Để ý trên bao bì các loại mỹ phẩm hay thuốc sẽ thấy dãy số ghi ngày tháng bên cạnh chữ Exp. Đó là ngày gì? Nó nhắc nhở điều gì với người dùng?

1. Exp là gì?

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là viết tắt của từ Expiry date – có nghĩa là hạn sử dụng, thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì. Với các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ký hiệu hạn sử dụng và cả ngày sản xuất thường được in dập nổi trên phần đế tuýp.

Bạn đang xem: Exp là gì

*
*
*
*
*

Điểm kinh nghiệm trong game

Exp trong hóa học: Exp được hiểu là thuốc nổ (Explosive). Đây là loại thuốc tạo ra sự bùng nổ và vật liệu làm ra nó kèm theo là nhiệt và sự thay đổi lớn về áp suất (có ánh sáng lóe lên và tiếng ồn). Exp được sử dụng là tên gọi/ ký hiệu chung khi muốn nhắc đến thuốc nổ.

Exp trong giao thông vận tải: Trong trường hợp này, Exp chính là đường cao tốc. Đây là một loại đường được thiết kế đặc biệt cho phép các loại xe lưu thông với tốc độ cao, được phân chia thành các làn đường quy định các chiều khác nhau. Ở Việt Nam, chỉ ô tô mới được chạy đường cao tốc, xe máy và xe thô sơ không được phép chạy trên đường này.

Xem thêm: Github Là Gì – Và Những Khái Niệm Github Cơ Bản

Ngoài ra EXP còn có nhiều nghĩa khác tuy nhiên ít được sử dụng hơn, và thường là ở những ngách nhỏ với những lĩnh vực nhỏ ít được mọi người biết đến.

Xem thêm: Rss Là Gì – Rss Feeds Là Gì

Expansion Pack: Mở rộng, bản mở rộngExpense: Chi phíExpert: Chuyên giaExport: Xuất khẩu, xuất ra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp