Bạn có một file mang định dạng EPS nhưng chưa biết đó là định dạng gì, cũng như ứng dụng nào trọn vẹn có thể mở được nó? Vậy hãy xem nội dung bài viết trong tương lai để hiểu file EPS là gì và những ứng dụng mở được file EPS nhé.

Bạn đang xem: File eps là gì

I. File EPS là gì?

EPS (viết tắt của Encapsulated PostScript) là một định dạng file đồ họa. Nó trọn vẹn có thể chứa đồ họa vector 2D, hình ảnh bitmap và văn bản. những file EPS cũng gồm có một hình ảnh xem trước được nhúng ở định dạng bitmap.

File EPS thường được sử dụng để lưu những tác phẩm hội hoạ, chẳng hạn như logo và bản vẽ. Chúng là một định dạng thông dụng được sử dụng để truyền tài liệu hình ảnh Một trong những hệ quản lý điều hành rất khác nhau. Định dạng EPS được tương hỗ bởi một số ứng dụng vẽ và ứng dụng sửa đổi đồ họa vector khác nhau. bạn chuyển đổi file EPS thành những định dạng bitmap tiêu chuẩn như PDF, JPG, PNG và TIFF bằng những chương trình như Illustrator, Photoshop và CorelDRAW.

II. ứng dụng mở file EPS

1. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế đạt tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng để tạo và sửa đổi đồ họa vector. rất khác như Photoshop, Illustrator sử dụng những đường thay vì bitmap để tạo hình ảnh. Điều này được chấp nhận những bản vẽ được sửa đổi và thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Illustrator thường được sử dụng trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp để tạo logo, bảng hiệu, tranh kỹ thuật số và những loại đồ họa khác.

*

Nền tảng: Windows, Mac

Link tải: Adobe Illustrator

* Hướng dẫn mở file EPS bằng Adobe Illustrator:

– Bước 1: Trên menu click vào File > Open.

– Bước 2: Duyệt đến vị trí của file EPS, chọn file đó rồi click vào Open.

2. CorelDRAW

CorelDRAW trọn vẹn có thể tạo và sửa đổi cả đồ họa vector và raster. ứng dụng tương hỗ hơn một trăm định dạng file rất khác nhau, gồm có nhiều loại file đồ hoạ vector và bitmap (trong số đó có EPS), bản vẽ CAD, tài liệu Microsoft Word, RAW camera và những file được tạo từ những chương trình Adobe Creative Cloud như PSD và PDF.

Xem thêm: Vault Là Gì – Nghĩa Của Từ Vault, Từ Từ điển Anh

*

Nền tảng: Windows

Link tải: CorelDRAW

* Hướng dẫn mở file EPS bằng CorelDRAW:

– Bước 1: Trên menu click vào File > Import.

– Bước 2: Duyệt đến vị trí của file EPS, chọn file đó rồi click vào Import.

3. EPS Viewer

nếu như bạn đơn thuần chỉ muốn xem file EPS mà không hề nhu yếu sửa đổi, vậy đây là lựa chọn tương thích nhất cho bạn. EPS Viewer là một ứng dụng miễn phí, có thể được sử dụng để mở file đồ họa EPS, hiển thị xem trước hình ảnh và phục vụ tùy chọn để chuyển đổi sang những định dạng khác ví như JPG, GIF, PNG và nhiều không dừng lại ở đó. Ngoài ra EPS Viewer còn một số tính năng hữu ích khác ví như phóng to / thu nhỏ, xoay ảnh và thay đổi kích thước ảnh.

*

Nền tảng: Windows

Link tải: EPS Viewer

* Hướng dẫn mở file EPS bằng EPS Viewer:

– Bước 1: Click vào biểu tượng Open.

– Bước 2: Duyệt đến vị trí của file EPS, chọn file đó rồi click vào Open.

Xem thêm: Lãi Nhập Gốc Là Gì – Có Những ưu điểm Nào

Qua nội dung bài viết này, bạn đã hiểu file EPS là gì cũng như một số ứng dụng mở file EPS từ chuyên nghiệp đến đơn thuần rồi đấy. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một ứng dụng ưng ý.

Từ Khóa: File EPS là gì? ứng dụng mở file EPS , File EPS là gì? ứng dụng mở file EPS , File EPS là gì? ứng dụng mở file EPS

Chuyên mục: Hỏi Đáp