Tác dụng

Tác dụng của thuốc erythromycine 500mg là gì?

Erythromycine được dùng để điều trị các tình trạng sau:

Các nhiễm khuẩn ở đường hô hấp, da, các mô mềm, cơ quan sinh dục – tiết niệu và đường tiêu hóa.Phối hợp với neomycin để phòng nhiễm khuẩn khi tiến hành phẫu thuật ruột.Dùng thay thế penicillin để dự phòng thấp khớp cấp trong thời gian dài.

Bạn đang xem: Erythromycin là gì

Bạn nên dùng thuốc kháng sinh erythromycine như thế nào?

Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống thuốc trong lúc đói. Nếu xảy ra buồn nôn, bạn có thể dùng kèm với đồ ăn hoặc uống với sữa.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc dùng thuốc, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Bạn nên bảo quản thuốc erythromycine như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc erythromycine 500mg cho người lớn như thế nào?

*
*
*

Trước khi dùng erythromycin,

Báo cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với erythromycin, azithromycin, clarithromycin, dirithromycin hoặc bất kỳ thuốc nào khác.Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đang dùng hoặc dự định dùng bất kỳ loại thuốc, vitamins, thực phẩm bổ sung nào. Đặc biệt là các thuốc kháng sinh khác, thuốc chống đông máu, astemizole, carbamazepine, cisapride, clozapine, cyclosporine, digoxin, disopyramide, ergotamine, felodipine, lovastatin, phenytoin, pimozide, terfenadine , theophylline, triazolam và vitamin.Báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc từng bị bệnh gan, vàng da hoăc mắt, tell your doctor if you have or have ever had liver disease, yellowing of the skin or eyes, viêm đại tràng, hoặc các vấn đề về dạ dày.Báo cho bác si biết nếu bạn đang mang thai, dự định mang thai, hoặc đang cho con bú. Nếu bạn mang thai khi đang dùng erythromycin, hãy gọi cho bác sĩ.Nếu bạn sắp phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật răng miệng, báo cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng erythromycin.

Xem thêm: Bạc Chuyển Bậc Là Gì – Phụ KiệN Pvc Bs (Hệ Inch)

Tương tác thuốc

Erythromycine có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Nhiều loại thuốc có thể tương tác với erythromycin. Dưới đây không phải là tất cả các tương tác có thể xảy ra. Báo cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn bắt đầu hoặc ngưng dùng trong khi điều trị với erythromycin, đặc biệt là:

Thuốc kháng vi-rút;Thuốc kháng nấm;Bất kỳ thuốc kháng sinh nào khác;Thuốc dùng trong điều trị ung thư;Thuốc làm giảm cholesterol hoặc triglycerides;Thuốc điều trị hoặc phòng ngừa sốt rét;Thuốc điều trị tăng huyết áp động mạch phổi;Thuốc điều trị bệnh tim hoặc cao huyết áp;Thuốc dùng để phòng ngừa đào thải cơ quan cấy ghép;Thuốc điều trị trầm cảm hoặc bệnh thần kinh;Danh sách này không phải là danh sách hoàn chỉnh. Nhiều loại thuốc khác cũng có thể tương tác với thuốc. Cho bất kỳ nhân viên nào điều trị cho bạn xem danh sách các loại thuốc bạn đang dùng.

Thức ăn và rượu bia có tương tác tới erythromycine không?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào có thể ảnh hưởng đến erythromycine?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Nhịp tim chậm;Vấn đề về nhịp tim (vd QT kéo dài);Hạ kali máu, hoặcHạ magnesium máu —không khuyên dùng cho bệnh nhân gặp các tình trạng này.Suy tim sung huyết—Dạng hạt và dạng viên nén của thuốc này có chứa natri, có thể làm cho tình trạng này tồi tệ hơn.Men gan tăng;Bệnh gan (bao gồm viên gan ứ mật); hoặcSuy nhược cơ — dùng thận trọng. Có thể làm cho tình trạng này tệ hơn.

Khẩn cấp/Quá liều

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu bạn quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem thêm: Những điều cần biết về tờ tạp chí forbes là gì

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp