Tại thời điểm này, có thể không có gì tốt hơn khi bạn tìm hiểu về tối ưu SEO với Entity. Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở trên là tầm quan trọng của các Entity trong tìm kiếm. Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu Entity xây dựng thứ hạng website của bạn trong tương lai nhé!!

Nội dung chính bài viết

1. Bạn biết gì về Entity.Semantic WebMetaWebGoogle Knowledge Graph2. Vậy thực chất Entity là gì?3. Tại sao Entity quan trọng trong SEO4. Quy trình tạo Entity5. Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity6. Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity BuildingLời kết

1. Bạn biết gì về Entity SEO.

Bạn đang xem: Entity là gì

Entity được biết đến từ khi nào? Có lẽ các bạn cũng đang thắc mắc đúng không nào. Thực chất Entity được biết đến từ năm 2013, thời điểm đó đây còn là khái niệm khá mới đối với đa số SEOer tại Việt Nam. Không phải ai cũng hiểu hết được khái niệm SEOEntity là gì? và phát triển hệ thống theo đúng lộ trình.Dựa trên nguồn kiến thức có được của mình, Brandinfo sẽ cùng các bạn giải đáp về Entity trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!!Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 khái niệm SEO Marketing cơ bản đã góp phần xây dựng hệ thống Entity Building bao gồm: Semantic Web, Google Knowledge Graph, Metaweeb.

Semantic Web

sematic web googleSemantic web được biết đến là web 3.0. Tận dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để mô phỏng cách mọi người hiểu ngôn ngữ và xử lý thông tin. Được tạo lập năm 2006 bởiTim Berners-Leedựa trên nền tảng WWW(World Wide Web) cùng với thuật toán Linked data.Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa “apple”, Google có thể hiển thị cho bạn hàng loạt kết quả đa dạng như: apple event, công ty apple, apple iphone12,.. Nói chung, từ “apple” có quá nhiều ý nghĩa, bộ máy tìm kiếm của Google không hiểu được chính xác điều mà bạn muốn nói đến là gì.Do vậy, Semantic Web ra đời để giúp chúng ta giải quyết những vấn đề kể trên.Kĩ thuật xây dựng Entity sẽ giúp cho Google có một cơ sở dữ liệu. Do đó, doanh nghiệp của bạn trở thành 1 thương hiệu thực và lớn trong Google. Cùng với đó là giúp Google hiểu rõ nội dung website của bạn.

MetaWeb

Metaweb là 1 công ty phát triển cơ sở dữ liệu dựa trên cơ sở Semantic web. Một cơ sở dữ liệu mở và chia sẻ kiến thức của thế giới.Năm 2010, Google đã mua lại và sáp nhập Metaweb vào trong bộ máy tìm kiếm. Với mục đích để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.Entity metawwebGoogle áp dụng Metaweb vào công cụ tìm kiếm

Google Knowledge Graph

Google Knowledge Graph hay được gọi là sơ đồ tri thức đơn giản là một cơ sở dữ liệu thu thập hàng tỷ tỷ dữ liệu về từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Intemỗi ngày và ý nghĩa đằng sau từ khóa ấy.Với sơ đồ tri thức, Google có thể kết nối sự kiện, sự vật, sự việc, con người và địa điểm với nhau. Từ đó, kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Xem thêm: Ship Cod Là Gì – Và Những điều Cần Biết

Từ 3 khái niệm trên, có thể hiểu triển khai Entity gồm những công việc nhằm xây dựng thực thể cho website, xác định với Google rằng doanh nghiệp của bạn là một thực thể uy tín.

2. Vậy thực chất Entity SEO là gì?

Theo định nghĩa của GoogleEntity là một điều (thing) hay một khái niệm duy nhất, độc đáo, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.Theo định nghĩa của các chuyên giaEntity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ, … Entity Building luôn được xem là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.Entity là gìEntity là gì?Cụ thể, entity trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin giúp Google dễ dàng hiểu được website của bạn là gì. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trên Google.Entity trong NPL là gì?Entitylà một từ hoặc cụm từ đại diện một đối tượng có thể xác định và phân loại được.Ví dụ về các đối tượng là con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức,… Công việc của NLP là chọn và đánh giá các entity từ nội dung của bạn.Vì Google phân biệt các thực thể Entity đó nên công cụ tìm kiếm có khả năng sử dụng thông tin thu được. Nhằm đáp ứng người dùng và cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn.Có hai chỉ số bổ sung rất quan trọng: đối tượngdanh mục.Về phân loại, không có nhiều điều để giải thích. Nhờ NLP, Google có thể gán nội dung vào một danh mục tương ứng, chẳng hạn như: Inte& Telecom, Mobile & Wireless.

3. Tại sao Entity quan trọng trong SEO

4. Quy trình tạo Entity SEO

Trong quá trình thử nghiệm từ các chuyên gia đã hoàn thành được hệ thống xây dựng Entity cơ bản gồm 6 bước bao gồm:+ Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.+Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.+Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps+Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng+Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.+Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Xem thêm: Chú Bé Rồng – Chú Bé Rồng Online Phiên Bản Iphone

5. Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Năm 2015 Google đã công bố xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity. Theo công bố, việc xếp hạng tìm kiếm của Entity dựa trên các yếu tố:Relatedness (sự liên quan):Được xác định dựa trên nhiều Entity trên websiteVí dụ: Donald Trump và Tổng thống Hoa Kỳ sẽ có sự liên quan với nhauSự liên quanVí dụ tìm kiếm từ khóa ” Donald Trump”Sự đóng góp (Contribution):Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài, cơ bản đây có thể là thước đo một thực thể.Ví dụ: Một đánh giá từ một chuyên gia ẩm thực về nhà hàng là một thước đo để tăng giá trị của Entity, sẽ hơn là những review các website nói về top 10 nhà hàng.Giải thưởng (Prizes):Số liệu giải thưởng chính xác – một thước đo của các giải thưởng liên quan khác nhau mà một thực thể đã nhận được.Ví dụ: Giải thưởng Nobel, giải Oscar,… và tất nhiên giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể càng cao.Khi tất cả được liên kết và tìm kiếm, quá trình này sẽ được bắt đầu với việc người dùng thực hiện truy vấn thông tin về một thực thể nào đó.Sau đó, Google thực hiện quy trình theo thứ tự này:Xác định sự liên quan của các Entity khác và cho một giá trịXác định sự chú ý với người dùng của các Entity đó và cho một giá trịXác định số liệu đóng góp của các Entity này và cho giá trịXác định bất kỳ giải thưởng của Enity này và cho một giá trịXác định các trọng số dựa trên loại truy vấnKết quả sau xác thực Entity, Google sẽ cung cấp thông tin trên SERP.Ví dụ như: Tìm kiếm Donald Trumpxác thực entityGoogle sẽ cung cấp thông tin Donald Trump trên SERPs

6. Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Buildingb SEO

Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu hơnEntity là gìđể tự mình triển khai kỹ thuật này một cách chuẩn xác trên website và các dự án công ty. Hãy luôn nhớ rằng không phải ai cũng biết đến Entity và hơn 90% website trên thế giới triển khai không đúng kỹ thuật này. Vì thế, nếu là 10% còn lại thấu hiểu và triển khai đúng cách thì chẳng phải bạn đã nắm trong tay lợi thế rất lớn sao?Các thực thể là cần thiết để Google cung cấp thông tin mà bạn yêu cầu, khi bạn searchpizzavới mối quan hệvị trícủa thực thể gần bạn nhất.Vì vậy, hãy ưu tiên hàng đầu và bắt đầu suy nghĩ về sản xuất nội dung website trong thời gian tới.Chúc các bạn thành công!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp