EULA là gì?

Khi người dùng mua phần mềm và ứng dụng, ngay cả phần mềm miễn phí, có một nội dung quan trọng nhưng ít người dành thời gian đọc khi cài đặt. Đó là EULA. Có thể vì nó quá dài nên ngại đọc. Nó là tiếng Anh trong khi tôi nói tiếng Việt. Việc hạn chế tìm hiểu dẫn đến việc sử dụng sai, kinh doanh sai, ngay cả khi khách hàng đã bỏ tiền ra mua.

*
*
*
*

Định nghĩa của EULA

Mỗi sản phẩm được nhà sản xuất/ xuất bản, tương ứng với các chức năng khác nhau (nhưng đồng nhất trong cùng 1 version ở bất kỳ đâu trên thế giới) và do đó, bạn cần kiểm tra kỹ giấy phép của mình:

Đối tượng sử dụng là ai? Cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ, giáo dục, phi lợi nhuận, phi chính phủ, từ thiện, sức khoẻ.

Bạn đang xem: Eula là gì

Vị trí địa lý: Giấy phép ở mỗi khu vực và quốc gia có thể khác nhau, có thể có cùng 1 tên gọi sản phẩm nhưng bản quyền cho khu vực Bắc Mỹ và Châu Á có thể không thể kích hoạt cho cùng một bộ cài sản phẩm đó.Loại bản quyền: Vĩnh viễn hay thuê bao.Số lượng thiết bị được phép cài đặt trên mỗi giấy phép.

Xem thêm: Màu Vintage Là Gì – Phong Cách Vintage Là Gì

Hình thức cấp phép: Ví dụ OEM, FPP, ESD, Volume License OLPHình thức mua: Mới, gia hạn, nâng cấp, mua thêm.Thuế có áp dụng hay không? Cho đến 2019, bản quyền phần mềm được miễn thuế GTGT (X).Như vậy, không phải chỉ bỏ tiền là bạn đã có bản quyền sử dụng hợp pháp. Hãy tìm hiểu & chia sẻ để chúng ta tránh mất tiền oan nhé.

Xem thêm: 5 điểm Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Inbound Marketing Và Outbound Là Gì

Tìm đọc Các hình thức cấp phép của Windows 10 TẠI ĐÂY.

*

Bài đọc nhiều nhấtBản quyền dao tao microsoft EULA Giấy phép người dùng cuối hỗ trợ Microsoft mua phần mềm bản quyền mua Windows bản quyền Phần mềm bản quyền Thỏa thuận sử dụng sản phẩm Tong dai MicrosoftShare:

Chuyên mục: Hỏi Đáp