Real estate là một thuật ngữ bao gồm đất đai và tài sản gắn liền mảnh đất đó, còn được gọi là bất động sản, nhà đất hay địa ốc. Vậy Real estate là gì?, tôi và quý vị cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

*

Real estate có nghĩa tiếng Việt là bất động sản

1. Real estate là gì?

Câu hỏi Real estate là gì? hay Estate là gì? thực ra là vì Real estate thường được gọi tắt là Estate, có nghĩa tiếng Việt là bất động sản. Là danh từ để gọi loại tài sản hữu hình gồm đất, mọi thứ không thể di chuyển gắn liền với đất.

Bạn đang xem: Estate là gì

Người sở hữu có quyền mua bán, trao đổi, cho thuê, tặng hoặc không sử dụng tài sản của mình vào bất kỳ một mục đích nào.

*

Có 3 loại hình bất động sản cơ bản

Có những loại hình bất động sản sau:

Cư trú: Bao gồm đất chưa xây dựng, nhà ở, nhà phố và chung cư. Công dụng chính của loại bất động sản này là để ở.Thương mại: Gồm bất động sản được sử dụng để mang lại lợi nhuận như văn phòng, kho, cửa hàng.Công nghiệp: Bao gồm những bất động sản có diện tích lớn, được dùng để sản xuất, lưu chứa và phân phối hàng hóa như nhà máy, trang trại, hầm mỏ và khu thương mại.

Người sở hữu tất cả những loại hình bất động sản này có thể sử dụng chúng vào mục đích kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật.

Xem thêm: Tpm Là Gì – Total Productive Maintenance

Qua đó, trong kinh doanh bất động sản, chúng ta thường gặp và sử dụng thuật ngữ real estate agent.

Tìm hiểu ngay: Broker là gì? Nghề broker bất động sản và những điều cần biết

2. Real estate agent là gì?

Trong quá trình giao dịch bất động sản chúng ta có thể bắt gặp từ real estate agent, nghĩa tiếng Việt là đại lý bất động sản. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các vấn đề xoay quanh khái niệm này.

2.1. Định nghĩa đại lý bất động sản

Đây là nhà phân phối sản phẩm bất động sản, hay còn được gọi là các sàn giao dịch bất động sản.

*

Real estate agent có tên tiếng Việt là sàn giao dịch bất động sản

Các sàn này chỉ được hoạt động kinh doanh sau khi có đầy đủ các chứng chỉ như chứng chỉ hành nghề, quản lý sàn, định giá bất động sản và phải được Sở xây dựng cấp giấy phép.

Xem thêm: Bao Quy đầu Là Gì – Thế Nào Là Hẹp Bao Quy đầu

2.2. Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Tư vấn cho khách hàng các loại sản phẩm phù hợp với từng mục đích sử dụng.Hoạt động theo chỉ đạo của nhà môi giới, tham gia vào hoạt động của quá trình môi giới:Đại diện cho người bán và chỉ cung cấp nguồn sản phẩm, không bao giờ đại diện cho người mua.Đại diện cho người mua trong giao dịch, không bao giờ đại diện cho người bán.Đại diện cho cả bên mua và bên bán.Đại diện cho chủ nhà trong việc ký gửi, cho thuê bất động sản.

Người môi giới ngoài vai trò chính là làm trung gian cho các hoạt động giao dịch bất động sản còn có trách nhiệm liên đới trực tiếp với các sàn giao dịch bất động sản mà họ quản lý.Vì vậy biết càng nhiều thông tin về bất động sản và các sàn giao dịch bất động sản là tiền đề quan trọng để nhà môi giới có những giao dịch thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp