Etoro là gì?

EToro là một công ty khởi nghiệp fintech rất nổi tiếng, một nhà môi giới giao dịch xã hội được thành lập năm 2007 và có trụ sở tại Síp.

Bạn đang xem: Etoro là gì

Mục đích không chỉ hướng đến đa dạng trong việc giao dịch cổ phiếu, đầu tư trực tuyến, giao dịch tiền điện tử, forex và còn nhiều mục đích khác. Sàn cũng thành công trong việc xây dựng giao dịch CFD. Nền tảng này còn đưa ra nhiều tính năng giao dịch xã hội mới lạ.

CFD là những công cụ phức tạp và có nguy cơ mất tiền nhanh chóng do sử dụng đòn bẩy. 75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với eToro. Bạn nên hiểu cách CFD hoạt động và phải có đủ khả năng chịu rủi ro cao khi mất tiền.

rToro không chỉ giới hạn trong phạm vi của một nền tảng giao dịch đơn thuần. Bên cạnh đó cũng quảng bá những tính năng xã hội và khiến thị trường tài chính trở nên thân thiện, dễ tiếp cận hơn cho hầu hết mọi người trên khắp thế giới.

Vậy thì không dài dòng nữa vào vấn đề chính luôn nhé. Đi tạo tài khoản eToro thôi.

Sàn eToro có lừa đảo không?

Lượng truy cập của eToro

Theo thống kê trên Similerweb: eToro vào tháng 9/2020 có hơn 85 triệu lượt truy cập vàowebsite eToro đến từ hơn 240 quốc gia trên thế giới

*

Các quỹ đầu tư lớn trên thế giới lựa chon eToro

eToro đang được đầu tư bởi những quỹ lớn trên thế giới với số tiền 162 triệu USD. Những cái tên nổi bật vào Portfolio của học bạn có thể tham khảo liệt kê bên dưới:

*

Các dấu hiệu trên cho thấy eToro rất được quan tâm và các quỹ cũng đã xác nhận tính hợ pháp nên họ mới ra quyết định đầu tư.

Cơ quan giám sát hoạt động và đánh giá eToro

Etoro được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan nào?Hoạt động giám sát thường xuyên hoạt động của các tổ chức như thế nào?

Tại thị trường Việt Nam, khi bạn đầu tư chứng khoán tại các công ty chứng khoán thì bạncũng sẽ nắm rất rõ về điều kiện để một công ty chứng khoán được cấp phép như về quy mô vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề môi giới của người điều hành, có hệ thống công nghệ giao dịch đáp ứng tiêu chuẩn…

Ngoài ra các công ty chứng khoán còn phải chịu sự kiểm tra, giám sát định kì hàng nămcủa Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Tương tự như vậy, Sàn giao dịch Etoro cũng chịu sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý hoạt động giao dịch tài chính của Anh, Úc, Cộng Hòa Síp.

Bảo hiểm đầu tư MIỄN PHÍ lên đến 1 triệu EUR/GBP/AUD từ eToro

Thông tin cơ bản

eToro chính thức cung cấp cho khách hàng của mình chương trình bảo hiểm miễn phí, được triển khai bởi Lloyd’s of London (còn được gọi là Lloyd’s), một trong những chuyên gia cung cấp bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Chương trình bảo hiểm của Lloyd’s cung cấp bảo hiểm lên đến 1 triệu EUR, GBP hoặc AUD (tùy khu vực) cho các khách hàng của eToro.Bảo hiểm được cung cấp tự động cho tất cả các khách hàng của eToro mà không cần phải đăng ký.Bảo hiểm được cung cấp cho các khách hàng đủ điều kiện thuộc của eToro (Europe) Ltd., eToro (UK) Ltd. và eToro AUS Capital Pty Ltd.) trong trường hợp eToro mất khả năng thanh toán và trong trường hợp “Sự kiện Hành vi Sai trái” (như đã định nghĩa trong Chính sách hiện hành của eToro).Bảo hiểm gồm những gì?Số tiền đền bù lên đến 1 triệu EUR, GBP hoặc AUD (tùy thuộc vào tổ chức được quy định).Lên đến giới hạn tổng số tiền mà eToro đã mua bảo hiểm.Trong trường hợp vượt quá số tiền đền bù, nhà đầu tư sẽ được xem xét cụ thể (như được quy định theo Chính sách hiện hành).

Bảo hiểm này được áp dụng cho tiền mặt trong tài khoản, cho các vị thế giao dịch CFD và chứng khoán. Không áp dụng cho các tài sản crypto ở dạng không phải CFD.

Là khách hàng của eToro, trong trường hợp eToro bị mất khả năng thanh khoản, bạn sẽ được cung cấp đến 03 lớp bảo vệ cực kỳ an toàn, bao gồm:

Bên được chỉ định thanh lý: Trong trường hợp eToro phá sản, một bên thanh lý được chỉ định sẽ quản lý toàn bộ tài sản và phân phối quỹ cho các khách hàng, nếu có.Chương trình bảo vệ của cơ quan cấp phép: Đối với khách hàng mở tài khoản theo quy định của FCA Anh hoặc CySEC Síp, các chương trình bảo hiểm, bồi thường được thực hiện theo cơ quan chức năng này. FSCS (thuộc FCA) cung cấp bảo hiểm lên đến 85.000 GBP, trong khi ICS (thuộc CySEC) là 20.000 EUR.Bảo hiểm tư nhân: Được cung cấp bởi Lloyd’s of London, chính sách bảo hiểm đầu tư này bao gồm những tổn thất do mất khả năng thanh toán, với số tiền vượt quá và lên đến 1 triệu GBP / Euro / AUD cho mỗi khách hàng như mô tả ở trên.

Thông tin thêm về bảo hiểm eToro, xem tại đây.

Etoro còn cung cấp thêm dịch vụ bổ sung khác để đảm bảo an toàn tiền vốn của kháchhàng, như: Tiền ký quỹ của khách hàng sẽ được giữ trong một tài khoản tách riêng. Ưu tiên hàng đầu của eToro là giữ cho khách hàng và tiền của họ được an toàn và bảo mật.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên eToro

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập link: https://thienmaonline.vn/go/etoro

Bước 2: Tại biểu mẫu này, bạn phải điền các thông tin được yêu cầu gồm:

Tên người dùngEmailMật khẩu

Sau khi hoàn tất điện thông tin bạn tích vào cả hai ô “Tôi chấp nhận…”.

Cuối cùng nhấn nút “Tạo tài khoản” để kết thúc quá trình tạo tài khoản. Vậy là bạn đã tạo thành công cho mình một tài khoản trên eToro rồi đó.

*

Hướng dẫn KYC cho tài khoản trên sàn eToro

Sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên sàn eToro, bạn cần tiến hành xác minh danh tính. Các yêu cầu quản lý đòi hỏi phải xác minh từng tài khoản eToro mới. Việc này cũng tránh việc rửa tiền hay tài trợ khủng bố.

Hơn nữa lúc anh em gặp vấn đề gì với sàn như rút tiền, nộp tiền hay lỗi gì đó xảy ra thì nhờ support của eToro sẽ dễ dàng hơn. Vậy nên cứ xác minh rồi giao dịch cho an toàn nhé.

Xác minh cơ bản

Bước 1: Khi đăng nhập vào tài khoản eToro mới bạn sẽ được điều hướng đến khu vực quản lý tài khoản của bạn. Ở góc bên trái màn hình nhấn chọn “Hoàn tất hồ sơ“.

Cửa sổ “Hồ sơ của bạn” được bật. Tại đây bạn cần cung câp các thông tin cá nhân:

Điền tên, tên đệm và họ của bạnChọn giới tínhĐiền ngày, tháng, năm sinh

Lưu ý: Thông tin cung cấp cần phải khớp với giấy tờ như cmnd, hộ chiếu hay các giấy tờ tùy thân khác.

*

Bên dưới là một vài ví dụ để hoàn thành bước 2. Đơn giản lắm, anh em cứ tích theo ý của mình là được. Sau đó chọn mũi tên góc phải bên dưới để qua bước tiếp.

Lưu ý: Ở bước điền địa chỉ thì họ ghi “Số Hộ chiếu” thì anh em ghi số chứng minh nhân dân được nhé.

*

Điền địa chỉ của bạn và số cmnd hoặc hộ chiếu

*

Chọn kinh nghiệm giao dịch

Xác minh số điện thoại và tài liệu xác minh

Bước 3: Sau một sô thông tin liền mạch ở trên thì bước cuối sẽ bắt đầu để xác minh số điện thoại và tải lên loại tài liệu xác minh bạn chọn. Bây giờ thì chọn “Hoàn thành xác minh” để tiếp tục.

*

Bước 4: Điền số điện thoại vào ô “Số Điện thoại“. Nhấn nút “Gửi SMS” bạn sẽ nhận được mã gửi về số điện thoại mà mình. Lấy mã đó điền vào rồi nhấn xác nhận là được.

*

Bước 5: Đây là bước tải lên chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Lúc trước mình đã điền số cmnd nên lần này mình phải chọn và tải lên chứng minh nhân dân nhé.

Bên phần “Tải lên CMT” nhấn vào nút “Tải lên”.

*

Nếu bạn tải lên thành công được thì sẽ có thông báo như hình bên dưới. Nhấn mũi tên góc phải để đi tiếp.

*

Bước 6: Yêu cầu tiếp theo là tải lên một bản hóa đơn tiện tích hoặc bản sao kê ngân hàng. eToro cũng cung cấp cho anh em xem các loại tài liệu nào được chấp nhận.

Nếu muốn xem toàn bộ danh sách thì nhấn “Xem toàn bộ danh sách“. Còn muốn xem tải tài liệu lên như thế nào để được chấp nhận thì chọn “Làm thế nào để tải lên tài liệu“.

*

Giờ thì họ yêu cầu mã số thuế. Cái này anh em tích vào ô “Tôi không có Mã số thuế” cho nhanh nhé. Chọn một lý do trong menu thả xuống rồi nhấn tiếp mũi tên bên dưới góc phải là hoàn thành.

*

Bây giờ bạn đã tạm thời xác minh thành công rồi, chúc mừng nhé. Việc lúc này là chờ eToro xác minh tài khoản cũng như tài liệu xác minh.

Họ sẽ liên hệ qua email của anh em và thông báo xem tài liệu xác minh của đã hợp lệ chưa và thời gian nhận được mail khoảng 3 ngày đổ lại.

*

eToro hỗ trợ loại tiền tệ nào?

Mọi tài khoản giao dịch trên eToro đều sử dụng USD. Do đó, khi nộp tiền bằng một loại tiền tệ khác, số tiền nộp sẽ được quy đổi theo tỷ giá thị trường hiện tại. Lưu ý rằng việc này sẽ mất phí quy đổi.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản eToro

Nạp tiền vào tài khoản là việc rất nhanh và đơn giản. Có nhiều phương thức thanh toán khác nhau có thể lựa chọn. Chỉ việc chọn phương thức mà mình thích và làm theo các bước dưới đây để tiến hành nạp tiền:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào nút “Nộp tiền“.

Xem thêm: Phường, Ngõ, Ngách, Xã, Tổ Trong Tiếng Anh Là Gì

*

Bước 2: Nhập số tiền và chọn loại tiền tệ. Ví dụ mình chọn 6.000.000 VND vào tài khoản eToro như bên dưới.

*

Bước 3: Chọn một phương thức thanh toán trong menu thả xuống như bên dưới. Etoro cung cấp các phương thức sau:

Intebanking (ngân hàng trực tuyến).Thẻ tín dụng/ghi nợ…

*

Bước 4: Giờ ai cũng có tài khoản ngân hàng rồi nên mình ví dụ về thanh toán qua intebanking cho nhanh và dễ nhé. Tức là chọn “Ngân hàng trực tuyến tại địa phương“.

Hoàn thành chọn số tiền, loại tiền tệ và phương thức thanh toán thì nhấn nút “Gửi“.

*

Bước 5: Bước này cũng giống như việc anh em tiến hành thanh toán online thôi. Chọn ngân hàng muốn thanh toán, ví dụ mình chọn Vietcombank sau đó nhấn nút “Pay with vietcombank“.

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của anh em và chuyển khoản là được.

*

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản eToro

Bạn cần có phải có đủ các tiêu chí sau thì mới đủ điều kiện rút tiền được:

Số tiền tối thiểu cho mỗi lần rút là 30 USD. Tức là tài khoản phải có từ 30 USD trở lên.Tài khoản của đã được xác minh (nếu chưa xác minh thì xem hướng dẫn ở mục trên nhé)

Có thể thực hiện rút tiền bất cứ lúc nào mà anh em muốn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trong phần quản lý tài khoản chọn “Rút tiền“.

*

Bước 2: Điền số tiền muốn rút và nhấn gửi “Gửi” để tiếp tục.

*

Bước 3: eToro hỏi anh em lý do muốn rút tiền. Cứ chọn đại một ý kiến thấy hợp là được, không cần quan tâm bước này quá. Chọn xong thì nhấn “Tiếp tục“nhé.

*

Bước 4: Tiền được rút theo cùng phương thức lúc anh em nạp tiền vào tài khoản. Theo đó, tài khoản nhận tiền cũng là tài khoản anh em sử dụng nạp tiền trước đó luôn.

Tuy nhiên, eToro sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp một phương thức thanh toán thay thế. Mục đích của việc này để phòng trường hợp mà họ không thể gửi tiền thông qua phương thức gửi tiền ban đầu mà anh em sử dụng.

Thanh toán sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên: Thẻ tín dụng, paypal, chuyển khoản ngân hàng.

*

Giao diện giao dịch trên eToro

Giới thiệu giao diện giao dịch

Để đi đến giao dịch mua hoặc bán bạn cần chọn “Thị trường giao dịch” trong khu vực quản lý tài khoản của mình. Bên dưới là giao diện giao dịch của eToro. Tại đây sẽ có các lựa chọn cho nhiều loại tài sản giúp bạn điều hướng đến một hành động bất kỳ:

Ô số 2 là nơi bạn tìm kiếm loại tài sản muốn giao dịch.Ô số 3 là nơi phân loại các thị trường riêng biệt.Ô số 4 nơi liệt kê các loại tài sản biến động mạnh và các loại tài sản nổi bật.

*

Các dữ kiện được cung cấp cho một loại tài sản

Các dữ kiện ở đây mình nói ở đây là gì?

Chỉ cần chọn loại tài sản mà bạn muốn xem là được. Ví dụ, mình chọn Bitcoin và muốn xem dữ kiện liên quan đến nó.

Chuyển qua các tab tùy theo cái mình muốn nhé:

*

Còn bây giờ thì bắt đầu một lệnh buy hoặc sell nào.

Cách đặt một lệnh buy hoặc sell trên eToro

Cũng khá đơn giản thôi. Chọn loại tài sản muốn giao dịch trong danh mục thị trường giao dịch. Để nhanh, mình nhấn vào ô tìm kiếm luôn. Nhấn tìm Bitcoin sau đó chọn nút “Giao dịch“.

*

Cách đặt một lệnh mua (buy)

Một cửa sổ mua, bán bật lên sau khi anh em chọn nút “Giao dịch“. Hai tab mua bán thì mình chọn cái mình muốn thôi. Mình đang thực hiện lệnh mua nên sẽ chọn tab mua nhé.

Giải thích các thông số của bảng mua bán như sau:

Số 5 : Tên tài sản, loại lệnh thực hiện, giá giao dịch. Ở đây mình chọn bitcoin nên tên tài sản là BTC, loại lệnh là mua, giá là 9168.55$ cho 1BTC.

Số 6: Số tiền bạn muốn vào lệnh. bên dưới là 10,000$. Số đơn vị là số BTC đặt mua tức là 2.18 BTC.

Số 7: Hệ số đòn bẩy đang sử dụng là x2. Suy ra số tiền vào lệnh là 10,000*2 là 20,000, đem kết quả chia cho giá giao dịch 9168,55 ra 2.18137. Con số 2.18137 chính là số BTC thực tế mua được nhưng họ ghi 2.18 tức là phần chênh lệch đó để chi trả cho việc môi giới.

Cắt lỗ và chốt lời: Hai cái rất quan trọng. Cắt lỗ là số tiền bạn có thể mất và chốt lời là bảo toàn lợi nhuận của bạn. Hãy xem xét để thiết lập nó nhé.

Số 8 : Một menu thả xuống để bạn có thể thực hiện giá vào lệnh mà mình muốn, thay vì giá BTC hiện tại.

– Chọn nút “Mở giao dịch” khi mọi thứ đã cài đặt theo ý bạn.

– Bên dưới nút mở giao có phần phí qua đêm, loại phí này với mỗi loại tài sản bạn chọn sẽ được quy định khác nhau nhé.

*

Cách đặt một lệnh bán (sell)

Cái này thì hoàn toàn tương tự với việc đặt một lệnh mua thôi. Nếu anh em dự đoán giá đi xuống thì tại cửa sổ giao dịch hãy chuyển qua tab bán. Thực hiện cài đặt các thông số phù hợp rồi nhấn nút “Mở giao dịch“.

*

Thông tin chung về các loại phí trên eToro

Mình sẽ để cập đến loại phí anh em quan tâm nhất gồm có: Phí giao dịch (tức là khi vào lệnh mua hoặc bán), phí qua đêm, phí nạp tiền và rút tiền.

eToro không thu tiền ký quỹ hay phí thanh toán mà thu phí cố định 5$ cho mọi giao dịch rút tiền. Số tiền rút tối thiểu là $30.Các vị thế MUA không dùng đòn bẩy đối với cổ phiếu và ETF không được thực hiện như CFD và không phát sinh hoa hồng (nhưng phát sinh phí quy đổi và phí rút tiền).eToro cũng thu phí qua đêm/cuối tuần với các vị thế CFD, chẳng hạn như vị thế áp dụng đòn bẩy và đơn hàng BÁN.

Không áp dụng phí cho các vị thế MUA không sử dụng đòn bẩy đối với tiền điện tử cá nhân. Phí sẽ được áp dụng cho các vị thế MUA sử dụng đòn bẩy, cũng như cho tất cả các vị thế BÁN, và cho tất cả các vị thế của cặp tiền điện tử.

Để biết thêm về mỗi loại tài sản xem tại đây.

Sao chép giao dịch trên eToro với hiệu suất lợi nhuận từ 30%-70%/năm

Giải thích về copy trader trên eToro

Việc này phù hợp với anh em thiếu kinh nghiệm và không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên. Copy Trade giúp anh em sao chép các lệnh giao dịch của những trader giỏi chúng ta mong muốn theo cách tự động. Họ làm gì thì mình làm đó, cùng mua cùng bán với họ luôn.

Trên eToro tỷ lệ lãi lỗ đều được công khai. Ví dụ về thông tin mà anh em muốn biêt về nhà đầu tư để thực hiện copy trade như: Tỷ lệ lời lỗ của họ, danh mục đầu tư, tỷ lệ rủi ro của họ, số người đang follow trader đó hay một và thông tin bổ ích khác anh em cần.

Copy trading trên eToro hoạt động như thế nào?

Đây là một ví dụ thật để bạn có thể hiểu được cách hoạt động của Copytrading trên Etoro:

Điều này đồng nghĩa tài khoản của A sẽ tự động giao dịch theo anh Jaynemesis, tức anh ấy mua hoặc bán gì thì tài khoản của chị cũng tự động mua bán theo.

Trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư A có những lệnh giao dịch các mã cổ phiếu, hàng hoá, crypto, tiền tệ tương đồng với nhà giao dịch nổi tiếng Jaynemesis và từ đó lợi nhuận được tạo ra.

*

Xem video: Hiểu sâu và chi tiết về copy trading để hiểu rõ hơn nữa

Yêu cầu khi sử dụng copy trading

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào một nhà giao dịch là 200$.Số nhà giao dịch tối đa mà bạn có thể sao chép cùng lúc là 100 người.Số tiền tối đa có thể đầu tư vào một nhà giao dịch là 2.000.000$.Số tiền tối thiểu cho một giao dịch sao chép là 1$. Các giao dịch thấp hơn số tiền này sẽ không được mở.Nếu chúng ta đóng thủ công một giao dịch copy, tiền từ vị thế này sẽ được ghi có vào số dư sao chép của chúng ta (số tiền được phân bổ để sao chép người đó và không được đầu tư vào các vị thế mở).

Hướng dẫn phân tích và lựa chọn trader tốt

Sao chép danh mục đầu tư (Copy Portfolio)

Cảnh báo khi giao dịch CFD trên eToro

CFD hay hợp đồng chânh lệch là các công cụ phức tạp và có nguy cơ mất tiền nhanh chóng do đòn bẩy. Rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nền tảng eToro. Bạn nên xem xét liệu bạn có hiểu cách CFD hoạt động hay không và liệu bạn có đủ khả năng để chịu rủi ro mất tiền cao hay không.

Nên nhớ một điều là : Lợi nhuận hhay rủi ro trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai. Anh em hãy cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân cũng như phù hợp với phong cách giao dịch nhé.

Xem thêm: Root Là Gì – Nghĩa Của Từ Root

Vậy là thienmaonline.vn đã mang đến cho anh em một cái nhìn tổng quan nhất về eToro rồi. Đây không phải lời khuyên đầu tư nên hy vọng anh em luôn có sự lựa chọn phù hợp.

Bạn cần hỗ trợ đầu tư trên eToro?

Bạn cần hỗ trợ kỹ thuật

Nếu bạn gặp khó khăn về các vấn đề kỹ thuật như: Đăng ký, Xác minh, nạp tiền, thao tác kỹ thuật thì bạn có thể liên hệ và nhận hỗ trợ trực tiếp từ Telegram ID:

Chuyên mục: Hỏi Đáp