Event là gì? Các công việc mà người làm Event cần phải làm là gì? Tại sao Event lại quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp? Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Event là gì

Event là một trong những công cụ đắc lực và hiệu quả trong hoạt động Marketing. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu ngay Event là gì? Các loại Event Marketing và cách đo lường kết quả, sự thành công của Event Marketing trong bài viết dưới đây.

Mục đích của Event là gì? Bản chất của tổ chức sự kiện

Cục Thống kê Lao động tại Mỹ dự đoán ngành sự kiện này sẽ tăng trưởng 44% trong giai đoạn 2010-2020, vượt hầu hết các dự báo tăng trưởng cho ngành công nghiệp khác. Vậy tại sao ngành sự kiện phát triển nhanh chóng như vậy và tại sao nó lại trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược Marketing thành công?

Event Marketing là một trong những cách tốt nhất để:

Xây dựng nhận thức về thương hiệuTăng sự tham gia của khách hàngTạo khách hàng tiềm năngGiáo dục khách hàng tiềm năngĐẩy bán sản phẩm tới khách hàng

Tổ chức event là gì ?

Tổ chức Event hoặc tổ chức sự kiện là hoạt động được lên kế hoạch xây dựng và triển khai giúp thu hút nhiều người tham gia và biết đến theo mục đích của người muốn tổ chức sự kiện.

Mục đích của tổ chức sự kiện là gì

Tổ chức sự kiện sẽ giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp giúp người tiêu dùng biết đến các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng để đạt mục đích cuối cùng là tăng doanh thu cho công ty. Trong mỗi sự kiện đều có mục đích riêng, chính vì thế việc trùng lặp ý tưởng sẽ ảnh hưởng tới uy tín của sự kiện. Tùy theo quy mô tổ chức sự kiện mà bạn cần lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, không gian phải đủ cho khách mời.

Các hình thức Event thường thấy

Event có rất nhiều loại, hình thức khác nhau và Event thông thường được chia thành ba nhóm sau.

Event trong doanh nghiệp

Event trong doanh nghiệp thường chỉ những hội nghị, hội thảo, lễ khai trương… Event này thông thường sẽ mang tính chất nội bộ nhưng có tác động đến quảng cáo thương hiệu nên các doanh nghiệp rất quan tâm. Ví dụ như lễ khai trương thường là ngày để doanh nghiệp tạo dấu ấn với khách hàng.

*

Event là gì? Lễ hội festival hoa Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Tại sao Event lại quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp?

*

Event là gì? Cách đo lường kết quả của Event Marketing (Ảnh: genesisio)

Để tối đa hóa tác động của các chiến lược Event Marketing, cần phải đặt ra các mục tiêu phù hợp và sử dụng các KPI có liên quan. Xác định và đo lường sự thành công của sự kiện cũng quan trọng như chính sự kiện đó. Dưới đây là danh sách các cách để đưa ra các mục tiêu Event Marketing và 9 chỉ tiêu đo lường ROI sự kiện đúng cách.

Chọn mục tiêu thông minh

Trước khi đi sâu vào các KPI cụ thể, bạn hiểu rõ hơn về cách xác định mục tiêu. Bằng cách chọn mục tiêu thông minh bằng phương pháp này sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn theo cách hiệu quả nhất có thể.

Mục tiêu cụ thể: Bạn càng cụ thể khi nói rõ mục tiêu sự kiện của mình, bạn sẽ càng tiến gần hơn đến việc đạt được chúng. Đặt câu hỏi chi tiết có thể là một cách tuyệt vời để đưa ra câu trả lời toàn diện.

Xem thêm: Original Là Gì – Hàng Original Là Hàng Gì

Mục tiêu đo lường được: Các mục tiêu cụ thể đều hiệu quả hơn khi chúng có thể được định lượng bởi vì sau đó bạn có thể đo lường tác động trực tiếp của chúng. Các yếu tố dễ đo lường như chi phí và doanh thu là cách tốt nhất để trả lời câu hỏi.Mục tiêu có thể đạt được: Hãy ghi nhớ sự khác biệt giữa tham vọng và không thực tế, đảm bảo đặt ra các mục tiêu có thể đạt được nhưng không bao giờ ngoài tầm với.Định hướng kết quả: Mục tiêu nên đo lường kết quả, không phải hoạt động. Mặc dù có thể hữu ích khi gửi 50 email cá nhân cho các nhà tài trợ sự kiện tiềm năng, mục tiêu tốt hơn là đảm bảo cam kết cứng từ 5 nhà tài trợ sự kiện trong vòng 6 tháng tới.Giới hạn thời gian: Tất cả các mục tiêu nên có thời hạn tiếp theo. Tạo một dòng thời gian cho các mục tiêu của bạn và phân tích cách chúng sẽ phát triển theo các thời điểm khác nhau.

9 KPI để đo lường thành công Event là gì?

*

Marketing event là gì – Sự hài lòng của người tham dự (Ảnh: Internet)

Sự tương tác của người tham dự

Hiểu sự tương tác của người tham dự có thể là một dấu hiệu rõ ràng cho biết nội dung sự kiện có liên quan và có giá trị cho người tham dự hay không. Event Marketing là về thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng, vì vậy việc theo dõi mức độ tham gia của họ trong sự kiện sẽ giúp đánh giá tốt hơn sự thành công của việc xây dựng mối quan hệ.

Các đề cập trên truyền thông mạng xã hội

Trong thế giới tập trung kỹ thuật số ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội và các sự kiện đi đôi với nhau. Sự kiện đã trở thành một nguồn nội dung cho cả người tổ chức và người tham dự. Không có gì lạ khi 98% người tiêu dùng tạo nội dung số tại các sự kiện và 100% những người tham dự chia sẻ nội dung gốc đó trên các kênh truyền thông xã hội của họ. Do đó, tối đa hóa đề cập truyền thông mạng xã hội là rất quan trọng cho thành công chung của sự kiện và trong việc đảm bảo rằng thương hiệu sự kiện của bạn sẽ tiếp cận khán giả trên toàn cầu.

Sự tương tác của diễn giả

Một trong những mục tiêu chính của bạn là cung cấp nội dung sự kiện gây được tiếng vang với người tham dự. Một trong những nguồn nội dung chính trong sự kiện của bạn rất có thể sẽ là các bài phát biểu của diễn giả. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng các diễn giả của bạn đang cung cấp kiến ​​thức có giá trị đang kết nối với người tham dự.

*

Big Event là gì – Tỉ lệ khách hàng chuyển đổi (Ảnh: bizzabo)

Từ số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bạn thu thập từ sự kiện, hãy theo dõi những khách hàng nào thực sự dẫn đến một thỏa thuận hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn tính ROI trực tiếp cho các nỗ lực Event Marketing của nhóm bạn và giúp bạn lập chiến lược cho các sự kiện trong tương lai. Hiểu được chiến thuật nào hiệu quả và chiến thuật nào không khi cố gắng giành được khách hàng mới là một cái nhìn sâu sắc quan trọng đối với Event Marketing.

Xem thêm: Netflix Là Gì – Có Nên đăng Ký Xem Phim Trên Netflix

Kết Luận

Như vậy trên đây là một số chia sẻ chi tiết của MarketingAI giúp bạn hiểu hơn về Event là gì? Cũng như những điều xoay quanh Event mà bạn nên biết. Việc sử dụng Event để quảng bá thương hiệu, sản phẩm là một điều vô cùng cần thiết trong xu hướng Marketing hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ là những chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc đặc biệt là đối với các Marketer.

Chuyên mục: Hỏi Đáp