Easter Egg (Trứng phục sinh) là gì?

Easter Egg (Trứng phục sinh) là cụm từ được dùng để chỉ những bí ẩn, những trò đùa hay những chi tiết thú vị được giấu kín, thường là trong phim hay video game. Những chi tiết này hoạt động như các meme và dành cho 1 đối tượng nhất định, những người có sự am hiểu đặc biệt riêng về tác phẩm.

Nguồn gốc

Dù có khá nhiều những giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của Easter Egg đầu tiên được áp dụng, thế nhưng game Adventure của hãng sản xuất Atari ra đời năm 1979 vẫn thường được biết đến rộng rãi như là tác phẩm đầu tiên có ẩn chứa chi tiết ‘Trứng phục sinh’. Khi trò chơi này được phát hành, những người trực tiếp tạo ra nó không được phép ghi danh mình trong 1 đoạn credit như chúng ta thường thấy ngày nay. Vậy nên, 1 trong số họ – ông Warren Robinett đã nghĩ ra việc tạo ra 1 căn phòng bí mật mà tại đó có dòng chữ “CREATED BY WARREN ROBINETT.” (Tạo ra bởi Warren Robinett).

Bạn đang xem: Easter egg là gì

Bài liên quancùng chủ đề

*

Ameno

February 10, 2021

*

Vomit-chan

February 9, 2021

*

Bobux

Xem thêm: Ssd M2 Là Gì – Phân Biệt ổ Cứng Ssd M

February 6, 2021

*

Understandable, Have a Nice Day

February 6, 2021
Load More
Vào tháng 8/1980, 1 cậu bé 15 tuổi đã phát hiện ra căn phòng ẩn này và gửi 1 lá thư hướng dẫn chi tiết cách tới được đây cho Atari. Khi đó, Robinett đã rời công ty nên việc xóa đi phòng ẩn này là vô cùng khó khăn và tốn kém. Vậy nên, nhà sản xuất này đã quyết định cứ để nó đấy và thậm chí còn đưa những chi tiết dạng này vào nhiều game khác. Steve Wright, Giám đốc Phát triển Phần mềm tại Bộ phận Người tiêu dùng của Atari khi đó đã nói: “Từ bây giờ, chúng tôi sẽ đặt thêm những chi tiết dạng Easter Egg như vậy vào các trò chơi. Như vậy, chúng ta sẽ có thêm thú vui săn tìm kho báu khi chơi, với những manh mối được cài cắm sẵn”

Sự lan truyền

Năm 1986, trò chơi video Gradius được đưa từ nền tảng game thùng arcade sang nền tảng Nintendo Entertainment System (NES). Tuy nhiên khi nhà phát triển game nhận ra nó quá khó để có thể giành chiến thắng, họ đã đưa vào game 1 bộ mã nút bấm (↑↑↓↓←→←→BA) giúp tăng cường sức mạnh toàn diện cho người chơi. Bộ mã này về sau được gọi là ‘the Konami Code
— Click QC để hỗ trợ Lục Lọi Meme —

Xem thêm: Game Cờ Vua 3d Miễn Phí, Download War Chess 3d Mới Nhất

ADVERTISEMENT

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp