Định nghĩa Ferrule là gì?

Ferrule là Khâu sắt. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Ferrule – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Bạn đang xem: Ferrule là gì

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Một ferrule là một thành phần trong sợi quang được sử dụng để bảo vệ và sắp xếp cuối sợi tước. Các sợi được đưa vào cấu trúc mỏng của ferrule và cung cấp với một chất kết dính để ngăn chặn ô nhiễm cũng như để cho nó lâu dài độ bền cơ học. Nó là một thành phần quan trọng và tốn kém trong một đầu nối sợi, những người khác là ghép các cơ chế và các cơ quan kết nối. Một kết nối kém có thể là kết quả của những sai sót trong chiều dài, lỗ định tâm hoặc bên và phù hợp với đường kính bên ngoài.

Giải thích ý nghĩa

Tài liệu Ferrule được chọn trên một loạt các yếu tố như độ bền của vật liệu, chi phí, tần số giao phối kết nối, hoàn thiện bề mặt theo thời gian và khả năng của nguyên liệu để duy trì hình học kết thúc đối mặt. Ferrules có thể được sản xuất từ ​​nhựa, thủy tinh, kim loại hoặc từ bất kỳ vật liệu gốm. Tuy nhiên, vì trái phiếu gốm tốt với thủy tinh và cũng ổn định với môi trường do hệ số mở rộng là gần gũi hơn với sợi thủy tinh, gốm được coi là vật liệu tốt nhất cho ferrule. Khuôn mặt cuối ferrule nên được định hình một cách chính xác, vì điều này giúp trong việc có tiếp xúc vật lý tối ưu giữa mỗi cặp sợi giao phối. Trong quá trình sản xuất các đầu nối cáp quang, gốm sứ zirconia và polyme nhựa composite là hai loại phổ biến nhất được sử dụng cho các vật liệu ferrule. vật liệu gốm cung cấp các cấp cao nhất của kiểm soát chiều cũng như độ bền cao. Họ rất thích hợp cho tất cả các loại ứng dụng sợi bao gồm đa mode và đơn mode. polyme nhựa composite được sử dụng trong trường hợp liên quan ferrules chi phí thấp hơn.

Xem thêm: Bd Là Gì – Blog Chém Gió: ý Nghĩa Của Bd

What is the Ferrule? – Definition

A ferrule is a component in fiber optics used for protecting and aligning the stripped fiber end. The fiber is inserted into the thin structure of the ferrule and provided with an adhesive to prevent contamination as well as to give it long-term mechanical strength. It is a major and costly component in a fiber connector, other ones being coupling mechanisms and the connector bodies. A poor connection can be the result of errors in length, hole centering or inside and outside diameter matching.

Xem thêm: Sửa Lỗi Unikey 4.2 Rc4

Understanding the Ferrule

Ferrule material is selected on a variety of factors such as durability of the material, cost, connector mating frequency, surface finish over time and the material”s ability to retain end-face geometry. Ferrules can be manufactured from plastic, glass, metal or from any ceramic material. However, since ceramic bonds well to glass and is also environmentally stable due to the expansion coefficient being closer to glass fibers, ceramic is considered the best material for ferrule. The end face of the ferrule should be precisely shaped, as this helps in having the optimum physical contact between the each of the mated fiber pair. During the manufacture of fiber optic connectors, zirconia ceramics and composite plastic polymers are the two most common types used for ferrule materials. Ceramic materials provide the highest levels of dimensional control as well as high durability. They are suitable for all types of fiber applications including multi-mode and single mode. Composite plastic polymers are used in cases involving lower-cost ferrules.

Thuật ngữ liên quan

Fiber OpticOptical FiberSingle-Mode FiberMulti-Mode FiberOptical Fiber ConnectorHacking ToolGeotaggingMosaicInfiniBandSnooping Protocol

Source: Ferrule là gì? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm

Chuyên mục: Hỏi Đáp