Tổng hợp cách khắc phục lỗi không thể khởi động trò chơi trong các trò chơi áp dụng công nghệ EasyAntiCheat (EAC)

*

EasyAntiCheat là một phần mềm chống gian lận do EasyAntiCheat Ltd phát triển và được ra mắt lần đầu vào năm 2006. EAC thường được tích hợp vào các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trên steam tương tự Valve Anti-Cheat (được phát triển bởi Valve Corporation) với mục tiêu chống gian lận như Tool Hack, Cheat,..Chúng hoạt động bằng cách kiểm tra lỗi phần cứng hoặc bộ nhớ RAM, nếu thấy có vấn đề chúng sẽ đẩy người chơi khỏi game hoặc khóa tài khoản nếu phát hiện trực tiếp phần mềm gian lận. Mặt khác EasyAntiCheat cũng là một phần mềm sửa chữa lỗi hệ thống do chính nó hoặc do VAC gây ra giúp khắc phục tình trạng không thể truy cập vào trò chơi.Nhìn chung thì đây là một phần mềm rất tích cực trong việc bảo vệ tính công bằng và lành mạnh trong môi trường luôn có mức độ cạnh tranh lớn như các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, điển hình như Steam với số lượng người chơi lớn nhất thế giới.

Bạn đang xem: Easy anti cheat là gì

Với bản chất là một con robot tự động làm việc cực kỳ nghiêm khắc, EAC sẽ chẳng tha cho sự cố đáng ngờ nào có trong máy của bạn vì thà giết nhầm còn hơn bỏ sót^^ để thực hiện mục tiêu công bằng và lạnh mạnh cho tất cả game thủ tham gia. Điều này là thực sự cần thiết trong trò chơi điện tử hiện nay khi có quá nhiều người chỉ vì muốn chiến thắng một cách dễ dàng và nhanh chóng đã sử dụng những công cụ can thiệp làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác.Tuy nhiên, đôi khi cũng chính vì việc hoạt động quá khắt khe nên EAC đã gây ra nhiều sự cố chặn truy cập ngoài ý muốn, đặc biệt với những người dùng lần đầu chơi trò chơi có sử dụng công nghệ này. Mặc dù họ không sử dụng phần mềm can thiệp hay cố tình gian lận với trò chơi và có khi còn chưa vào nổi lần đầu đã bị .. sử trảm mà không rõ nguyên nhân. Đối với người dùng việc xuất hiện lỗi (“Launch erro: 30007 : Easy Anti Cheat cannot run if Driver Signature enforcement has been disabled”) do EAC có thể đến từ các nguyên nhân chủ yếu là do nó phát hiện ra có sự can thiệp vào Hệ Điều Hành, sử dụng hoặc chứa phần mềm lạ trong hệ thống phần cứng của máy. Chính vì vậy, lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn thực sự không sử dụng phần mềm can thiệp vào trò chơi.Đây cũng là mục tiêu của bài viết này, Acaydaysẽ gửi đến bạn 3 cách khắc phục hiệu quả nhất với những lỗi thường gặp với trò chơi có áp dụng công nghệ EasyAntiCheat, với 3 mẹo khắc phục nhỏ này chúng ta sẽ chỉ cần thao tác trực tiếp trên máy tính mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào khác:CÁCH 1: Dùng công cụ EasyAntiCheat_Setup đây là công cụ sửa lỗi đã được tích hợp sẵn với trò chơi khi tải về, nó giúp khắc phục lỗi trên bằng cách khởi động lại dịch vụ và sửa lỗi sai bị nhầm lẫn giúp trò chơi có thể khởi động lại.Thao tác:Tìm đến thư mục EasyAntiCheat trong Folder Steam hoặc Folder chứa trò chơi đang gặp lỗi của bạn (tại ổ C: hoặc D: tùy vào nơi bạn lưu khi tải về) và thao tác như hình dưới sau đó khởi động lại trò chơi để xem kết quả. Example:

*

Lưu ý: Bạn cần tắt trò chơi trước khi thao tác, chọn trò chơi cần khắc phục và ấn Finish để kết thúc.CÁCH 2: Sử dụng lệnh với “Command Prompt” (cmd) cách khắc phục này thường sử dụng với Windows 7, nó giúp tắt thông báo kiểm tra chế độ trên win 7/7600 để EAC không lấy nó làm một mối nguy hiểm khiến trò chơi bị chặn.

Xem thêm: Tcp/ip Là Gì – Kiến Thức Về Giao Thức Mạng Tcp/ip

Thao tác: Truy cập Start gõ cmd và khởi động với quyền administrator và sử dụng các lệnh sau:bcdedit / set TESTSIGNING OFF

*

Sau khi nhập xong➜Enter➜khởi động lại máy tính ➜ đăng nhập trò chơi để xem kết quả.CÁCH 3: Tương tự như cách 2 để phòng nếu nó không hoạt động.

Xem thêm: Lte Là Gì – 4g Mạng 4g Và Lte Có Gì Khác Nhau

Thao tác: Truy cập Start gõ cmd và khởi động với quyền administrator và sử dụng các lệnh sau:bcdedit.exe -set loadoptions ENABLE_INTEGRITY_CHECKSbcdedit.exe -set TESTSIGNING OFFSau khi nhập xong ➜ Enter ➜ khởi động lại máy tính ➜ đăng nhập trò chơi để xem kết quả.Hy vọng với một số mẹo khắc phục trên Acaydaycó thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình để có được những trải nghiệm tuyệt vời với những trò chơi mà mình yêu thích trong một môi trường game hàng đầu về sự lành mạnh và thú vị này..

Chuyên mục: Hỏi Đáp