Bạn Biết Đã Biết Hết 12 Cách Dùng Từ Engage Chưa?

12 Cách Dùng Từ Engage

Engage là một từ tiếng Anh học thuật có tần suất sử dụng rất cao, trong tiếng Anh nói và viết. Engage là một từ đa nghĩa, và đa cách dùng nhưng không phải ai cũng biết hết các cách dùng từ này. Đọc xong bài này bạn sẽ bỏ túi thêm một từ xịn vào vốn từ vựng của mình, tuy là một từ những nếu bạn hiểu hơn 12 cách dùng của Engage thì cũng tương đương với việc bạn đã học được 12 từ mới.

thu hút được sự chú ý và quan tâm: engage something. (something này thường là attention, focus, interest) thu hút được người khác: engage someone. (someone này thường là rất nhiều người: many people hoặc everyone). Ở nghĩa này thì engage có hình thức tính từ là engaging, tương đương về nghĩa với interesting, fascinating, captivating, nghĩa là lôi cuốn người nghe, người xem, người đọc. khiến ai đó tham gia vào hoạt động nào đó với mình: engage someone in something. (something này thường là conversation) bận làm gì đó: be engaged (in/on something). (engaged này phải dùng như tính từ, gần nghĩa với tính từ occupied with something = busy doing something) thuê ai làm việc gì đó: engage someone, engage someone to do something. (lúc này engage giống như hire hoặc employ) thực hiện, tham gia hoạt động hoặc có hành vi, mối quan hệ nào đó: engage in something (something này thường là behavior hoặc activities, hoặc relationships) sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị nào đó, hoặc một dịch vụ nào đó: engage something (something này thường là room, machine) tương tác với ai đó để hiểu người đó, điều đó hơn: engage with someone or something bắt đầu giao chiến, bắt đầu tấn công: engage someone: (someone này là đối tượng phải tấn công, thí dụ như the enemy) dùng khi một bộ phận nào đó hoạt động khớp với bộ phận khác để cả bộ máy vận hành: engage with something, thí dụ các bánh răng nó không khớp với nhau tức là nó không engage. điều khiển một bộ phận nào đó trước khi điều khiển bộ phận khác để cả một bộ máy vận hành: engage something, thí dụ: muốn sang số thì phải engage chân ga. đính hôn: be engaged (nếu với ai đó thì be engaged to someone) (khi có nghĩa “trong tình trạng đã đính hôn”, chỉ dùng engaged như tính từ)

Thí Dụ Để Hiểu Rõ Hơn Cách Dùng Engage:

We missed the opportunity to engage with the online community. (Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội tương tác với cộng đồng mạng)
They did not know that their son engaged in any illegal activities.(Họ không biết con trai họ đã tham gia/thực hiện các hoạt động phi pháp.)
No one is to engage in sexual relationships outside the bounds the Lord has set. (Không ai được phép có những mối quan hệ tình dục vượt ra khỏi ranh giới đạo đức Đức Chúa Trời đã quy định)
In the future, students who engage in such behavior will be immediately ejected.

Bạn đang xem: Engage là gì

Xem thêm: Hướng dẫn: cách chuyển khoản là gì ? tìm hiểu từ và giải nghĩa ngay

Xem thêm: E Marketing Là Gì – Internet Marketing Là Gì

(Trong tương lai, sinh viên/học sinh nào có hành vi như thế sẽ bị đuổi học ngay lập tức.)
How do we engage teenagers so they are not just hanging out and getting into trouble? (Làm sao chúng ta thu hút thanh thiếu niên để chúng không la cà và gây chuyện?)
If you engage seriously with your customers, there’s no way a business can fail. (Nếu bạn thực sự tương tác với khách hàng thì không bao giờ doanh nghiệp bạn thất bại được)
Please engage in good faith without personally attacking your fellow commenters. (Vui lòng tham gia một cách có thiện chí và không tấn công cá nhân những người bình luận khác.)
In humans, males engage in crime and especially violent crime more than females. (Ở loài người, nam giới thường thực hiện hành vi phạm tội, đặc biệt là tội phạm bạo lực, nhiều hơn nữ giới.)
He agreed whole-heartedly to engage a psychiatrist. (Anh ấy hoàn toàn tán thành việc sử dụng bác sĩ chuyên khoa tâm thần.)
Tiny countries willing to engage in free trade with their neighbors can prosper. (Những nước nhỏ bé sẽ có thể thịnh vượng nếu sẵn sàng tham gia tự do thương mại với các nước láng giềng.)
They were engaged in conversation. (Họ lúc đó đang bận trao đổi)
I can’t come to dinner on Tuesday—I’m otherwise engaged (Tôi không dự buổi ăn tối vào thứ ba được vì tôi mắc bận việc khác.)
When did you get engaged ? (Bạn/Các bạn đính hôn khi nào vậy?)
She’s engaged to Peter (Cô ấy đã đính hôn với Peter.)
I couldn’t get through—the line’s engaged.
The toilet is engaged. (Toielt có người rồi)
He is actively engaged on several projects. (Anh ấy cùng lúc đang tham gia nhiều dự án)
Engage
in water sports, dine at on-site restaurants or work out at the health club during your stay. (Tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, ăn tối tại nhà hàng ngay trong khuôn viên (khách sạn, hay resort) hoặc tập thể thao tại câu lạc bộ thể thao của khách sạn/resort trong suốt thời gian lưu trú của bạn.)
This reinforced German determination never to engage in a fleet to fleet battle. (Điều này càng củng cố quyết tâm không bao giờ tham gia chiến đấu bằng toàn cả hạm đội tàu với kẻ địch.)
Engage
second gear and the handbrake, increase the revs and let the clutch out. (Vô số hai và bóp thắng tay, sau đó tăng ga và nhả côn ra.)

Chúc mừng bạn đã đọc xong 12 cách dùng và 20 thí dụ của từ Engage. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách dùng tiếng Anh, bạn đừng ngần ngại comment hoặc đăng câu hỏi vào mục Hỏi Đáp nhé.

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp