eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải “tháo ra lắp vào” như SIM truyền thống, những chiếc eSIM sẽ được tích hợp vào phần cứng của thiết bị. Vậy cách sử dụng eSim như thế nào, bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết!

*

eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên điện thoại di động iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý.Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.

Lợi ích của việc sử dụng eSim đối với người dùng

Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng sẽ không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị.

Bạn đang xem: E sim là gì

Xem thêm: Tải Game Pikachu 2003 – Tải Game Pikachu Cổ điển

Xem thêm: Qq Là Gì – Viết Tắt Của Từ Nào

Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng.Khi bạn di chuyển sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch.

Cách kích hoạt eSim

Quá trình kích hoạt eSIM Vinaphone rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Vinaphone, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esimBước 2: Vào Cài đăt/di dộng/chọn thêm gói cước di độngBước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ simBước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profileeSim sẽ là xu thế công nghệ mới, trong một vài năm tới, các nhà sản xuất phần cứng khác như Samsung, Huawei,…sẽ dần tích hợp eSIM vào sản phẩm của mình nhằm loại bỏ khay SIM truyền thống vốn tốn nhiều diện tích. Để được trải nghiệm dịch vụ mới này, ngay từ bây giờ bạn có thểđặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM và ưu tiên cung cấp sớm nhấttại trang web sau: https://esim.vinaphone.com.vn/Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc eSim mới!

Chuyên mục: Hỏi Đáp