*

Expenditure-la-gi-2

Tìm hiểu Expenditure là gì?

Expenditure là gì? Về cơ bản, thuật ngữ này được hiểu là số tiền mà các công ty, doanh nghiệp bỏ ra để đầu tư khi mua mua mới các tài sản hoặc kéo dài tuổi thọ của các cơ sở vật chất. Điển hình như sơn lại nhà xưởng, các loại máy móc để sản xuất, xe cộ để phục vụ hoạt động, việc bảo dưỡng và duy trì máy móc,..

Bạn đang xem: Expenditure là gì

*

Hiểu về Expenditure là điều cần thiết

Thông thường, chỉ số này được xếp vào các mục đầu tư tài sản, nhà máy hoặc các trang thiết bị trong bản báo cáo dòng tiền của công ty, doanh nghiệp. Muốn xác định số vốn bỏ ra là tuổi thọ thì cần phải tính lợi ích tài sản trong 1 năm mà doanh nghiệp đóng thuế. 

Expenditure có thể được những tổ chức khác tài trợ thông qua việc doanh nghiệp kêu gọi, phát hành cổ phiếu,… Trên thực tế, rất nhiều nhà đầu tư chú trọng tới chỉ số Expenditure của doanh nghiệp.

Thuật ngữ Expenditure trong kế toán hiểu như thế nào?

Expenditure là gì? Trong lĩnh vực kế toán, Expenditure là một chi phí không thể khấu trừ khi thực hiện khai báo thuế. Chỉ số này có thể phát sinh hoặc được thanh toán. Trường hợp thời gian sử dụng của tài sản lớn trên 1 năm tính thuế thì chi phí cần “viết hoa”. Sau đó những khoản chi phí này sẽ được khấu trong giá trị hữu, vô hình trong thời gian tài sản được tính phí.

*

Hiểu về Expenditure trong kế toán

Expenditure được tạo ra, bổ sung cho những tài sản đã được đóng thuế. Mục đích của nó là giúp các công ty, doanh nghiệp xác định nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước trong trường hợp chuyển nhượng hay bán. Đối với các doanh nghiệp, chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động được liệt kê vào đâu là một câu hỏi nhất định phải xác định rõ ràng.

Chi phí được tính sẽ xuất hiện trong báo cáo tháng mà doanh nghiệp phát sinh thêm các khoản chi phí để sửa chữa sản phẩm. Trong khi đó, nếu xếp vào vốn hóa thì nó được khấu hao trong nhiều năm. Cùng với đó là có khả năng được điền chi tiết vào bảng cân đối kế toán.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Là Gì – đặc điểm Của Công Ty Tnhh

Phần đa các khoản chi phí kinh doanh đều có vốn hóa hoặc giá. Mặc dù vậy, đối với một số trường hợp thì các khoản chi phí có thể được thực hiện theo mục đích và nhu cầu của từng doanh nghiệp. 

Chỉ số Expenditure cho biết điều gì?

Ngoài việc tìm hiểu Expenditure là gì thì việc hiểu được thông tin, ý nghĩa của nó cũng là điều cần thiết. Nhìn vào các bản báo cáo, qua chỉ số expenditure có thể nắm bắt được hiện tại doanh nghiệp đang sở hữu, đầu tư bao nhiêu tài sản cố định để doanh nghiệp có thể phát triển, hoạt động tốt.

Bạn có thể thấy Expenditure trong dòng tiền đầu tư lưu chuyển tiền tệ của công ty, doanh nghiệp. Thêm vào đó, với các doanh nghiệp hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau thì chỉ số expenditure sẽ nêu ra các khoản chi tiêu theo đặc thù từng ngành. Qua đó, các nhà đầu tư có thể đánh giá một cách chính xác hơn.

Xem thêm: ‎dragon City Mobile Trên App Store, Trò Chơi Rồng Online

*

Expenditure là một chỉ số quan trọng

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi Expenditure là gì cũng như thuật ngữ này trong kế toán được hiểu như thế nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được nội dung cơ bản về expenditure.

Chuyên mục: Hỏi Đáp