Tiếng Anh là môn học chưa bao giờ là dễ với những người thiếu kiên nhẫn. Người ta thường nói “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” nhưng với người dân nước Việt học tiếng Anh còn khó hơn việc trải qua bão táp mưa giông. Tuy nhiên không thể vơ đũa cả nắm khi thực tế việc học tiếng Anh đang được chú trọng mạnh và đã nhiều người vượt qua được sự lười nhác của bản thân để nhận lại thành công. Vốn từ vựng tiếng Anh có một số từ được sử dụng phổ biến trong một số chuyên ngành mà nghĩa của nó có thể truyền đạt được mọi thông điệp của người nói, chẳng hạn như từ “Efficient”. Vậy hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu Efficient là gì không chỉ về ý nghĩa mà còn mở rộng thêm nhiều thông tin hơn nữa qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm kiếm việc làm

1. Efficient là gì? Phân biệt effective và efficient trong tiếng Anh

Sự khác nhau giữa effective và efficient trong tiếng Anh

Efficient là một từ vựng tiếng Anh với nghĩa tiếng Việt là “có năng suất, có hiệu quả” cùng với sự đồng hành của từ Effective – “có kết quả”. Đây là hai thuật ngữ dùng thường xuyên trong kinh tế. Thoạt nhìn có vẻ như rất giống nhau bởi cấu tạo bộ phần đầu và cùng được dùng trong một lĩnh vực thế nhưng lại được dùng trong hoàn cảnh và trường hợp khác nhau.

Bạn đang xem: Efficient là gì

Efficient & Effective trong tiếng Anh đều thuộc loại từ là “tính từ” mà theo cách giải nghĩa trong từ điển tiếng Anh có thể thất sự khác nhau cơ bản như sau: Efficient nghĩa là thực hiện một công việc bằng cách tốt nhất có thể với thời gian và công thức tối thiểu những vẫn hoàn thành tốt mục tiêu đề ra còn Effective lại mang nghĩa là đáp ứng đầy đủ yêu cầu để hoàn thành mục tiêu, tạo thành quả như mong muốn. Có vẻ khá trừu tượng để phân biệt được sự khác biệt này. Đó chính là cái khó của tiếng Anh mà nếu chúng ta có thể hiểu thì vấn đề học tiếng Anh đã phần nào được giải quyết khó khăn.

Effective có thể hiểu là làm việc có hiệu quả không quan trọng thời gian làm trong bao lâu hay tốn công sức nhiều như thế nào. Ví dụ: Một người thợ đóng giày mới vào làm việc đang trong giai đoạn học việc nhưng lại được giao nhiệm vụ hoàn thành một đôi giày, anh ta tốn nhiều thời gian công sức và cuối cùng trong một ngày anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Như vậy có thể nói là anh ta đã hoàn thành công việc một cách “Effective” tuy so với những người thợ khác hiệu suất công việc không bằng.

Efficient là làm việc đúng cách và ít tốn công sức và thời gian nhất. Theo nghĩa của từ này tức là công việc hoàn thành đạt tiêu chuẩn nhưng trong khoảng thời gian và chỉ tốn công sức tối thiểu. Cũng ví dụ trên nhưng anh thợ sửa giày đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm nên để đóng hoàn thiện một đôi giày anh ta chỉ mất một thời gian ngắn mà thao tác lại nhanh, quản lý đánh giá anh ta làm việc “Efficient”

“Học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng!” Đó là một ý kiến đánh giá chung của rất nhiều người. Và từ việc giải nghĩa và so sánh hai tính từ trên chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá về nhận định trên. Tuy nhiên dù có không dễ dàng thì việc học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh để áp dụng vào cuộc sống và để thành công trong công việc là điều cần thiết. Tình hình xã hội ngày này với những chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa thế giới của Chính phủ lại càng cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh. Đặc biệt trong công việc, có vốn tiếng Anh là một lợi thế giúp bạn mở rộng con đường tương lai, cơ hội thăng tiến trong công việc không phải chuyện khó nhưng tất nhiên bạn phải là người có năng lực để hoàn thành công việc một cách “Efficient”

Tìm việc làm biên – phiên dịch tiếng anh

2. “Efficient” trong công việc

“Efficient” trong công việc

Efficient là thuật ngữ dùng nhiều trong kinh tế dùng để đánh giá một dự án hay hiệu suất làm việc của một nhân viên khi họ làm việc có hiệu quả cho năng suất làm việc cao trong thời gian ngắn. Có thể hiểu theo nghĩa hiệu suất là khả năng tránh lãng phí vật liệu, năng lượng, nỗ lực, tiền bạc và thời gian để làm việc gì đó hay tạo ra kết quả mong muốn. Nói chung đó là khả năng làm tốt một việc mà không có lãng phí.

Với các nhà lãnh đạo họ luôn mong muốn đội ngũ nhân viên của mình làm việc “Efficient” tức là trong khoảng thời gian làm việc mục tiêu hoàn thành theo cách nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Có như vậy, con đường phát triển của công ty mới có tương lai mở rộng hơn, tỷ lệ cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Một sự thật không thể phủ nhận đó là để thành công, nhân tố con người cần được đầu tư và chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc để công việc có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Vnu Là Gì – Giới Thiệu Về Đề Thi Vnu

Để làm việc “Efficient” bạn chỉ nên tập trung vào một việc duy nhất vào một thời điểm đừng để tâm chí bị phân tâm. Biết quản lý lịch làm việc của mình là yếu tố cần thiết để phân bổ thời gian hiệu quả. Bên cạnh đó trong quá trình làm hãy đặt cho mình một mục tiêu nho nhỏ để có thể tập chung hoàn thành chúng tốt hơn. Có thể đặt mục tiêu lớn cho bản thân sau đó chia nó thành các mục tiêu ngắn hạn mỗi ngày. Việc đặt mục tiêu giúp bạn đảm bảo rằng mình sẽ làm ra được một kết quả nào đó nhất định. Một lưu ý nên nhớ trong khi làm việc không nên để sự mất tập trung làm cản trở tới năng suất làm việc của bạn. Hãy tìm cách để bản thân luôn đặt trong khu vực bạn đang nỗ lực để hoàn thành. Đó là những giải pháp giúp công việc của bạn được Efficient hơn.

Việc làm nhân viên kinh doanh

3. “Efficient” trong học tập

“Efficient” trong học tập

Con đường học vấn là tiền đề đưa bạn tới thành công một cách nhanh và hiệu quả nhất. Học giúp bạn có thêm kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết để tương lai có thể vận dụng vào công việc một cách hiệu quả. “Efficient” trong học tập tức là khi giải một bài toán bạn phải tìm ra cách ngắn nhất và nhanh nhất để tìm ra kết quả. Hoặc cũng có thể hiểu là cách bạn vận dụng kiến thức lĩnh hội được vào công việc để công việc được hoàn thành có năng suất, có hiệu quả.

Học vấn không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng lại là con đường tắt dẫn tới thành công nhanh hơn cả. Thế nhưng không phải cứ học cao, tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi là chắc chắn thành công. Kiến thức tích lũy trên trường, trên lớp chỉ phát huy tác dụng khi ta biết vận dụng đúng nơi, đúng thời điểm. Bạn không thể sử dụng kiến thức chuyên môn về Marketing để đi xin việc làm Kế toán, cũng không thể dùng áp dụng logic trong toán để viết Content,… Việc học “Efficient” là khi vốn kiến thức tích lũy được áp dụng hiệu quả vào thực tế, hữu ích trong công việc.

Xem thêm: (ecocity) Là Gì? Nguyên Tắc Xây Dựng đô Thị Sinh Thái Là Gì

Sở dĩ ngày nay việc học đại học không quá quan trọng bởi tỷ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành, trái nghề xảy ra phổ biến. Người ta không còn thấy lạ khi sinh viên học kế toán lại đi làm nhân viên kinh doanh, người học thủy lợi lại làm về Marketing,… Đó chính là hệ quả của việc học không “Efficient”.

Trên đây là những thông tin về Efficient là gì cùng những so sánh giữa Efficient và Effective để giúp độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của Efficient. Hy vọng những thông tin mà thienmaonline.vn đề cập trong nội dung bài viết đều hữu ích với nhiều độc giả. Chúc mọi hoạt động trong công việc của mọi người luôn Efficient

Chuyên mục: Hỏi Đáp