Trong những ngày qua, cả nước đã ghi nhận nhiều ca dương tính với Sars CoV 2 (Covid-19). Vậy, việc xác định những người có liên quan các bệnh nhân này như thế nào?

*
*
*

Cách xác định f1 f2 f3 f4 như thế nào trong phòng dịch covid 19

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, với nhóm cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cần lưu ý chấp hành cách ly đúng theo quy định, tốt nhất cách ly ở phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người bệnh được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2m. Phòng cách ly nên bảo đảm thông thoáng khí, thường xuyên vệ sinh, hạn chế các đồ đạc, vật dụng trong phòng.

Bạn đang xem: F1 f2 f3 f4 là gì

Thường xuyên đo nhiệt độ ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi chép tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Xem thêm: Tải Game Neighbours From Hell 2

Góc khuyến cáo

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân khi có triệu chứng như sốt, ho, khó thở; có tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 hoặc phải cách ly để theo dõi, hãy đến bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Des Là Gì – Des ảnh Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì

Trước khi đến khám bệnh, người dân hãy điện thoại thông báo biểu hiện bệnh và tiền sử tiếp xúc, đi lại với cơ sở y tế để được hướng dẫn phù hợp. Người dân có thể điện thoại đến đường dây nóng 19009095 hoặc 19003228, hoặc truy cập trang ncov.moh.gov.vn, hay tải ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” trên các thiết bị di động, để được cung cấp thông tin, số điện thoại nơi khám bệnh gần nhất, đồng thời tương tác và theo dõi sức khỏe. Tại Hà Nội, người dân có thể liên hệ đến

Sinh viên, cán bộ nhân viên của Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn sẵn sàng và thực hiện đầy đủ các quy định của chính phủ và bộ y tế, vì một cộng đồng sức khoẻ và lành mạnh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp