Sự kiện BTS Fanfest 2020 là sự kiện offline hoành tráng do cộng đồng fan BTS Việt Nam tổ chức với mục đích phi lợi nhuận, song nó lại vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ nên buộc phải hủy. Đây là bài học lớn cho cả fandom và nhà tổ chức sự kiện.

Bạn đang xem: Fanfest là gì

Sau thành công của sự kiện năm ngoái, năm nay BTC đã thuê trọn công viên Yên Sở với sức chứa lên đến 10.000 người để phục vụ cho BTS FANFEST 2020.

*

*

Trong khi đó dự toán chi phí của BTS Fanfest 2020 lên tới 821.096.000 đồng (xem chi tiết tại đây) và phía đơn vị sản xuất đã thanh toán, đặt cọc trước 186.511.000 đồng cho các hạng mục cứng như giấy phép, địa điểm, thiết bị,… Theo Live Production chia sẻ, số tiền này khó có thể thu hồi được.

Xem thêm: Poke đại Chiến – Kết Quả Tìm Kiếm

*

Email xác nhận tạm ứng chi phí sản xuất giữa Ami chingu House và Live Production

Bên cạnh đó, liên quan đến việc người hâm mộ thắc mắc “Sự kiện có giấy phép tổ chức không?” BTC cũng tiết lộ, họ đã được Sở Văn Hoá và Thể Thao Du Lịch cấp giấy phép tổ chức sự kiện với tên gọi “CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT NGƯỜI HÂM MỘ – BTS FanFest 2020”. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ cung cấp cho các cơ quan ban ngành có thẩm quyền hoặc phía Big Hit khi có yêu cầu chứ không công khai như vấn đề tài chính ở trên.

Trước sự việc này xảy ra, rất nhiều bạn trẻ thuộc các fandom khác “ngưỡng mộ” thậm chí là “gato” với các V-Amy vì thấy rằng fandom này có một buổi offline quá lớn – quá xịn chẳng khác nào một buổi mini concert cả. Song đây là một bài học lớn cho cả cộng đồng người hâm mộ và cả những nhà tổ chức sự kiện. Đại diện Fans cần phải tham khảo ý kiến, xin phép những đơn vị chủ quản, có chuyên môn khi có ý định tổ chức sự kiện quy mô lớn.

Xem thêm: Yandere Simulator Apk Cho Android, Yandere Simulator Apk Cho Android

Mặt khác, cộng đồng fans hầu hết là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện cũng như chưa hiểu rõ về luật pháp nên các nhà tổ chức sự kiện cần phải tư vấn và đưa ra những cảnh báo/giải pháp phù hợp. Tuy rằng hành lang pháp lý cho các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam hiện tại còn lỏng lẻo, nhưng tương lai khi sự kiện giải trí phát triển, đây sẽ là một trong những vấn đề các nhà tổ chức sự kiện không thể “bỏ qua”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp