Giới thiệu về Thương mại Eurodollar tương lai | Đầu tư – 2021 – Talkin go money

Cách tính lãi suất tiền gửi ngắn hạn (theo tuần/tháng) (Tháng Hai 2021).

Bạn đang xem: Eurodollar là gì

Dễ dàng nhầm lẫn với cặp tiền tệ cặp ngoại tệ EUR / USD hoặc Euro FX, eurodollars không liên quan gì đến đồng tiền chung châu Âu được khởi chạy vào năm 1999. Đúng hơn, eurodollars là tiền gửi có kỳ hạn bằng đô la Mỹ và được giữ tại các ngân hàng bên ngoài Hoa Kỳ. Tiền gửi có kỳ hạn chỉ đơn giản là khoản tiền gửi ngân hàng có lãi suất với ngày đáo hạn.

Do bên ngoài biên giới Hoa Kỳ, eurodollars nằm ngoài thẩm quyền của Cục Dự trữ Liên bang và phải tuân theo một mức quy định thấp hơn. Vì đồng euro không phải tuân theo các quy định về ngân hàng của U., mức độ rủi ro cao hơn cho các nhà đầu tư được phản ánh trong mức lãi suất cao hơn.

Eurodollars tên bắt nguồn từ thực tế là tiền gửi ban đầu bằng đô la Mỹ phần lớn được giữ ở các ngân hàng châu Âu. Lúc đầu, các khoản tiền gửi này được gọi là đô la eurobank. Tuy nhiên, các khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ được giữ ở các trung tâm tài chính trên toàn cầu và được gọi là eurodollars.

Tương tự, thuật ngữ eurocurrency được sử dụng để mô tả tiền tệ gửi tại một ngân hàng không có trụ sở tại quốc gia nơi đồng tiền được phát hành. Ví dụ, đồng Yên Nhật gửi tại một ngân hàng ở Braxin sẽ được định nghĩa là eurocurrency.

Lịch sử Eurodollars

Sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II, số tiền ký quỹ Đô la Mỹ ở nước ngoài tăng lên đáng kể. Các yếu tố đóng góp bao gồm mức gia tăng nhập khẩu vào Hoa Kỳ và thienmaonline.vnện trợ kinh tế cho châu Âu như là kết quả của Kế hoạch Marshall.

Thị trường eurodollar bắt nguồn từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh của những năm 1950. Trong thời kỳ này, Liên bang Xô thienmaonline.vnết bắt đầu chuyển doanh thu bằng đô la, bắt nguồn từ thienmaonline.vnệc bán các mặt hàng như dầu thô, ngoài các ngân hàng của U. Điều này đã được thực hiện để ngăn chặn Hoa Kỳ từ có thể đóng băng tài sản của nó. Kể từ đó, eurodollars đã trở thành một trong những thị trường tiền tệ ngắn hạn lớn nhất trên thế giới và lãi suất của họ đã nổi lên như là một chuẩn cho tài chính doanh nghiệp.

Các hợp đồng tương lai Eurodollar được phát hành năm 1981 bởi Thương vụ Giao dịch Thương mại Chicago (CME), đánh dấu hợp đồng tương lai được giải quyết bằng tiền mặt đầu tiên. Khi hết hạn, người bán tiền mặt giao dịch hợp đồng kỳ hạn có thể chuyển vị trí tiền mặt có liên quan thay vì thực hiện giao hàng.

Các kỳ hạn tương lai Eurodollar ban đầu được giao dịch ở tầng trên của sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange trong hố lớn nhất của nó, với sức chứa lên tới khoảng trên dưới 500 thương nhân và thư ký. Tuy nhiên, phần lớn các giao dịch kỳ hạn eurodollar hiện nay diễn ra bằng điện tử.

Các công cụ cơ bản trong tương lai eurodollar là một khoản tiền gửi bằng đồng eurodollar, có giá trị chính là $ 1, 000, 000 với kỳ hạn ba tháng.

Biểu tượng đồng euro mở rộng biểu trưng phản đối là ED và biểu tượng hợp đồng điện tử là GE. Giao dịch điện tử của đồng eurodollar diễn ra trên sàn giao dịch điện tử CME Globex, chủ nhật đến thứ 6 từ 5:00 p. m. – 4: 00 tr. m. hiện Trung tâm. Các tháng hết hạn là tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12, cũng như các hợp đồng tương lai tài chính khác. Kích thước đánh giá (dao động tối thiểu) là một phần tư cơ sở (0,0025 = 6 USD 25 cho mỗi hợp đồng) trong tháng hợp đồng hết hạn gần nhất và một nửa một điểm cơ sở (0,005 = 12,50 USD cho mỗi hợp đồng ) trong tất cả các tháng hợp đồng khác. Đòn bẩy được sử dụng trong hợp đồng tương lai cho phép một hợp đồng được giao dịch với biên độ khoảng $ 1, 000.

Eurodollars đã trở thành hợp đồng hàng đầu cung cấp CME về khối lượng trung bình hàng ngày và lãi suất mở. Tính đến quý 3 năm 2013, đồng euro vượt xa E-Mini S & P 500, Dầu thô và Kho bạc 10 năm Ghi chú tương lai về khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày và lãi suất mở.

Xem thêm: Hust là trường gì

Giá kỳ hạn tương lai đồng euro tương ứng phản ánh mức lãi suất được cung cấp trên các khoản tiền gửi bằng ngoại tệ của U. S. Dollar được tổ chức tại các ngân hàng bên ngoài Hoa Kỳ. Cụ thể hơn, giá phản ánh mức đo thị trường của lãi suất LIBOR trong 3 tháng đầu năm dự kiến ​​vào ngày thanh toán của hợp đồng.

LIBOR và

Eurodollars

*

Lãi suất cho vay Liên ngân hàng Luân Đôn (LIBOR) là chuẩn cho lãi suất ngắn hạn tại đó các ngân hàng có thể vay tiền trong thị trường liên ngân hàng Luân Đôn. Eurodollar tương lai là một dẫn xuất dựa trên LIBOR, phản ánh mức lãi suất được chào bán liên ngân hàng Luân Đôn cho một khoản tiền gửi ngoài nước trong vòng 3 tháng. (Xem “Giới thiệu LIBOR”)

Giá tương lai Eurodollar được biểu thị bằng số bằng cách sử dụng 100 trừ lãi suất LIBOR trong 3 tháng của U. Dollar. Bằng cách này, một eurodollar giá tương lai là $ 96. 00 phản ánh lãi suất thanh toán ngầm định là 4%. Chẳng hạn, nếu một nhà đầu tư mua 1 hợp đồng kỳ hạn bằng eurodollar ở mức 96 đô la. 00 và giá cả tăng lên 96 USD. 02, điều này tương ứng với thienmaonline.vnệc giải quyết LIBOR ngầm định thấp hơn ở mức 3,98%. Người mua hợp đồng tương lai sẽ kiếm được 50 đô la. (1 điểm cơ bản, 0. 01, tương đương với 25 đô la một hợp đồng, do đó một động thái là 0. 02 bằng sự thay đổi 50 đô la cho mỗi hợp đồng.)

Hedging with Eurodollar Futures

Tương lai Eurodollar cung cấp một phương tiện hiệu quả cho các công ty và các ngân hàng để đảm bảo một mức lãi suất cho tiền mà họ có kế hoạch mượn hoặc cho vay trong tương lai. Hợp đồng Eurodollar được sử dụng để phòng ngừa thay đổi đường cong năng suất trong nhiều năm tới trong tương lai.

Ví dụ: Nói một công ty biết trong tháng 9 rằng họ sẽ cần mượn 8 triệu đô la vào tháng 12 để mua hàng. Nhớ lại rằng mỗi hợp đồng tương lai bằng eurodollar đại diện cho một khoản tiền gửi có kỳ hạn $ 1, 000, 000 với kỳ hạn ba tháng. Công ty có thể tự bảo vệ chống lại động thái bất lợi của lãi suất trong khoảng thời gian 3 tháng bằng cách bán 8 tháng ngắn hạn các hợp đồng tương lai Eurodollar, đại diện cho 8 triệu đô la cần thiết để mua.

Giá hợp đồng tương lai đồng euro tương ứng phản ánh Lãi suất chào hàng liên ngân hàng tại Luân Đôn (LIBOR) dự kiến ​​tại thời điểm thanh toán, trong trường hợp này là Tháng Mười Hai.Bằng cách bán ngắn hạn hợp đồng vào tháng 12, công ty này có lãi từ sự chuyển dịch lên về lãi suất, được phản ánh trong giá tương lai thấp hơn trong tháng 12 của đồng eurodollar.

Giả định rằng vào ngày 1 tháng 9, giá hợp đồng tương lai đồng euro bằng đồng euro tháng 12 chính xác là $ 96. 00, có nghĩa là lãi suất là 4. 0%, và vào thời điểm hết hạn vào tháng 12, giá đóng cửa cuối cùng là $ 95. 00, phản ánh mức lãi suất cao hơn là 5%. Nếu công ty đã bán 8 tháng 12 hợp đồng Eurodollar với giá 96 USD. 00 vào tháng Chín, nó đã thu được lợi nhuận 100 điểm cơ bản (100 x $ 25 = $ 2, 500) trong 8 hợp đồng, tương đương với 20.000 đô la ($ 2, 500 x 8) khi nó ở vị thế ngắn.

Bằng cách này, công ty đã có thể bù đắp cho sự gia tăng lãi suất, có hiệu quả khóa LIBOR dự kiến ​​hồi tháng 12 vì nó đã được phản ánh trong giá của hợp đồng Eurodollar tháng 12 tại thời điểm nó được bán vào tháng Chín.

Đầu cơ với kỳ hạn Eurodollar

Là một sản phẩm lãi suất, các quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có ảnh hưởng lớn đến giá tương lai đồng eurodollar. Sự biến động trong thị trường này thường được nhìn thấy xung quanh các thông báo của FOMC và thông cáo kinh tế có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Sự thay đổi trong chính sách Dự trữ Liên bang đối với thienmaonline.vnệc hạ hoặc tăng lãi suất có thể diễn ra trong một khoảng thời gian. Eurodollar tương lai bị ảnh hưởng bởi những xu hướng chính trong chính sách tiền tệ.

Chất lượng xu hướng dài hạn của hợp đồng tương lai đồng eurodollar làm cho hợp đồng trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với thương nhân sử dụng các chiến lược theo xu hướng. Hãy xem xét biểu đồ sau trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2007, trong đó eurodollar có xu hướng tăng lên trong 15 tháng liên tục và sau đó giảm xuống 27 tháng liên tiếp.

Hình 1: Các đồng Eurodollars đã cho thấy xu hướng giá cả kéo dài trong khoảng thời gian dài giao dịch đi ngang.

Mức độ thanh khoản cao cùng với sự biến động tương đối thấp trong ngày tạo ra cơ hội cho các nhà buôn sử dụng cách làm thị trường. Thương nhân sử dụng chiến lược không định hướng này đặt đơn đặt hàng trên giá thầu và cung cấp đồng thời, cố gắng nắm bắt sự lây lan. Các chiến lược phức tạp hơn như arbitrage và spreading đối với các hợp đồng khác cũng được thương mại sử dụng trong thị trường kỳ hạn eurodollar.

Sự lây lan của TED là chênh lệch giá giữa lãi suất đối với hợp đồng kỳ hạn ba tháng đối với Kho bạc Hoa Kỳ và hợp đồng ba tháng đối với Eurodollars với cùng tháng hết hạn. TED là một từ thienmaonline.vnết tắt sử dụng T-Bill và ED, biểu tượng cho hợp đồng tương lai của eurodollar. Sự lây lan này là một chỉ báo về rủi ro tín dụng; sự tăng hoặc giảm TED spread phản ánh tình cảm về mức độ rủi ro mặc định của các khoản vay liên ngân hàng.

Xem thêm: Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì

*

Đấu giá dưới cùng

Eurodollars thường bị các thương gia bán lẻ bỏ qua, những người có khuynh hướng lôi kéo các hợp đồng tương lai cung cấp nhiều biến động ngắn hạn hơn, chẳng hạn như E-mini S & P hay Dầu thô. Tuy nhiên, mức độ thanh khoản và chất lượng xu hướng dài hạn của thị trường eurodollar tạo cơ hội thú vị cho các nhà giao dịch tương lai nhỏ và lớn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp