Lợi nhuận trước thuế hay thu nhập trước thuế (tiếng Anh: Earnings Before Tax, viết tắt: EBT) đo lường hiệu quả tài chính của công ty, được tính toán bằng cách lấy doanh thu trừ chi phí, không bao gồm thuế. Hình minh họa Lợi nhuận trước thuế (Earnings Before Tax) Định nghĩa Lợi nhuận trước thuế hay thu nhập trước thuế trong tiếng Anh là Earnings Before Tax. Lợi nhuận trước thuế đo lường hiệu quả tài chính của công ty, được tính toán bằng cách lấy doanh thu trừ chi phí, không bao gồm thuế. Đặc trưng và ý nghĩa của chỉ tiêu EBT – EBT là một mục trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (P&L) của công ty. EBT cho biết thu nhập của công ty trong mối liên hệ với giá vốn hàng bán (COGS), lãi vay, khấu hao, chi phí bán hàng, chi phí quản lí doanh nghiệp và các chi phí hoạt động khác được khấu trừ từ tổng doanh thu. – EBT là tiền được giữ lại trong nội bộ của một công ty trước khi trừ chi phí thuế. EBT là thước đo kế toán của lợi nhuận hoạt động và không hoạt động của một công ty. Tất cả các công ty tính toán EBT theo cách giống nhau, và đó là một “tỉ lệ thuần túy”, nghĩa là nó sử dụng các con số được tìm thấy trên báo cáo thu nhập.

Bạn đang xem: Ebt là gì

Ebt và ebit là gì

Các nhà phân tích và kế toán rút ra EBT thông qua báo cáo tài chính cụ thể đó. Một công ty đầu tiên sẽ ghi nhận doanh thu của nó ở dòng đầu tiên. Ví dụ Nếu một công ty bán 30 sản phẩm với giá 1. 000 đô la/sản phẩm trong tháng 1, doanh thu của công ty trong khoảng thời gian này là 30. 000 đô la. Công ty tốn 100 đô la để sản xuất một sản phẩm, do đó giá vốn hàng bán trong tháng 1 là 3. Điều này có nghĩa là doanh thu thuần của công ty là 27. 000 đô la (30. 000 – 3. 000 = 27. 000). Sau khi một công ty xác định doanh thu thuần, công ty sẽ tính tất cả các chi phí hoạt động cùng nhau và trừ đi con số đó từ tổng doanh thu. Chi phí hoạt động của một công ty có thể bao gồm mọi chi phí liên quan đến hoạt động hàng ngày của công ty, chẳng hạn như tiền lương, tiền công, tiền thuê nhà và các chi phí khác. Nếu công ty là một công ty công nghệ có vốn đầu tư đáng kể vào nguồn nhân lực, công ty có thể tốn 10. 000 đô la một tháng để trả lương và tiền thuê hàng tháng là 1. Từ đó ta xác định được thu nhập thu được trước lãi vay, thuế, và khấu hao (EBITDA) là 16.

Xem thêm: Manifesto Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tạp dề đẹpUSDT-ERC20 là gì? Cách phân biệt các loại USDT và Lưu ý quan trọng bạn nên biết!Cải lương đời cô lựuFood stamp là gìMực máy in CanonBạch tuộc xào sa tế cay nồng, cả nhà gắp không ngừng tay

Động thái này cho thấy một điều chắc chắn rằng USDT-Omni trong thời gian tới sẽ không còn được nhiều người dùng sử dụng nữa, mà thay vào đó sẽ là USDT-ERC20 và USDT-TRC20, đặc biệt là ERC20, bởi cộng đồng Ethereum rất lớn. Cách phân biệt USDT-Omni, USDT-ERC20 và USDT-TRC20Để phân biệt các loại USDT này cũng khá đơn giản thôi, mỗi một loại USDT sẽ có địa chỉ ví khác nhau, bạn chỉ cần để ý ví là có thể biết được đây là loại USDT nào.

Xem thêm: Thanh Toán T/t Là Gì – Phương Thức Thanh Toán Tt

Người dùng máy tính thường xuyên phải bắt gặp lỗi này. Có thể nói, đây là lỗi phổ biến nhất đối với người dùng máy tính, đặc biệt là máy tính xách tay, với đặc thù là ổ cứng phải chống chịu rất nhiều va đập và di chuyển. Công nghệ ổ cứng cơ truyền thống đã đi tới giới hạn của nó. Với những ưu điểm vượt trội về tốc độ, độ ổn định cũng như độ nhỏ gọn, SSD đang dần chiếm ưu thế và rất có thể trở thành thiết bị lưu trữ tối ưu trong tương lai. Tuy nhiên, dung lượng lớn và giá thành rẻ, ổ cứng cơ truyền thống (HDD) vẫn là lựa chọn của phần đông người dùng. Trong quá trình sử dụng HDD, lỗi mà chúng ta thường gặp nhất, đó chính là Bad Sector. Vậy Bad Sector là gì và cách để xử lý nó ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này. Ổ cứng cơ truyền thống vẫn “sống” nhờ giá thành tốt Bad Sector là gì? Trước khi tìm hiểu về Bad Sector, chúng ta cần biết Sector là gì. Sector là một thuạt ngữ liên quan tới cấu trúc vật lý của ổ cứng. Cấu trúc vật lý của ổ cứng được chia ra làm 3 thành phần (lưu ý đây là thuật ngữ chỉ có trên ổ cứng cơ truyền thống, với ổ SSD ta không có khái niệm này): – Platter: Phiến đĩa: Mỗi ổ cứng được chia làm nhiều phiến, với 2 tác dụng: tăng tốc độ đọc/ghi khi với nhiều phiến đĩa, ta có nhiều đầu đọc dẫn đến tốc độ tăng; vượt qua hạn chế về độ phân giải của dữ liệu với công nghệ từ trường hiện tại.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp