Giới thiệu về Mitrade Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí Mitrade Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Ether (ETH) là đồng tiền mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, được cho là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai sau bitcoin (BTC). Thật vậy, nó đã thu hút sự chú ý từ mọi người trên khắp thế giới.

Bạn đang xem: Ethereum là gì

Nếu bạn muốn biết Ethereum là gì, nó hoạt động như thế nào và nó có thể được sử dụng để làm gì, mà không cần phải đi sâu vào kiến thức kỹ thuật thì hướng dẫn này là hoàn hảo cho bạn.

Mua>>Bán>>

❗️❗️ Khối lượng giao dịch tối thiệu của Ethereum trên Mitrade (được quy định bởi ASIC) là1lô và tỷ lệ đòn bẩy Ethereum là 1:10 – đồng nghĩa là có thể bắt đầu giao dịch đồng ETH với 119$ khi và tổng giá trị 1 ETH là 1190$. Ngoài ra, với khả năng bán khống, bạn có cơ hội kiếm tiền ngay khi ETH giảm giá.

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum được biết đến là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai những ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán.

Cũng được xem là một loại tiền mã hóa như bitcoin nhưng Ethereum còn được ứng dụng vào nhiều thứ khác thông qua Hợp đồng thông minh (Smart contract) dựa trên công nghệ Blockchain.

“Hợp đồng thông minh là các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ thời gian chết, kiểm duyệt, lừa đảo hoặc can thiệp từ bên thứ ba.”

Hiệu suất đầu tư Ethereum qua các năm:

Năm

Cao nhất

Năm

Thấp nhất

năm

Hiệu suất

hàng năm

2020

623,65$

88,20$

341,9%

2019

363,18$

100,9$

1,59%

2018

14020$

80,9$

-82,4%

2017

870$

201$

147,8%

Phân tích các từ cụ thể sau:

Thời gian chết: Khi đã được lập trình, các ứng dụng sẽ không sẽ bao giời tắt đột ngột và cũng không thể tắt được.

★Kiểm duyệt: Các nút Ethereum (máy tính chạy giao thức) được phân phối trên toàn thế giới và loại bỏ kiểm duyệt từ các cơ quan trung ương..

★Gian lận: hợp đồng là không thể thay đổi, hack hoặc bị thao túng.

★Các bên thứ ba: hợp đồng tự thực hiện và do đó không yêu cầu bên thứ 3.

Đồng Ether là gì? Có quan hệ gì với Ethereum?

Chúng ta đều biết rằng Ether là tiền điện tử trong mạng lưới Ethereum. Nó hoàn toàn có thật?

Theo ethereumthì Ether là 1 giải pháp cho vấn đề thanh toán; nó là một tài sản kỹ thuật số (như trái phiếu hoặc bảo mật khác). Nó có chức năng giống như tiền mặt ở chỗ nó không yêu cầu bên thứ ba xử lý hoặc phê duyệt giao dịch.

★Ethereum có phải là tiền điện tử không?

Thông thường, Ethereum được cho là một loại tiền điện tử, cách hiểu này không phải là nhầm nhưng không hoàn toàn chính xác.

Hiểu 1 cách đơn giản thì Ethereum là nền tảng còn Ether là nguyên liệu được sử dụng trong mạng lưới Ethereum.Ether được xem như nhiên liệu để vận hành hạ tầng mạng lưới Ethereum.

★Ethereum có giống Bitcoin không?

Hãy xem bảng só sánh BTC vs ETH nào

Tên

Etherum

Bitcoin

Ngày ra mắt

Người sang tạo

Vitalik Buterin

Satoshi Nakamoto

Mã thông báo gốc

ETH

BTC

Phương pháp phát hành

Cung cấp tiền xu ban đầu

Khai thác khối nguyên thủy

Cung tối đa

Vô hạn

21.000.000

Vốn hóa thị trường

Khoảng 16,6 tỉ đôla

Khoảng 135,6 tỷ đôla

Đồng thuận

Bằng chứng công việc ( Proof of Work)

Bằng chứng công việc ( Proof of Work)

Thuật toán

Ethash

SHA – 256

Thời gian chặn

12 giây

240 giây

TPS tối đa

25

7

Hợp đồng thông minh

Không có

Không giống như Bitcoin, Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử. Ethereum là một nền tảng mà nhiều loại ứng dụng liên quan đến Blockchain có thể được xây dựng.

Khi mọi người nhắc đến việc mua Ethereum, thì những gì họ thực sự mua là Ether hoặc ETH, một mã thông báo có thể giao dịch được thiết kế để cung cấp cho hệ sinh thái của Ethereum Blockchain, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng theo cách tương tự như một loại tiền tệ truyền thống ( cả tiền điện tử và tiền pháp định).

Bitcoin và Etherum có khá nhiều điểm khác biệt nhỏ. Như thời giant rung bình mỗi khối của BTC là 10 phút cogn ETH là 12 giây..v..v. Nhưng có 1 điểm khác biệt khá rõ là ETH có 1 đặc trưng chính gọi là “Turning Complete”- cho phép tính toán mọi thứ từ thời gian cho đến mức tiêu thụ điện chỉ vừa đủ và tiết kiệm thời gian.

BTC không có khả năng này. Có thể đây là lợi thế của ETH nhưng cũng có thể là điểm yếu của nó – cuộc tấn công DAO là 1 minh chứng.

0 Hoa Hồng * Spread Thấp * Giao Dịch Demo Với $50K Tiền Ảo *270.000+ Khách Hàng

Giao Dịch ETH Ngay

Gía Ethereum: 375,81/ETH(ngày 15-tháng 10)

Đầu tư Ethereum có nhiều cách và nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên điển hình phải kể đến đó là Giao dịch ETH truyền thống, đào Ethereum và giao dịch ký quỹ Ethereum. Dù là hình thức nào thì bạn cũng cần phải nắm được giá của Ethereum cũng như chi phí giao dịch của từng hình thức trước khi quyết định đầu tư.

Cùng nói rõ hơn về 3 hình thức này nào. Đầu tiền đó là Giao dịch Ethereum truyền thống.

1️⃣ Giao dịch Ethereum truyền thống

Con số này đã tăng lên từ 1,933 USD của ngày hôm qua (tăng 5,61%). Nếu so với 1 năm về trước thì chi phí giao dịch 1 ETH đã tăng 1570%.

*

Có thể thấy phí giao dịch của ETH tăng một cách chóng mặt. Và con số này có lẽ sẽ càng tăng theo thời gian.

2️⃣ Đào Ethereum

Nếu bạn là thợ đào ETH, thì ngoài phí giao dịch nêu trên ra, bạn cần phải cộng phí máy đào, tiền điện và phí lưu trữ v.v. Theo thống kế của Venturebeat:

Số lượng GPU

4

Tỉ lệ băm trên mỗi GPU ( Mh/s)

40

Tổng tỷ lệ băm (Mh/s)

160

Điện năng tiêu thụ khai thác (W)

1000

Giá điện (USD/kWh)

0,1

Chi phí điện hàng ngày (USD)

2,4 (Khoảng 55.000 VNĐ)

Phí khai thác mỏ

1,5%

Tổng chi phí phần cứng (USD)

3.000 ( Khoảng 69 triệu VNĐ)

Tuy nhiên chi phì này chỉ là mức tính tương ứng vì ở mỗi quốc gia khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Nhưng nhìn vào chi phí này cũng đủ thấy rằng để có 1 “dàn khoan” Ethereum hợp lý không hề rẻ chút nào.

*

Còn dưới đây là biểu đồ về hệ số khó khăn trong việc khai thác khối Ethereum. Hệ số này đang tăng theo cấp số nhân điều đó có nghĩa là độ khó của việc khai thác ETH đang gia tăng chóng mặt.

3️⃣ Giao dịch ký quỹEthereum

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện tại vì nó dễ dàng tiếp cận với mọi nhà đầu tư, đặc biệt là với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Vậy hình thức này kiếm tiền như thế nào?

Về bản chất thì giao dịch ký quỹ ETH cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá của ETH và không cần sử hữu chúng. Và một điều đặc biệt hơn nữa là nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận theo cả 2 chiều tăng giảm của giá ETH miễn là nhà đầu tư dự đoán chính xác xu hướng di chuyển.

Cùng điểm qua 1 vài lợi thế khi giao dịch ký quỹ:

✔️Vốn thấp: Khoản đầu tư của bạn sẽ được khuếch đại sau khi sử dụng đòn bẩy tài chính

✔️Chi phí giao dịch thấp: không có chi phí lưu trữ và không córủi ro bị hack vì không sở hữu tài sản.Thay vào đó bạn chỉ cần phải trả một khoản phí rất nhỏ cho sàn giao dịch.

✔️Nhanh chóng và tiện lợi:Chỉ cần đăng ký tài khoản online, với các thiết bị thông minh được kết nối intelà bạn có thể giao dịch ở bất cứ đâu bất cứ khi nào bạn muốn

✔️Lợi nhuận 2 chiều và lợi nhuận cao: Dù tăng hay giảm bạn đều có thể thu được lợi nhuận nhờ vào việc dự đoán đúng xu hướng.

– Mua vào: Chọn Mua nếu bạn dự đoán rằng giá ETH sẽ tăng

– Bán khống: Chọn Bán nếu bạn dự đoán rằng giá ETH sẽ giảm

Nếu bạn không có ý định giữ Ethereum thì có thể giao dịch ký quỹ ETH trên Sàn Mitrade. Mitrade cung cấp cho bạn đòn bẩy 1:10 với Ether.

Theo tôi, cách phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ nhất để giao dịch đồng Ethereum chính là tham gia trên sàn giao dịch ký quỹ ví dụ nhưMitrade. Ngoài ra, giao dịch Ethereum trên Mitrade rất là đơn giản.

Về SànMitrade:

✔️Đượcquyđịnh bởiASIC(AFSL 398528)

✔️Tỉ lệ đòn bẩy vàng1:100

✔️Không có phí hoa hồng, phí ẩn

✔️Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

✔️Mức chênh lệch cạnh tranh

✔️Giao dịchT+0, hỗ trợ24/5

✔️Nền tảng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

✔️Giao dịchForex, Tiền điện tử, cổ phiếu, Dầu thôv.v.

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

Trong phần sau, mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về các bước giao dịch ký quỹ Ethereum.

Và dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để giao dịch ETH trên sàn Mitrade. Sàn giao dịch ký quỹ uy tín và đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Bước 1: Đăng ký và tạo tài khoản

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết là có thể đăng ký rồi. Vì vậy mình sẽ nói rõ hơn về 2 toài khoản có trên Mitrade.

Mitrade hiện cung cấp cho nhà đầu tư 2 tài khoản giao dịch đó là tài khoản Demo và tài khoản thật. Trader mới sẽ có 50.000$ tiền ảo để luyện tập giao dịch với tài khoản demo.

Tài khoản giao dịch thật bằng vốn của bạn.100thị trường tài chính |0phí hoa hồng | Spread thấp | Đòn bẩy lên đến1:200(Bitcoin:1:10) | Các công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí | Bảo mật | Nền tảng dễ sử dụng

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

Bước 2:Nạp vốn vào tài khoản giao dịch

Số tiền nạptối thiểutrên Mitrade là$50(khoảng1,1 triệuđồng)và nền tảng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán bao gồm thẻ nội địa. Việc nạp/rút được thực hiện dễ dàng. Số tiền nạp của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của ASIC.

❸Bước 3:Chọn Ethereum để giao dịch

Chọn thị trường tiền điện tử và sau đó chọn Ethereum. Ngoài Ethereum ra Mitrade còn cung cấp hơn 100 thị trường khác bao gồm:

Các loại thị trường tài chính phổ biến trên Sàn Mitrade

Bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách dễ dàng trên Mitrade

Bước 3:Chọn vị thế Mua/bán

Dựa vào những phân tích của mình bạn hãy đưa ra nhận định và mở vị thế

– Chọn Mua nếu bạn dự đoán rằng giá ETH sẽ tăng

– Chọn Bán nếu bạn dự đoán rằng giá ETH sẽ giảm

Sau đó chọn số lô muốn giao dịch, hệ thống sẽ tự hiện số tiền ký quỹ yêu cầu mà bạn không cần phải tính toán.

Bước 4:Sử dụng công cụ quản lý rủi ro

Hệ thống quản lý rủi ro trên Mitrade vô cùng phong phú với các công cụ: Lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới..v.v

*

Một số công cụ quản lý rủi ro miễn phí trênSàn Mitrade

Bước 5: Đóng vị thế và rút lợi nhuận

Sau khi giao dịch có lãi, bạn chỉ cần đóng vị thế và rút tiền về tài khoản của mình. Mitrade đã liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam nên không cần quá lo lắng về phần nạp/rút.

Nếu bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, yêu thích các giao dịch nhanh và mong muốn kiếm lợi nhuận trong ngày thì Mitrade là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Vào cuối năm 2013, Vitalik Buterin đã mô tả ý tưởng của mình trong một tờ giấy trắng, sau đó ông đã gửi cho một vài người bạn của mình, họ đã lần lượt gửi nó đi xa hơn. Kết quả là, khoảng 30 người đã tìm đến Vitalik để thảo luận về khái niệm này.

Vào tháng 1 năm 2014, dự án đã được công bố công khai với đội ngũ nòng cốt bao gồm Vitalik Buterin, Mihai Alisie, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Joe Lubin và Gavin Wood.

Trong năm 2014, Ethereum đã đưa ra một đợt mở bán “Pre-sale” cho ether và nhận được phản ứng áp đảo. Ether giống như một phương tiện để di chuyển trên nền tảng Ethereum và chủ yếu được tìm kiếm bởi các nhà phát triển muốn phát triển và chạy các ứng dụng bên trong Ethereum.

Tháng 7 năm 2015: Mạng thử nghiệm của Etherum, Frontier, đã được ra mắt sau cả sách trắng và sách vàng. Sau đó, họ đã phát hành các thông số kỹ thuật mã thông báo được đề xuất, được gọi là tiêu chuẩn ERC.”

Vào năm 2016, Ethereum đã được chia thành hai blockchain riêng biệt là Ethereum và Ethereum Classic, sau khi quỹ DAO bị tấn công và tổn thất hơn 50 triệu đôla, 1 bộ hợp đồng thông minh có nguồn gốc từ nên tảng phần mềm ethereum.

Tháng 5 năm 2019 và đang diễn ra: Bản nâng cấp Istanbul V1 sắp ra mắt bao gồm sáu thay đổi đối với EVM, hầu hết là tối ưu hóa nhẹ mang tính kỹ thuật cao. Trong khi phiên bản nâng cấo Istanbul V2 gây ra một số tranh cãi xung quanh một thuật toán mới có tên là ProgPoW, Serenity (Ethereum 2.0) hiện ra một sự chuyển đổi hoàn toàn từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần).

Tính đến tháng 9 năm 2019, Ethereum là loại tiền ảo lớn thứ hai trên thị trường, chỉ sau Bitcoin. Việc mua tiền tệ ether nhanh hơn nhiều so với bitcoin (khoảng 14 hoặc 15 giây để đồng nhất so với BTC là gần 10 phút) và có nhiều đơn vị ether đang lưu hành hơn so với bitcoin.

Chuỗi khối Ethereum rất giống với bitcoin, nhưng với hợp đồng thông minh, ngôn ngữ lập trình của nó cho phép các nhà phát triển viết phần mềm thông qua các giao dịch blockchain quản lý và tự động hóa các kết quả cụ thể.

Nếu một hợp đồng truyền thống phác thảo các điều khoản của một 2 bên giao dịch thì một hợp đồng thông minh đảm bảo các điều khoản đó được thực hiện bằng cách viết nó vào mã. Hợp đồng sẽ tự động thực hiện thỏa thuận ngay khi đáp ứng các điều kiện được xác định trước, loại bỏ sự chậm trễ và chi phí liên quan đến việc hoàn thành giao dịch theo cách thủ công.

Lấy một ví dụ đơn giản, một người dùng Ethereum có thể tạo một hợp đồng thông minh để gửi một lượng ether nhất định cho bạn bè vào một ngày nhất định. Họ sẽ viết mã này vào blockchain và ngay khi hợp đồng hoàn tất ether sẽ tự động được chuyển cho bên kia.

Ý tưởng cơ bản này có thể được áp dụng cho các thiết lập phức tạp hơn rất nhiều và tiềm năng của nó là vô hạn, với các dự án đã đi đầu trong các lĩnh vực như bảo hiểm, tài sản, dịch vụ tài chính, pháp lý và gây quỹ cộng đồng.

Hiện tại thì Etherum cũng như tiền điện tử chưa được hợp pháp tại Việt nam. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm đến các sàn giao dịch tiền ảo uy tín để có thể đầu tư và sinh lời với Etherum. Ví dụ như Mitrade – một nhà môi giới mới tại Việt nam được đánh giá rất cao từ cộng đồng.

Và hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người mới. Ví dụ, bạn có thể tạo tài khoản dùng thử không rủi ro trên Mitradevà thực hành giao dịch với 50 ngàn đô la tiền ảo miễn phí.

Để hiểu rõ hơn hãy coi bảng so sánh này nhé:

Ưu điểm

Nhược điểm

ETH miễn nhiễm với bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ 3. Đồng nghĩa với việc tất cả các ứng dụng phi tập trung và quỹ DAO được triển khai trong mạng không bị kiểm soát bởi bấy kì ai.

Đã từng bị tấn công quỹ DAO và tổn thất hơn 3,6 triệu token Ether. Kẻ tấn công đã khai thác 1 lỗi từ mã. Tổn thẩn không chỉ ở lượng token bị đánh cắp. Mà nó còn làm suy yếu niền tin của người dùng trên toàn bộ mạng etherum, giá trị của Ether đã giảm từ hơn 20 đôla xuống con 12 đôla vào thời điểm đó.

Blockchain được hình thành xung quanh 1 nguyên tắc đồng thuận. Tất cả các nút trong hệ thống cần phải đồng ý về mọi thay đổi được thực hiệ trong đó. Điều này giúp loại bỏ gian lận, tham nhũng và làm giả.

Xem thêm: Abs Là Gì – Phanh Tác Dụng Của Nó Ra Sao

Được thiết kế là các hợp đồng thông minh, nên sai sót sẽ xảy ra ở khâu viết mã. Và bất kì lỗi nhỏ nào cũng có thể bị khai thác. Nếu lỗi xảy ra sẽ không có cách nào trực tiếp ngăn cản các cuộc tấn công. Cách duy nhất là đạt được sự đồng thuận và viết lại 1 mã cơ bản. Tuy nhiên điều này đi ngược với bản chất của Blockchian-1 sổ cái không thể thay đổi và bất biến.

Toàn bộ nền tảng được phân cấp. Do đó tất cả các ứng dụng luôn ở trạng thái trực tuyến và không bao giờ tắt. Tính phi tập trung và bảo mật bằng mật mã giúp cho mạng Ethereum chống lại hacker và các hoạt động lừa đảo

Ngoài việc nó được các nhà phát triển sử dụng để thúc đầy các dự án của mình trên mạng lưới Ethereum thì ETH giống như 1 tài sản kỹ thuật số. Đối với các nhà đầu tư thì nó cũng giống như các đồng tiền điện tử khác.

Giao dịch ETH với các tiền điện tử khác trên Sàn giao dịch

Hiện tại có hàng trăm mã thông báo thay thế trong hệ sinh thái Blockchain. Các Altcoin này có giá trị dao động, đôi khi hàng ngàn phần trăm trong một ngày và mua hoặc bán những đồng tiền này với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn đã trở thành một thông lệ.

Khi bạn có ví Ether, quá trình giao dịch Ethereum của bạn cũng đơn giản như đăng ký trao đổi lựa chọn của bạn, tìm kiếm các giao dịch mong muốn của bạn và sau đó thực hiện chúng. Bạn cũng có thể giao dịch ETH lấy Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác như Litecoin, Ripple Dash, v.v. thông qua hầu hết các trao đổi trực tuyến.

Tham gia vào ICO

ICO-Hình thức gọi vốn đầu tư, là một quá trình mà một dự án mới bán các loại tiền điện tử mới, thường để đổi lấy Bitcoin hoặc Ethereum. Điều này tương tự như gây quỹ cộng đồng, hoặc IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) nơi khởi nghiệp bán cho các cổ đông ban đầu. IPO được thiết kế để cung cấp cho các công ty khởi nghiệp vốn đầu tư mạo hiểm mà họ cần để thành công trong việc biến dự án của họ thành hiện thực.

Điều này hấp dẫn người nắm giữ ETH vì họ có thể giao dịch ETH của họ lấy một phần tài sản tiền điện tử của công ty với giá chiết khấu so với giá trị tài sản * có thể * được định giá khi mã thông báo mới được công khai.

Nếu mọi việc suôn sẻ, chủ sở hữu của các mã thông báo mới này có thể chọn bán khi dự án được công khai và nếu dự án đạt được lực kéo trên thị trường, điều này khả năng sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không ổn và các mã thông báo mới được thị trường coi là vô giá trị, thì những người tham gia ICO có thể sẽ mất trắng.

Giao dịch Ether cho hàng hóa và dịch vụ

Cũng như Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, Ethereum có thể được giao dịch với bất kỳ ai có địa chỉ ví liên quan. Ethereum Blockchain rất tốt trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng, và nó rẻ và nhanh hơn nhiều so với Bitcoin Blockchain.

ETH cũng có thêm lợi ích cho việc sử dụng các hợp đồng thông minh của Wap, một quy trình cải tiến nhằm đưa các tham số vào giao dịch và sau đó yêu cầu các thỏa thuận được phải được đáp ứng trước khi có thể trao đổi tiền.

Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba, chẳng hạn như luật sư hoặc tổ chức ngân hàng. Và nó cho phép bạn tìm kiếm trong cộng đồng hoặc các thị trường P2P (ngang hàng) các cá nhân có hàng hóa, dịch vụ và thậm chí cả tiền tệ pháp định mà bạn muốn giao dịch Ethereumcủa mình.

Đổi ETH lấy tiền thật (tiền pháp định)

Trao đổi ETH của bạn với các loại tiền pháp định là một quá trình khá đơn giản. Phổ biến nhất là thông qua một trao đổi trực tuyến được thiết lập. Bước đầu tiên là tìm một sàn giao dịch có thể cung cấp cho bạn loại tiền bạn muốn để đổi lấy ETH.

Khi bạn trao đổi, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của họ để thiết lập tài khoản của bạn. Tất nhiên bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình để ràng buộc trao đổi với tài khoản ngân hàng của bạn, mặc dù có một số trao đổi với các khoản rút tiền nhỏ mà không cần xác minh danh tính để duy trì tính ẩn danh mà một số người dùng tiền điện tử coi trọng.

Một tùy chọn phổ biến khác là chuyển đổi Ethereum của bạn thông qua thẻ ghi nợ trả trước. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn và một khi được tài trợ, thẻ hoạt động gần như giống hệt với thẻ ghi nợ truyền thống mà bạn quen thuộc.

Một số thẻ này được gắn trực tiếp vào ví điện tử, có nghĩa là bạn có thể chi tiêu ETH được lưu trữ trong ví của mình mọi lúc, mọi nơi. Khi có thông báo cầu bạn phải nộp một khoản thanh toán Ethereum vào tài khoản, tức là bạn cần “nạp” thêm tiền vào thẻ của bạn trước khi sử dụng.

Các phương thức trao đổi không phổ biến khác bao gồm sử dụng thị trường ngang hàng, trong đó người dùng tự do trao đổi tài sản của họ với nhau trong một môi trường an toàn và được mã hóa, bỏ qua nhu cầu trao đổi của bên thứ ba.

Hãy nghĩ về điều này như một diễn đàn trực tuyến nơi bạn giao dịch trực tiếp với các cá nhân khác muốn giao dịch hàng hóa, dịch vụ và tài sản của họ, bao gồm cả tiền pháp định. Tất nhiên, bạn luôn có thể cố gắng tìm ai đó muốn mua ETH trực tiếp từ bạn trong cộng đồng, như một giao dịch cá nhân giữa các bên.

Hãy nhớ luôn luôn biết rằng bất kỳ trao đổi Ethereum nào với tiền pháp định đều phải chịu thuế ở hầu hết các quốc gia và bạn sẽ phải nộp thuế theo quy định của quốc gia bạn khi giao dịch và khi bạn nhạn lợi nhuận.

Sau đây là 4 lí do mà tôi nghĩ nó đủ thuyết phục để đầu tư vào Ethereum trong năm 2020:

9.1 Ý nghĩa cốt lõi của blockchain đang mở rộng.

Công nghệ chuỗi khối đã và đang chiếm lĩnh thế giới, và nhiều khả năng trong năm nay nó sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm. Và Etherum chính là trung tâm của công nghệ này vì nó là 1 nền tảng để phát triển ứng dụng trên các vị trí blockchain. Phần lớn các loại tiền điện tử được xây dựng trên Etherum và xu hướng này có thế sẽ tiếp tục.

Đầu tư vào ETH như là 1 sự đánh cược rằng toàn bộ blockchain sẽ thành công. Tôi không nghĩ rằng ai trong số chúng ta tin rằng công nghệ blockchain sẽ thất bại.

9.2 Etherum có nhiều ứng dụng

Các Etherum sử dụng blockchain đã khiến nó trở nên độc đáo vào vượt trội hơn so với Bitcoin. Etherum được viết bằng Turing-Complete, có nghĩa là bất kì tập lệnh nào cũng có thể chạy trên Etherum, làm cho nó trử thành 1 công cụ có giá trị cho nhiều mục đích sử dụng.

Etherum cũng là dự án đầu tiên giới thiệu hợp đồng thông minh, một thay đổi lớn trong ngành công nghiệp blockchain. Điều này là cho Etherum phức tạp hơn nhiều so với BTC. Etherum đã trở thành 1 nền tảng cho các dự án khác như các loại tiền điện tử hay DApp khác.

Etherum có nhiều đối thủ cạnh tranh như TRON, EOS, Vechain và ICON. Nhưng với 1 cộng đồng khổng lồ và đội ngũ các nhà phát triển chuyên nghiệp thì Etherum luôn có lợi thế đầu tiên.

9.3 Được hỗ trợ bởi các công ty Fortune 500

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là một nhóm gồm hơn 200 công ty, như Intel, Microsoft, JP Morgan và các công ty khác cùng hợp tác để tiếp tục phát triển công nghệ Ethereum. Sự tồn tại của EEA là bằng chứng cho thấy Etherum chính là trung tâm của công nghệ blockchain. Nếu các công ty Fortune 500 sẵn sàng đầu tư vào Etherum thì đây chính là 1 bước đi thông minh.

Một số vị dụ cụ thể các công ty trong Fortune 500 đang ngụ cư tren Etherum là DeloitteMicrosoft.

9.4 Etherum là tương lai, đầu tư Etherum không giống đầu tư các loại tiền điện tử khác

Thế giới tiền điện tử đã có những năm khá điên rồi. Tuy nhiên trong 2019 thị trưởng của nó đã trưởng thành hơn nhiều, với nhiều sản phẩm được áp dụng rộng rãi từ các tổ chức. Công nghệ blockchain mà trung tâm chính là Etherum đang được rất nhiều nơi tin dùng.

Mọi người đều tin rằng công nghệ Blockchian chính là tương lai, phát triển nó chính là phát triển tương lai.

Đối với các đồng tiền điện tử khác thì việc đầu tư là đầu tư ngắn hạn vì thị trường biến động mạnh. Khiến cho việc đầu tư tiền điện điện tử trở thành xu thế đầu tư siêu lợui nhuận. Tuy nhiên với Etherum thì khác, với những gì được thảo thuận trong bài vày thì đây là 1 cuộc chơi dài hạn tuyệt vời.

•Trước hết ta hãy tìm hiểu ví Etherum là gì:

Ví Ethereum là công cụ cho phép người dùng tạo địa chỉ ví Ethereum để lưu trữ các token được phát hành trên chuỗi khối của Ethereum, bao gồm cả ETH.

•Các loại ví Etherum phổ biến:

Ví Giấy (Paper Wallet):

Loại ví cơ bản nhất được biết đến là một loại ví giấy, tên là một loại giấy có khóa riêng được viết hoặc in trên đó.

Thông tin trên mảnh giấy này là tất cả những gì cần thiết để kiểm soát tất cả các tài sản trên tài khoản Ethereum.

Ví phần cứng (Hardware Wallet ):

Đây là loại ví lưu trữ Private Key trong một thiết bị phần cứng, rất dễ sử dụng và an toàn. Nhưng, loại ví này người dùng phải dùng tiền để mua. Một số ví cứng lưu trữ Ethereum uy tín: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, KeepKey

Ví phần mềm (Software Wallet):

Đây là loại ví lưu trữ Ethereum trên ổ cứng của máy tính hay điện thoại. Dễ sử dụng nhưng cũng dễ bị hacker tấn công và không bảo mật bằng ví cứng.

Ví sàn:

Cách phổ biến nhất để mọi người mua tài sản tiền điện tử đầu tiên của họ là thông qua một sàn giao dịch cho phép mọi người giao dịch giữa tiền tệ fiat và cryptocurrency.

Sàn giao dịch cũng hoạt động như ví vì nền tảng kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng.

Lợi ích của việc có một nền tảng kiểm soát các khóa riêng của bạn là tiền hoặc tài sản của bạn có thể được phục hồi nếu bạn mất mật khẩu.

•Cách tạo ví Ethereum

B1: Truy cập vào myetherwalletđể bắt đầu quá trình đăng ký.

B2: Điền Password và bấm Create New Wallet

B3: Download Keystore File (UTC / JSON). Sau khi download xong, bấm vào I understand. Continue. Lúc này, Private Key của ví sẽ hiện ra.

B4: Lưu Private Key cũng như Keystore/JSON File. Tiếp theo bấm vào Print Paper Wallet và lưu lại.

Trên đây là 4 bước để tạo ví lưu trữ Etherum, nên lưu ý không để ai ai biết hoặc mất Private Key cũng như Keystore/JSON File.

Bruce Fenton, Giám đốc điều hành và người sáng lập Atlantic Financial, giải thích trong một cuộc phỏng vấn tại sao ông tin rằng đồng tiền này là hợp pháp và đầy hứa hẹn bất chấp các cuộc đấu tranh của nó. Những người khác trong thế giới tiền điện tử đổ lỗi cho bong bóng ICO năm 2017 và khẳng định rằng bằng chứng về mô hình đặt cược của nó không phải là khả thi và không thể sử dụng được.

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Fenton đã nói chuyện với BlockTV để bảo vệ Ethereum. Ông lập luận rằng, mặc dù nhiều người chỉ tay vào đồng tiền vì vai trò của nó trong đợt bùng nổ ICO 2017 đã chứng kiến nhiều dự án thất bại và khiến các nhà đầu tư thất vọng, nhưng đó không phải là một trò lừa đảo:

“Tôi không nghĩ rằng đó là một trò lừa đảo. Đó là sự trung thực trong cách nó được trình bày. Nó và đồng xu đã xây dựng hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la này với hàng trăm công ty và dự án.”

Quan điểm của Bruce Fenton là khá chính xác. Ai cũng biết thị trường tiền điện tử luôn xảy ra biến động. Nhưng ở thị trường mới nào cũng vậy, phải có biến động thì mới có sự phát triển. Etherum không phải là 1 trò lừa đảo, những cũ ngã đó chính là điểm dừng để mọi người cũng nhìn nhận lại nó và tìm cách để nó hoàn thiện hơn trong tương lại.

13.1 Ethereum có phải là tiền tệ không?

Ethereum là nền tảng để chạy Dapps trên toàn thế giới. Nó không phải là một loại tiền tệ, nó là một nền tảng. Tiền tệ được sử dụng để di chuyển trong mạng được gọi là Ether.

13.2 Giá Ethereum hiện tại là bao nhiêu?

13.3 Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum?

Như bảng so sánh ở trên thì Bitcoin vs Ethereum cũng có 1 vài điểm khác biệt rõ ràng. Một điểm khác biệt lớn giữa Bitcoin và Ethereum là Bitcoin được sử dụng như một ứng dụng để phân cấp tiền trong khi Ethereum được sử dụng để chạy Hợp đồng thông minh và cơ bản hóa mọi thứ.

So sánh Bitcoin với Ethereum sẽ giống như so sánh táo với cam vì chúng không thực hiện cùng một mục đích. Phải nói rằng đây là những khác biệt chính giữa những điểm tương đồng nhỏ của chúng (vì chúng là cả hai loại tiền điện tử).

13.4 Ethereum được tạo ra như thế nào?

Ether được tạo ra thông qua quá trình khai thác, giống như trong Bitcoin. Điều này có nghĩa là các máy tính trên khắp thế giới cạnh tranh để “đào” Ethereum. Khi máy tính giải được các thuật toán, bạn sẽ được mạng lưới tặng 2 Ether.

Tóm lại Ethereum là 1 nền tảng phần mềm dựa trên công nghệ blockchain và Ether là đơn vị tiền đã được mã hóa được sử dụng trong các giao dịch mua bán trên hệ thống mạng lưới Ethereum.

Etherume không có quá nhiều điểm khác so với Bitcoin, tuy nhiên những ưu điểm của nó đang trở thành yếu tố để nó vượt trội hơn so với BTC. Và nó đang là trung tâm của công nghệ blockchain.

Đầu tư Ethereum là khoản đầu tư dài hạn và được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cả, 1 sai tính toán sai làm cũng có thể làm nên tổn thất lớn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư để giảm thiểu rủi ro.

Các ưu điểm khi giao dịch ETH trên Sàn Mitrade:

√ Được quy định bởi ASIC*

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch từ 0,01 lô, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√ Rất linh hoạt:hoàn vốn nhanh, điều chỉnh danh mục đầu tư kịp thời

√ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO(Đăng ký chỉ trong 3 bước) và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

Bạn cũng có thểđầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến0,01 lô, vốn đầu tư ban đầutối thiểu thấp đến50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

Tất nhiện khối lượng giao dịch và ký quỹ ban đầu của các loại thị trường nhưTiền điện tử, Forex, Vàng, Dầu thôv.v. đều khác nhau, hãy tự tìm hiểu thêm trênnền tảng Mitradenhé.

*

Giấy phép tài chính củasàn Mitrade

*ASIC-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị trường chứng khoán và thị trường đầu tư

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên Mitrade đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi File Excel, Datanumen Excel Repair 2

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp