Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho công nghệ Face ID là gì và cách sử dụng của nó trên iPhone X. Nhanh chóng theo dõi nào!

*

by linhnt

Công nghệ Face ID là gì?

Công nghệ Face ID là gì? Face ID được hiểu là công nghệ bảo mật mới nhất có trên chiếc iPhone X. Công nghệ này quét khuân mặt của người dùng để nhận dạng, đây là hình thức bảo mật cực hay và hiện đại.

Bạn đang xem: Face id là gì

*

 Công nghệ Face ID là gì?

So sánh với Touch ID, Face ID an toàn hơn rất nhiều. Tỷ lệ bị đánh lừa bởi dấu vân tay giả mạo trên Touch ID là 1/500.000 cao hơn nhiều so với con số tỷ lệ 1/1.000.000 trường hợp lừa đảo xảy ra trên hệ thống Face ID. Dù vậy, Apple cho biết Face ID vẫn có thể nhầm lẫn cho những cặp song sinh giống nhau.

Khác với hệ thống bảo mật Iris trên S8, tinh năng Iris thì chỉ sử dụng cảm biến để quét mắt của người dung để nhận dụng trong khi Face ID quét cả khuân mặt.

Cách thức hoạt động của Face ID

Sau khi đã hiểu sơ qua công nghệ Face ID là gì, người dùng còn có thể hiểu chi tiết hơn về cách thức thức nó hoạt động dưới đây. Face ID tạo ra một loạt cảm biến chấm hồng ngoại trong con chip A11 tạo ra 30.000 điểm vô hình trên khuôn mặt mỗi khi bạn nhìn vào điện thoại để đảm bảo độ chính xác khi quét.

Xem thêm: Bait Là Gì – Bait Có Nghĩa Là Gì

*

 Hệ thống hỗ trợ cảm biến tại camera trước iPhone X

Sau khi quét toàn bộ gương mặt của bạn và chuyển hóa nó thành một chuỗi mã hóa, Face ID sẽ so sánh với dữ liệu gốc lúc cài đặt Face ID. Người dùng sẽ không phải lo lắng vì toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trong con chip A11 chứ không gửi lên server của Apple.

Ngoài ra, để Face ID hoạt động, người dùng bắt buộc phải nhìn vào iPhone. Thiết bị không thể mở khóa khi bạn đang nhắm mắt hoặc ngủ.

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Media Player, 7 Cách để Sửa Chữa Windows Media Player

Tính năng này sẽ nhận ra bạn dù bạn có đang đeo kính hay thay đổi kiểu tóc, Face ID thực sự rất hữu ích.

Trên đây là những câu trả lời cho công nghệ Face ID là gì và cách sử dụng của nó trên iPhone X. Bạn có thích thú với công nghệ này không?

Chuyên mục: Hỏi Đáp