Expiry date là gì và nó thường được sử dụng ở những lĩnh vực, ngành nghề nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ có thêm những thông tin vô cùng thú vị.

Ý nghĩa Expiry date là gì?

Expiry date là gì là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Bởi thuật ngữ này nếu dùng với những người không thông thạo tiếng Anh sẽ chắc chắn sẽ là điều làm khó họ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dịch Expiry date là gì ra tiếng Việt thì nghĩa của nó lại hoàn toàn đơn giản đó chính là ngày hết hạn hay còn gọi là hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngày hết hạn là một ngày cụ thể được xác định trước đó và sau khoảng thời gian đó, một thứ gì đó sẽ không còn được sử dụng nữa. Bởi đây là hoạt động của pháp luật cũng như việc vượt quá thời hạn sử dụng dự kiến đối với hàng hóa dễ hỏng. Ngày hết hạn này thường được áp dụng cho các sản phẩm thực phẩm được chọn và một số sản phẩm sản xuất khác hiện nay. Vì thế, ngày hết hạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu Expiry date là gì cũng sẽ mở ra cho bạn một khía cạnh hiểu biết mới về ngày hết hạn tùy ý. Ngày hết hạn này được các công ty áp dụng cho các loại phiếu giảm giá sản phẩm khuyến mại. Trong những hoàn cảnh này, khách hàng được tự lựa chọn ngày hết hạn sản phẩm vì lý do kinh doanh hoặc để cung cấp một số chức năng bảo mật hơn là các mối quan tâm đến an toàn sản phẩm.

Ngày hết hạn trên các sản phẩm được viết tắt là EXP hoặc ED. Những định nghĩa về pháp lý và việc sử dụng ngày hết hạn như thế nào là sự điều chỉnh khác nhau giữa các quốc gia cũng như từng loại sản phẩm. Vì vậy, Expiry date là gì luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

*

Expiry date là viết tắt của EXP. Date trên các sản phẩm tiêu dùng trên thế giới

Ý nghĩa của Expiry date tại Canada

Nếu trước đây bạn chưa hiểu Expiry date là gì và nó được biểu hiện như thế nào tại các quốc gia trên thế giới thì chắc chắn những điều thú vị sau đây tại đất nước Canada sẽ giúp bạn mở mang tri thức. Ngày hết hạn trên thực phẩm ở Canada hoàn toàn khác so với ngày tốt nhất để sử dụng sản phẩm.

Bạn đang xem: Expiration date là gì

Xem thêm: Zombie Tsunami Mod Hack Apk 4, Tải Zombie Tsunami Mod Full Vàng

Theo cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada, “ngày hết hạn chỉ được yêu cầu đối với một số loại thực phẩm có thông số kỹ thuật và thành phần nghiêm cấm có thể không được đáp ứng sau ngày hết hạn”. Chính vì vậy, ở quốc gia này, ngày hết hạn phải được sử dụng một cách hoàn toàn cho các mặt hàng thực phẩm sau:

Chế độ ăn uống dạng lỏng (nghĩa là chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho người thường xuyên sử dụng các phương pháp ăn bằng miệng hoặc bằng ống dẫn).Các loại thực phẩm được chọn làm đại diện để sử dụng trong chế độ ăn ít năng lượng (đây là những loại thực phẩm chỉ được bán bởi những dược sĩ và chỉ với một đơn hàng duy nhất bằng văn bản từ các bác sĩ).Thực phẩm được dùng để thay thế bữa ăn (là những loại thực phẩm có công thức và có tác dụng thay thế một hoặc nhiều bữa ăn hàng ngày. Bổ sung nguồn dinh dưỡng (là những loại thực phẩm được bán hoặc chọn đại diện như một loại chất bổ sung chế độ ăn uống nhưng nó thường không cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể).Sản phẩm thay thế cho sữa mẹ (đó chính là sữa bột trẻ em).

*

Ý nghĩa của Expiry date tại Canada

Ý nghĩa của Expiry date tại Hoa Kỳ

Ở Mỹ, người dân luôn ý thức được Expiry date là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào trong cuộc sống. Đồng thời, nguyên tắc của pháp luật thực phẩm Mỹ cũng cho rằng thực phẩm trong thương mại Mỹ phải lành mạnh và phù hợp cho người tiêu dùng.

Các cơ quan này cũng đưa ra tuyên bố rằng: Ngoại trừ sữa bột trẻ em, luật pháp mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (viết tắt là FDA) quản lý không loại trừ việc bán thực phẩm đã quá hạn sử dụng được ghi trên nhãn. FDA không yêu cầu các công ty thực phẩm đặt ngày “hết hạn”, “sử dụng bởi” hoặc “tốt nhất trước” trên tất cả các sản phẩm. Những thông tin này hoàn toàn do quyết định của các nhà sản xuất.

Không chỉ hiểu Expiry date là gì mà người dân Hoa Kỳ còn luôn luôn tuân thủ theo nguyên tắc này. Bởi hầu hết các ngày hết hạn được sử dụng làm hướng dẫn dựa trên việc xử lý thông thường và những dự kiến về tiếp xúc với nhiệt độ ngoài môi trường. Cùng với đó, theo bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, “thực phẩm đóng hộp an toàn vô thời hạn miễn là chúng không tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng hoặc nhiệt độ trên 90 độ F (32,2 độ C), đồng thời cũng loại bỏ các hộp bị bóp méo, rỉ hoặc sưng.

Xem thêm: Tải Game Kungfu – Download Game Kungfu

Thực phẩm đóng hộp có tính axit cao (cà chua, trái cây) sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong thời gian từ 12 đến 18 tháng; thực phẩm đóng hộp có chứa hàng lượng axit thấp (thịt, rau) có thể bảo quản trong 2 đến 5 năm với nhiệt độ 80 độ F (tương đương 27 độ C).

*

Các thực phẩm đóng hộp tại Hoa Kì có Expiry date khá dài

Như vậy, việc hiểu Expiry date là gì thực sự không hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Tuy việc áp dụng ngày hết hạn ở mỗi quốc gia là khác nhau nhưng chúng đều có chung một ý nghĩa đó là bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho người tiêu dùng. Do vậy, việc bạn tìm hiểu Expiry date là gì sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp