phân vùng là ReFS sử dụng công cụ Disk Management, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy ảo trên các ổ đĩa đó. Tuy nhiên bạn không thể thiết lập định dạng ổ boot là ReFS được, và bạn sẽ mất quyền truy cập một số tính năng NTFS.

*

Tóm lại ReFS, Resilient File System, là một hệ thống tập tin mới được tích hợp bằng cách sử dụng mã từ hệ thống tập tin NTFS. Và hệ thống tập tin này không thể thay thế cho NTFS.

Trên đây là tất cả những thông tin ReFS, Resilient File System trên Windows là gì mà thienmaonline.vn muốn giới thiệu cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác bạn có thể để lại ý kiến trong phần bình luận dưới bài viết, thienmaonline.vn sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Trans Là Gì – Phân Biệt Trans Guy Với Les Và Tomboy

https://thuthuat.thienmaonline.vn/refs-resilient-file-system-tren-windows-la-gi-25157n.aspx
Hiện nay mã độc Petya Ransomware đang nổi lên và đe dọa sự an toàn tới máy tính người dùng, nếu bạn chưa rõ Petya Ransomware là gì, sự nguy hiểm của nó như nào, bạn đọc tham khảo Petya Ransomware là gì để biết thêm chi tithienmaonline.vn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp