Với những người học tiếng Anh, thường xuyên đọc sách, báo tiếng Anh thì chắc chắn đã quá quen thuộc với Etc. Tuy nhiên, không dừng lại ở phạm vi ngôn ngữ tiếng Anh, etc còn có một số ý nghĩa nhất định trong các trường hợp và biểu đạt nhiều nội dung khác nhau. Trong cuộc sống, bạn sẽ bắt gặp những dòng chữ có từ Etc, vậy bạn có biết Etc là gì không?

*

Etc là một thuật ngữ xuất hiện nhiều trong tiếng Anh và một số lĩnh vực khác

Etc là gì?

Etc tiếng Anh là viết tắt của từ et cetera, nguồn gốc của nó từ tiếng Latin, đồng nghĩa với so on hoặc and more, dịch ra là “vân vân”, viết tắt tiếng Việt là v.v. Như vậy, bạn có thể thấy rằng etc được dùng rất nhiều và nằm cuối câu thể hiện còn nhiều kết quả khác, nhiều sự vật, hiện tượng, sự việc khác nữa mà không thể liệt kê hết.

Bạn đang xem: Etc là gì

*

Etc là viết tắt của cụm từ “et cetera” có nghĩa là “vân vân”

Chẳng hạn như: I like swimming, listening to music, cooking, etc… dịch ra có nghĩa là: Tôi thích bơi lội, nghe nhạc, nấu ăn và còn nhiều thứ nữa.

Ý nghĩa của ETC trong một số ngành

Etc có ý nghĩa gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ETC là viết tắt của “Estimated Time of Completion”, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Thời gian dự kiến hoàn thành”. Công việc xuất, nhập khẩu hàng hóa thường quan tâm đến thuật ngữ ETC bởi ETC giúp các bên biết được thời gian dự kiến khi nào thì hoàn thành khối lượng công việc cụ thể nào đó, ước lượng được khoảng thời gian bao lâu. Nhờ đó, tất cả các bên có thể lên lịch và sắp xếp các công việc tiếp theo.

ETC trong dược phẩm, y học

Trong lĩnh vực y tế, ETC là viết tắt của cụm từ “Ethical Drug”. ETC được dùng để chỉ tên của các loại thuốc được kê theo đơn của bác sĩ. Trong ngành dược, ETC là kênh đấu thầu bệnh viện và sở, OTC khác với ETC, đây là các loại thuốc bán không được kê đơn và cũng nằm trong kênh bán lẻ của các hiệu thuốc.

*

ETC là viết tắt của cụm từ “Ethical Drug” – thuốc theo bác sĩ kê đơn

Etc trong tài chính là gì?

Trong lĩnh vực tài chính, ETC là viết tắt của “Ethereum Classic”, là tên của một loại đồng tiền ảo. Rất khó để giải thích được sự tồn tại của Ethereum Classic bởi nó hoạt động dựa trên các thuật toán. Nó là Cryptocurrency, được phát triển nhờ công nghệ Blockchain.

Xem thêm: Tảo Hôn Là Gì – Hậu Quả Pháp Lý Tảo Hôn

Con người cũng có thể sử dụng cỗ máy hỗ trợ việc giải mã Ethereum Classic. Hiện tại, ETC là 1 trong 20 đồng tiền ảo mạnh nhất trên thị trường Coin market. HIện nay, để đào một ETC sẽ vô cùng tốn thời gian và công sức.

*

ETC là viết tắt của “Ethereum Classic”, là tên của một loại đồng tiền ảo

ETC ra đời tạo ra 2 làn sóng ngược chiều nhau, gây nên những cuộc tranh luận rất được quan tâm, bao gồm:

Quan điểm không đồng tình cho rằng những việc xảy ra trong Blockchain chúng ta không thể can thiệp được. Luật ở đây chính là mật mã, bạn phải tuân theo những điều khoản sử dụng do quỹ DAO đề ra trong bất kỳ trường hợp nào. Quan điểm này giải cứu cho các nhà đầu tư ETC. Khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại khiến tỷ giá Ethereum có phần giảm sút.Quan điểm đồng ý: Đại đa số những người đồng ý tạo nên tiếng nói chung. Những hacker sẽ dù lấy cắp được dữ liệu thì cũng không có bất kỳ lợi ích nào. Việc ăn cắp dữ liệu là vi phạm đạo đức, cả cộng đồng phải lên tiếng triệt tiêu. Quan điểm này cho rằng đây là hoàn vốn chứ không hề giải cứu các nhà đầu tư. Giá trị của ETC sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu nằm trong tay người có ý đồ xấu.

Có thể nói ETC là một phạm trù cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư. Do đó, trước khi bước vào kinh doanh tiền ảo vô cùng rộng lớn này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ càng để tránh thất thoát tiền của.

Xem thêm: Tình Bạn Là Gì – Bạn Nói Gì Về Tình Bạn

Hy vọng qua đây, bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của ETC là gì trong tiếng Anh, ngành y, xuất nhập khẩu và tài chính tiền ảo. Tuy nhiên, ý nghĩa “vân vân” được dùng nhiều nhất còn rất ít được dùng trong các trường hợp khác. Tùy từng hoàn cảnh và lĩnh vực để bạn hiểu ý nghĩa của nó cho phù hợp. Mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp