Trong các trang wordpress hoạt động thì người dùng đôi khi sẽ gặp phải lỗi error establishing a database connection. Như chúng ta đã biết thì các trang wordpress hầu hết được viết bằng ngôn ngữ PHP và MySQL nó hoạt động theo cơ chế mỗi khi truy cập vào trang web thì website của bạn sẽ được mở ra. Khi đó thì mã PHP code sẽ truy xuất cơ sở dữ liệu của MySQL và lấy thông tin cần thiết để chạy trang vậy thì lỗi error establishing a database connection sẽ xuất hiện khi mà mã PHP code không thể kết nối tới MySQL database để lấy thông tin cần để dựng trang. Vậy thì lỗi này được biết đến cụ thể như thế nào hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Error establishing a database connection là lỗi gì?

Trên thực tế có rất nhiều người không biết đến error establishing a database connection là lỗi gì? đây có thể là hiện tượng rất dễ gặp phải đối với những người hay dùng các trang wordpress. Khi bạn đang cố gắng truy cập vào các trang web và bạn nhận được dòng lệnh này thì có nghĩa là có một thiết lập nào đó bị sai hoặc có sự cố đang cố gắng chặn PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL.

Bạn đang xem: Error establishing a database connection là lỗi gì

*

Vậy nguyên dẫn dẫn đến tình trạng này là gì? Có ba nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi này mà người dùng thường xuyên gặp phải đó là:– Sai thông tin đăng nhập vào cơ sở dữ liệu của MySQL. Đây là lỗi dễ xảy ra nhất khi mà trang wordpress của bạn được chuyển qua nhà cung cấp hosting khác nhưng bạn vẫn sử dụng thông tin đăng nhập cũ khiến cho việc kết nối và truy cập đến database với thông tin cũ sẽ không thể kết nối được. Bên cạnh đó là bạn không thể sử dụng tài khoản được nhà cung cấp hosting mang đến cho bạn để đăng nhập vào các trang wordpress.- Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ việc có hơn một plugin khiến cho database bị hỏng do bạn đã upload plugin có chứa lỗi.- Cuối cùng là có thể do server chứa database đã bị sập. Do vấn đề kỹ thuật mà database có thể không hoạt động thì khi đó việc truy cập của bạn sẽ được trả về lỗi này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này và chủ yếu là nó được bắt nguồn từ rất nhiều những lý do khác nhau. Mỗi nguyên do lại có những cách khắc phục và sửa chữa lỗi khác nhau. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem những cách khắc phục của chúng nhé!

Cách để khắc phục lỗi error establishing a database connection là gì?

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi error establishing a database connection và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số các cách để bạn có thể khắc phục được tình trạng trên.

Cách 1: Bạn nên kiểm tra xem trên trang wp-admin có lỗi ở cả front-end và back-end hay không?. Nếu đều có xảy ra lỗi này thì để khắc phục thì bạn chỉ cần thêm dòng lệnh define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true); vào file wp-config.php của bạn và xem cách thiết lập chúng.

Xem thêm: Barley Là Gì – Nghĩa Của Từ Barley

*

Cách 2: Kiểm tra file wp-config.php: Đây là file quan trọng nhất trong trang wordpress của bạn nó giúp cho bạn có thể xác định được các chi tiết cho trang wordpress để kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Chính vì thế khi có lỗi xảy ra thì điều nên làm là bạn nên kiểm tra xem file này có lỗi hay không. Nếu mọi thứ trong file wp-config.php đều đúng khi được kiểm tra và bạn cần chắc chắn kiểm tra cả lỗi chính tả thì tiếp theo đó bạn nên kiểm tra xem liệu trên server có xuất hiện lỗi hay không?

Cách 3: Kiểm tra MySQL: Nếu nguyên nhân xảy ra đối với việc lượng truy cập vào trang web của bạn quá nhiều tại một thời điểm khiến lỗi này xảy ra do host của bạn không thể xử lý kịp dẫn đến thông báo lỗi trên màn hình của người dùng. Để khắc phục thì bạn cần phải liên hệ ngay với nhà cung cấp hosting để được kiểm tra MySQL server của bạn trong thời gian ngắn nhất. Hoặc cách khác đó là bạn có thể kiểm tra xem các trang web khác cùng một server có gặp lỗi tương tự hay không? Nếu các trang web khác bạn truy cập cũng có lỗi như trên thì chắc chắn MySQL của bạn có vấn đề. Khi đó bạn cần phải liên hệ với quản lý website để sửa chữa lỗi này.

Nếu như các cách trên chúng tôi đưa ra nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được các lỗi này thì bạn cần chuyển đổi nhà cung cấp hosting để sử dụng được tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra các plugin của trang wordpress mà mình đang sử dụng để loại bỏ bớt những plugin làm tốn tài nguyên hosting.

Xem thêm: Mô Hình Là Gì – Mô Hình Nghĩa Là Gì

Trên đây là một số các cách mà chúng tôi đưa ra cho bạn để có thể giúp bạn khắc phục các sự cố có liên quan đến lỗi error establishing a database connection. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp