Chúng ta thường thấy các loại nam châm màu đen, hay bán trên thị trường đó là nam cham gì. Thì trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu và loại nam châm đó nhé.

Bạn đang xem: Ferrite là gì

Nam châm ferrite là gì?

Loại nam châm này bao gồm 2 loại sau:

StrontiumFerriteBariumFerrite

Barium ferrite với công thức hóa học là: Fe12O19Ba.Chúng được tạo thành bằng cách kết hợp giữa Sắt 3 Oxit(Fe2O3)và Barium Oxit (BaO).

Strontium Ferrite với công thức hóa học là: Fe12O19Sr.Chúng được cấu tạo thành bằng cách kết hợp giữa Sắt 3 Oxit(Fe2O3)và Strontium Oxit (SrO).

Cả 2 loại này được gọi với tên gọi là nam châm gốm hoặc nam châm đen. Chúng đều là các loại nam châm vĩnh cửu gắng liền với cuộc sống của chúng ta. Những viên nam châm đen có hình tròn hoặc vuông hoặc chữ nhật mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống.

Ferrite với hai loại trên nhưng trên thị trường hiện nay, thì loại Strontium ferrite được sử dụng nhiều hơn cả vì đặc tính từ tính của nó mạnh hơn. Sản xuất được dễ hơn và có giá thành rẻ. Nên hầu hết trên thị trường hiện nay được sử dụng là loại Strotium ferrite.

Cách sản xuất nam châm ferrite:

Bước 1: Đầu tiên,cần phải nung hỗn hợp của Sắt 3 oxit và Strontium oxit dạng bột mịn thành mộtoxit kim loại. Trong quá trình nung có thể thêm một số hợp chất như Coban vàlathanum để được cải thiện cấp độ từ tính. Nung xong chúng sẽ thành những chấtrắt rất cứng.

Bước 2: Xoay cácchất rắn cứng này thành dạng bột mịn. Các oxit kim loại được đưa vào máy nghiềnvà xay chúng thành bột.

Bước 3: Các bộtnày sau đó được trộn thêm với nước và bắt đầu ép lại và tạo thành khuôn. Cácnam châm được tạo ra này sẽ có tính dị hướng. Sau đó chúng được đem đi thuê kết.

Xem thêm: Bucky Là Gì – Nghĩa Của Từ Bucky Ball Trong Tiếng Việt

Bước 4: Thiêu kết: Các nam châm này được thiêu kết ở nhiệt độ rất là cao. Để chúng trở thành một khối nam châm chắc chắn. Thêu kết xong chúng sẽ được đem đi từ hóa.

Bước 5: Nếu cần các lớp phủ cho các loại ferrite này, chúng sẽ được phủ thêm các lớp phủ như nhựa, epoxy hoặc coban, niken. Thông thường các loại này ít được phủ bởi các lớp phủ. Sau khi tạo hình và từ hóa xong chúng sẽ được đóng gói và xuất bán ra thị trường.

So với loại nam châm Neodymium thì nam châm ferrite từ tính sẽ yếu hơn. Các loại nam châm Neodymium làloại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Và cấp độ từ tính củaNeodymium sẽ cao hơn ferrite rất nhiều.

Nhưng một số yêu cầu và đặc tính công việc. Thì loại namchâm ferrite vẫn ứng dụng và sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tínhnăng của loại nào cũng quan trọng và cần thiết cho cuộc sống của chúng ta.

Ứng dụng :

Ferrite được ứng dụng vào trong cuộc sống sản xuất và trong sinh hoạt hằng ngày. Được áp dụng vào công nghiệp như sản xuất loa đài, điện tử. Các thiết bị bộ phận của xe oto, của các loại động cơ. Đồng thời bột ferrite cũng được ứng dụng để tạo thành các nam châm cuộc dẻo phục vụ cho ngành quảng cáo.

*

Các loại nam châm đen ferrite ngày nay

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thác mắc nam châm ferrite là gì. Giúp bạn hiểu kỹ về các chức năng và ứng dụng của ferrite vào công việc của mình.

Xem thêm: Phế Quản Là Gì – Dấu Hiệu Của Viêm Phế Quản

Tại ANT VIỆT NAM, chúng tôi bán nam châm rất nhiều. Từ các loại có cấp độ từ tính thấy đến các loại cao lên đến Y30 đơn vị GMOe. Với chất lượng tuyệt đối đối và kích thước đa dạng, đảm bảo. Chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp loại ferrite giá rẻ đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp nam châm tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM. Hãy gọi vào số hotline để được nhiều nhu cầu hơn bạn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp