Engagement là gì? Engagement là thuật ngữ khá quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nó là chỉ số quan trọng thứ hai sau chỉ số reach (chỉ số đánh giá sự tương tác của các bài viết, fanpage hay profile). Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị lên một chiến dịch quảng cáo trên Facebook thì việc luôn quan tâm “sát sao” đến sự biến động của chỉ số này là một điều không thể bỏ qua. Cùng MarketingAI tìm hiểu về chỉ số này qua bài viết dưới đây để biết Engagement là gì và tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn đang xem: Engagement là gì

Mục Lục:

3 2 loại Engagement phổ biến nhất trên Facebook

Engagement là gì?

Theo Facebook, xét ở mức mỗi bài post, Engagement là “số người click vào bất kì nơi nào trong bài post của bạn”.

Engagement được tính là số người like, share, click, bình luận và những người có xem video hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên. Hay cả khi bạn click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page hay thậm chí đưa ra những negative feedback về cho Facebook bằng cách report nội dung bài post đã đăng cũng được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết.

*

Bạn sẽ tìm thấy số liệu Engagement bên cạnh số liệu Reach – Engage là gì, cách dùng engage, engage with, come engaged, engage book (Ảnh: Sprout Social)

Thông qua việc đo lường các hành động tương tác với bài viết như like, comment hay feedback với bài post, chỉ số Engagement phản ánh sự quan tâm, tập trung của người dùng đối với bài đăng đó. Doanh nghiệp cần thấu hiểu chỉ số này để phân tích biểu đồ biến động chỉ số. Nếu chỉ số Engagement của bạn đi lên, bạn đang đi đúng hướng, người dùng ngày càng quan tâm đến Fanpage của bạn hơn. Tuy nhiên nếu chỉ số này đi xuống, bạn cần tối ưu hóa tốt hơn để người dùng ưu tiên Fanpage của bạn hơn.

2 loại Engagement phổ biến nhất trên Facebook

Ngoài việc biết được Engagement là gì thì bạn nên biết được các chỉ số chi tiết có trong Engagement và cách sử dụng chúng. Có hai loại Engagement phổ biến nhất bạn cần phân biệt được là Page Engagement và Post Engagement.

Xem thêm: Ecommerce Là Gì – Thương Mại điện Tử E

Page Engagement hay Page Engaged là gì

Page Engagement là gì? Đây là chỉ số tương tác (hành động) được tính trên toàn trang, bao gồm tổng các hành động với tất cả các bài post có trên trang và các thành phần của trang với yêu cầu là các hành động đó được diễn ra trên cửa sổ thuộc tính mặc định của facebook (cửa sổ hiển thị trang).

Các hành động trên trang bao gồm:

Thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viếtCác hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàngTheo dõi page, câu hỏi, trạng tháiNhấp chuột vào trang webXem ảnh, video, check in, nhắc đến trang, xem tab.

Post Engagement

Là số hành động liên quan trực tiếp đến bài post (like, share, comment, chia sẻ, theo dõi, click vào vị trí bất kì trên bài post) và được hiển thị như là kết quả quảng cáo hàng ngày.

Cách tính tỷ lệ Post Engagement và Page Engagement:

*

Community Engagement là gì? Định nghĩa Engage là gì? Engagement marketing là gì

Công thức trên giúp bạn hiểu được kết quả của mình với một con số phần trăm cụ thể để có thể so sánh được giữa các bài post với nhau.

Xem thêm: Năm 2018 Là Năm Con Gì, , Mệnh Gì Có điều Gì đặc Biệt

Kết luận

Digital Marketing đang tạo ra một lợi thế cho người dùng là có thể đo lường và quản lý các chỉ số hiệu quả để qua đó giúp bạn cải thiện và tối hóa các chiến dịch của mình. Engagement là một chỉ số quan trọng thứ hai (sau chỉ số Reach) mà bạn cần phải quan tâm và theo dõi để giúp cho trang Facebook của mình đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng qua những chia sẻ trong bài các bạn đã nắm vững được kiến thức để hiểu rõ Engagement là gì, cũng như một số thông tin hữu ích về Engaged là gì. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Marketing AI. Nếu có ý kiến góp ý bạn có thể để lại ở bình luận bên dưới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp