ENFJ Là Gì?

ENFJ là viết tắt cho Extraversion (E) – Hướng ngoại, Intuition (N) – Trực giác , Feeling (F) – Cảm xúc, and Judgement (J) – Nguyên tắc.

Bạn đang xem: Enfj là gì

Đây là nhóm tính cách của những người nổi tiếng với vai trò lãnh đạo trong lịch sử thế giới hay những người nổi tiếng với bản chất lãnh đạo:Nelson MandelaCiceroAlfred AdlerMaya AngelouBarack ObamaJennifer LawrenceĐó là vì sao, đây được xem như là nhóm tính cách “Lãnh đạo” hay “giáo viên, người hướng dẫn” hay “những người giao tiếp tài ba nhất”.

ĐẶC ĐIÊM NHẬN DẠNG ENFJ

*

Các ENFJ tỏa sáng với thái độ tích cực của họ và trên môi luôn có nụ cười. Họ tràn trề năng lượng và lạc quan; những người này không chỉ nhiệt tình trong cuộc sống của họ, mà họ cũng rất hứng thú về cuộc sống của bạn. Họ có tình yêu sâu sắc với con người, đó là lý do vì sao họ luôn nhìn thấy được tiềm năng trong mỗi người mà họ gặp. Tuyệt vời, những hứng thú của họ chính là sự lan truyền lớn nhất!Những người này hiếm khi chịu ngồi một chỗ ở nhà và rất tuyệt vời nó họ là người tổ chức nên những bữa tiệc và những hoạt động cộng đồng. ENFJ nói khá nhiều, họ thích nói chuyện về những người khác và các mối quan hệ. Nếu tốt nhất, họ có thể lọc ra những vấn đề đang có trong mối quan hệ của bạn; còn tồi tệ thì họ sẽ không ngừng buôn chuyện về điều đó.ENFJ có xu nắm bắt tình hình tốt và dễ dàng đảm nhận vị trí thủ lĩnh. Trở thành một thủ lĩnh họ sẽ dẫn lối những người khác đến học hỏi và phát triển. Với kĩ năng nắm bắt con người, họ hoàn toàn có khả năng vẽ ra những người hay dè dặt. Sự hài lòng nhất của họ đến từ việc phục vụ và chỉ dẫn những người khác.Những người trẻ mang tính cách này thường liên quan đến nhiều hoạt động – không chỉ cho những hoạt động mà còn cho những cơ hội làm bạn cùng những người khác. Khi trưởng thành, họ có thể được tìm thấy trong những tổ chức chú trọng vào giá trị và sự cần thiết của con người. Một người ENTJ khi nghỉ hưu thường làm việc như một người nhân viên từ thiện.

Xem thêm: Reject Là Gì

ENFJ VÀ ĐIỂM YẾU, ĐIỂM MẠNH CỦA HỌ

Điểm mạnh của ENFJ

ENFJ là những nhà lãnh đạo tự nhiên và thu hút nhiều người theo dõi.Họ thích nuôi dưỡng và chăm sóc.Họ sở hữu các kỹ năng xã hội cực kỳ tuyệt vời.Họ có một khiếu hài hước cũng tốt không kém .Họ luôn phấn đấu để phục vụ cho người khác.Họ giỏi rất giỏi trong việc giải hòa.Họ có khả năng tổ chức mạnh mẽ.Họ rất chu đáo.

Điểm yếu của ENFJ

Có thể cực kỳ nhạy cảm với những lời chỉ trích.Họ buôn chuyện nhiều.Có thể để lại ấn tượng xấu vì buôn chuyện.

Xem thêm: địa điểm Tiếng Anh Là Gì, địa điểm Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì

Những tính từ miêu tả tính cách của ENFJ

Ấm ápYêu thươngTràn năng lượngNhiệt tâmTrung thànhBiểu cảm tốtCó tài phát biểu,Chịu trách nhiệm caoNgoại giao tốtĐồng cảmVị thaNhìn xa trông rộngHiếu kỳLịch sựKhéo léoHòa nhãHòa đồngThích nuôi dưỡng

ENFJ TRONG CÔNG VIỆC VÀ HỌC TẬP

Những học sinh ENFJ thích học tập trong môi trường nhóm nơi mà chúng có thể tương tác với những bạn học khác và thảo luận vào bài học. Họ yêu thích cả môn xã hội và khoa học, những môn học yêu thích nhất chắc chắn sẽ liên quan đến học về con người và những cần thiết của con người. ENFJ chính là những học sinh ngoan của thầy cô, tuy nhiên những ENFJ khi lớn còn có tốt hơn khi giáo viên của họ ấm áp và thân thiện.Họ yêu thích được làm việc trong môi trường có con người trong khi đó họ cũng sẽ tự do và tự tôn để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, để hoàn toàn vui vẻ tại nơi làm việc, họ cần sự tương tác xã hội, sự giúp đỡ từ những người lãnh đạo và phản hồi tốt từ mọi người.ENFJ yêu thích những vị trí lãnh đạo. Không chỉ ENFJ giao tiếp với những người khác, họ cũng có một cơ hội để dẫn dắt con người làm những điều tuyệt vời. Họ sẽ là những thủ lĩnh rất có tâm và biết cách để những người khác cảm thấy hứng thú với ý tưởng và sự giúp đỡ của họ.Phong cách lãnh đạo của ENFJ rất tuyệt vời. Thông thường họ luôn khuyến khích mọi người đóng góp và xem xét tất cả các ý tưởng, nếu có sự khác biệt về ý kiến giữa các thành viên trong nhóm, họ sẽ cố gắng hết sức để tạo sự đồng thuận và tạo sự hài hòa.Lãnh đạo ENFJ sẽ luôn là người như sau:xác định rõ nhiệm vụ của từng ngườigiúp cấp dưới của họ trong kế hoạch và thực hiện,cố gắng đáp ứng nhu cầu của tất cả các thành viên trong nhóm

Những công việc sau đây chắc có lẽ những công việc thích hợp với ENFJ nhất:

Diễn viênQuản lý lĩnh vực quảng cáoĐiều hành bán hàng quảng cáoNhà khảo cổ họcGiám đốc nghệ thuậtGiáo viên mỹ thuậtNghệ sĩHuấn luyện viên thể thaoTác giảTư vấn nghề nghiệpBảo mẫuGiám đốc trung tâm chăm sóc trẻ emChiropractorQuản trị viên đại họcGiảng viên đại họcGiáo sư đại họcGiám đốc truyền thôngNhà soạn nhạcChuyên viên thẩm mỹTư vấn viênĐại Diện bộ phận dịch vụ khách hàngChủ nhiệm của học sinhNhà thiết kếGiám đốc phát triểnChuyên gia phát triểnChuyên gia dinh dưỡngGiáo viên dạy kịchBiên tập viênGiáo viên tiểu họcGiáo viên tiếng AnhGiải tríTrợ lý điều hành

Ngoài ra, ENFJ cũng nên tuyệt đối tránh những công việc có tính chất như sau:

Thiếu sự hợp tác trong tổ chức như những công ty có cách quản lý rối loạn, môi trường hỗn loạn và mơ hồ.Thiếu sự hài hòa: Ít giao tiếp, không cùng chia sẻ tầm nhìn, buôn chuyện và những mâu thuẫn cá nhân. Trừ khi họ là những người lãnh đạo có thể thay đổi tình huống này, không thì ENFJ nên tuyệt đối tránh.Nơi làm việc im lặng và không thú vịMôi trường quá ít liên lạc với những người khácCông việc đơn điệu: có xu hướng muốn phát triển, những người thì được học và làm nhiều điều mới, tệ nhất là tìm ra những cách mới làm một vài điều. Nếu bị bắt ép trong một môi trường khó tính và luật lệ sẽ không phải là lý tưởng của họ và sẽ dẫn họ đến sự thất vọng và buồn chán. ENFJ nên tuyệt đối tránh những nghề nghiệp như bảo vệ, giám sát công tường và những công việc tương tự thế.Ít cơ hội học tập: họ luôn sẵn sàng họ hỏi những điều mới lạ vì thế một môi trường cho họ nhiều cơ hội thử thách mới là lý tưởng của họ.

MỘT VÀI SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ENFJ

ENFJ dường như có thể tìm ra cách phản ứng khéo léo trong mọi tình huống nhất định, bất kể nó căng thẳng và khó chịu đến mức nào.ENFJ nhận được sự hài lòng cho chính mình từ việc giúp đỡ người khác.ENFJ ghét những người ích kỷ.ENFJ cảm thấy có trách nhiệm cổ vũ người khác ngay cả khi họ là mới là người cần điều đó.Đàn ông và phụ nữ ENFJ có nhiều tham vọng, nhưng tham vọng của họ không phải là tự phục vụ cho bản thân mà là cho người khác.Nhờ trực giác của họ, ENFJ có khả năng phân tích tình huống và nói điều đúng đắn để giải quyết tình huống.Người ENFJ có thể xử lý những lời chỉ trích và có xu hướng trở nên chán nản nếu ý tưởng của họ bị thách thức bởi người khác.ENFJ thường là người của những bữa tiệc.ENFJ là những người vui lòng nếu được người khác quan tâm; mong muốn làm hài lòng của họ có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.ENFJ có xu hướng lật đổ mọi thứ.Các ENFJ cảm thấy miễn cưỡng về việc nói về bản thân hơn các tính cách hướng ngoại khác.Các ENFJ không nên bị bỏ lại một mình trong một thời gian dài – mà không có sự tương tác đủ từ thế giới bên ngoài. Họ sẽ tự trách và suy nghĩ quá mức, điều đó khiến cảm xúc của họ không được ổn định.

Chuyên mục: Hỏi Đáp