thienmaonline.vn DynamoDB là cơ sở dữ liệu về khóa-giá trị và tài liệu, với hiệu năng hoạt động chỉ trong vài mili giây ở mọi quy mô. Đây là một cơ sở dữ liệu bền vững, đa hoạt tính, đa khu vực, được quản lý toàn phần, có tích hợp tính năng bảo mật, sao lưu, khôi phục và lưu vào bộ nhớ đệm cho các ứng dụng trên quy mô internet. DynamoDB có thể xử lý hơn 10 nghìn tỷ yêu cầu/ngày và hỗ trợ tối đa hơn 20 triệu yêu cầu/giây.

Bạn đang xem: Dynamodb là gì

Nhiều doanh nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới như Lyft, Airbnb, Redfin, Samsung, Toyota và Capital One dựa vào quy mô và hiệu năng của DynamoDB để hỗ trợ khối lượng công việc then chốt của họ.

Hàng trăm nghìn khách hàng thienmaonline.vn đã lựa chọn DynamoDB làm cơ sở dữ liệu về khóa-giá trị và tài liệu cho các ứng dụng di động, web, trò chơi, công nghệ quảng cáo, IoT và các ứng dụng khác cần quyền truy cập dữ liệu với độ trễ thấp ở mọi quy mô. Tạo một bảng mới cho ứng dụng của bạn và để DynamoDB đảm nhiệm phần còn lại.

Giới thiệu về thienmaonline.vn DynamoDB (1:01)

Lợi ích

Hiệu năng trên quy mô lớn

DynamoDB hỗ trợ một số ứng dụng có quy mô lớn nhất thế giới bằng cách luôn đáp ứng thời gian phản hồi chỉ trong vài mili giây ở mọi quy mô. Bạn có thể xây dựng các ứng dụng gần như không giới hạn về thông lượng và dung lượng lưu trữ. Các bảng toàn cầu của DynamoDB sao chép dữ liệu của bạn trên nhiều Khu vực thienmaonline.vn để cấp cho bạn quyền truy cập nhanh, cục bộ vào dữ liệu cho các ứng dụng được phân phối trên toàn cầu. Đối với các trường hợp sử dụng đòi khỏi khả năng truy cập nhanh hơn nữa với độ trễ micrô giây, DynamoDB Accelerator (DAX) cung cấp bộ nhớ đệm trong bộ nhớ được quản lý toàn phần.

Tìm hiểu thêm»

DynamoDB là dịch vụ serverless khi bạn không cần phải cung cấp, vá hoặc quản lý máy chủ, cũng như không cần phải cài đặt, duy trì hoặc vận hành phần mềm. DynamoDB tự động thay đổi quy mô các bảng để điều chỉnh dung lượng và duy trì hiệu năng. Tích hợp dung sai cao và độ sẵn sàng hoạt động, nhờ đó ứng dụng của bạn không cần phải thiết kế các tính năng này. DynamoDB cung cấp cả chế độ dung lượng được cung cấp và chế độ dung lượng theo yêu cầu để bạn có thể tối ưu hóa chi phí bằng cách chỉ định công suất theo khối lượng công việc hoặc chỉ chi trả cho các tài nguyên mà bạn sử dụng.

Tìm hiểu thêm »

DynamoDB hỗ trợ các giao tác ACID để bạn có thể xây dựng các ứng dụng quan trọng với doanh nghiệp trên quy mô lớn. DynamoDB mã hóa tất cả dữ liệu theo mặc định và cung cấp danh tính chi tiết cũng như quyền kiểm soát truy cập đối với mọi bảng của bạn. Bạn có thể tạo các bản sao lưu hoàn chỉnh của hàng trăm terabyte dữ liệu ngay tức thì mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của bảng, đồng thời khôi phục kịp thời về điểm bất kỳ ở 35 ngày trước mà không có thời gian ngừng hoạt động. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu bảng DynamoDB sang hồ dữ liệu trong thienmaonline.vn S3 để thực hiện phân tích ở mọi quy mô. DynamoDB cũng được thỏa thuận mức dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo khả năng hoạt động.

Tìm hiểu thêm »

Phát triển các ứng dụng web mạnh mẽ mà có thể tự động tăng và giảm quy mô. Bạn sẽ không cần phải duy trì những máy chủ và các ứng dụng của bạn sẽ tự động có độ khả dụng cao.

Kiến trúc tham khảo:Mã mẫu

Sử dụng DynamoDB và thienmaonline.vn AppSync để xây dựng các ứng dụng web và di động tương tác bằng các bản cập nhật theo thời gian thực, truy cập dữ liệu ngoại tuyến và đồng bộ hóa dữ liệu với tính năng xử lý xung đột tích hợp.

Kiến trúc tham khảo:Mã mẫu

Xây dựng các vi dịch vụ linh hoạt và có thể tái sử dụng nhờ dùng DynamoDB như một kho dữ liệu serverless để đạt hiệu năng nhanh và ổn định.

Xem thêm: Nostalgic Là Gì – Nostalgia Có Nghĩa Là Gì

Kiến trúc tham khảo:Mã mẫu

*

Close

Trường hợp sử dụng

Công nghệ quảng cáo

Các công ty trong ngành dọc công nghệ quảng cáo (CNQC) sử dụng DynamoDB làm kho lưu trữ khóa-giá trị để lưu trữ các loại dữ liệu tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như hồ sơ người dùng, sự kiện người dùng, số lần nhấp chuột và liên kết được truy cập. Các trường hợp sử dụng hiện hành bao gồm cơ chế đấu giá quảng cáo trên thời gian thực (RTB), nhắm mục tiêu quảng cáo và phân bổ ngân sách tiếp thị. Các trường hợp sử dụng này đòi hỏi tốc độ yêu cầu cao (hàng triệu yêu cầu mỗi giây), độ tin cậy cao và độ trễ thấp có thể dự báo được. Các công ty sử dụng bộ đệm thông qua DynamoDB Accelerator (DAX) khi có khối lượng đọc cao hoặc cần độ trễ đọc chưa đến một mili giây. Các công ty công nghệ quảng cáo ngày càng cần triển khai RTB và nền tảng nhắm mục tiêu quảng cáo của họ ở nhiều Khu vực địa lý thienmaonline.vn, mà điều này đòi hỏi phải sao chép dữ liệu giữa các Khu vực.

Các công ty trong ngành dọc trò chơi sử dụng DynamoDB trong tất cả các tính năng của nền tảng trò chơi, bao gồm trạng thái trò chơi, dữ liệu người chơi, lịch sử phiên và bảng xếp hạng. Những lợi ích chính mà các công ty này nhận được từ DynamoDB là khả năng thay đổi quy mô đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng và yêu cầu đồng thời, trong khi đảm bảo độ trễ thấp một cách ổn định dưới 10 mili-giây. Ngoài ra, là một dịch vụ được quản lý toàn phần, DynamoDB không phát sinh chi phí vận hành, vì vậy, các nhà phát triển trò chơi có thể tập trung vào phát triển trò chơi của họ thay vì quản lý cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, khi các nhà phát triển trò chơi đang ngày càng tìm cách mở rộng từ một Khu vực thienmaonline.vn thành nhiều Khu vực thienmaonline.vn, họ có thể dựa vào các bảng toàn cầu của DynamoDB để sao chép dữ liệu đa Khu vực ở chế độ hiện hoạt-hiện hoạt.

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Kho hồ sơ người dùng trong RTB và nhắm mục tiêu quảng cáo Kho sự kiện người dùng, luồng dữ liệu nhấp chuột và dữ liệu lượt hiển thị Kho siêu dữ liệu cho tài sản Bộ nhớ đệm cho các mục thông dụng

Đọc bài đăng blog này để tìm hiểu thêm »

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Trạng thái trò chơi Kho dữ liệu người chơi Kho dữ liệu lịch sử phiên của người chơi Bảng xếp hạng

Tìm hiểu thêm về các cơ sở dữ liệu thienmaonline.vn cho trò chơi »

The Pokémon Company đã di chuyển cấu hình và dữ liệu thời gian tồn tại (TTL) trên toàn cầu sang thienmaonline.vn DynamoDB, từ đó giảm thiểu 90% số lần đăng nhập từ bot.

Đọc nghiên cứu điển hình »

Nhiều công ty trong lĩnh vực bán lẻ sử dụng các mẫu thiết kế thông dụng của DynamoDB để cung cấp độ trễ thấp ổn định cho các trường hợp sử dụng tối quan trọng. Không còn phải bận tâm về thay đổi quy mô và gánh nặng vận hành là một lợi thế cạnh tranh quan trọng và là yếu tố thúc đẩy cho các sự kiện có tốc độ cao, quy mô cực lớn như thienmaonline.vn Prime Day với cường độ rất khó dự báo. Khả năng tăng giảm quy mô cho phép những khách hàng này chỉ phải trả tiền cho công suất họ cần và giữ lại các nguồn lực kỹ thuật quý giá để tập trung vào đổi mới thay vì vận hành.

Khi mà các công ty trong lĩnh vực tài chính ngân hàng xây dựng nhiều ứng dụng dành cho đám mây hơn, họ tìm cách sử dụng các dịch vụ được quản lý toàn phần để tăng cường tính linh hoạt, giảm bớt thời gian tung ra thị trường cũng như giảm thiểu chi phí vận hành. Đồng thời, họ phải đảm bảo độ bảo mật, độ tin cậy và độ sẵn sàng cao cho các ứng dụng của họ. Khi những công ty này mở rộng các dịch vụ hiện có được hỗ trợ bởi các hệ thống máy tính lớn, họ thấy rằng các hệ thống cũ không thể đáp ứng nhu cầu về khả năng mở rộng của cơ sở người dùng đang phát triển của họ, các nền tảng mới như ứng dụng di động và tăng lưu lượng truy cập. Để giải quyết vấn đề này, họ sao chép dữ liệu từ máy tính lớn của họ lên đám mây để giảm tải lưu lượng.

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Giỏ hàng Công cụ quy trình công việc Theo dõi và hoàn tất kiểm kê Hồ sơ và tài khoản khách hàng

Tìm hiểu thêm về bán lẻ với thienmaonline.vn »

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Giao dịch người dùng Xử lý giao dịch theo sự kiện Phát hiện lừa đảo Giảm tải máy tính lớn và thu thập dữ liệu thay đổi

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ tài chính thienmaonline.vn »

Các công ty truyền thông và giải trí sử dụng DynamoDB khi họ yêu cầu một quy mô cực lớn về thông lượng và độ đồng thời, cũng như độ trễ thấp và độ tin cậy cao. DynamoDB thay đổi quy mô linh hoạt để xử lý tải và duy trì độ trễ thấp, điều rất quan trọng đối với các trường hợp theo thời gian thực, chẳng hạn như phát trực tuyến video và nội dung tương tác. Trong các trường hợp như vậy, số lượng người dùng đồng thời có thể lên tới hàng triệu người và không có cơ sở dữ liệu nào có thể xử lý mức độ đồng thời đó hiệu quả như DynamoDB. Mặc dù có tính đồng thời cao như vậy nhưng độ trễ vẫn đảm bảo thấp, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng cá nhân, cho dù là yêu cầu truy xuất phương tiện hay tham gia vào một sự kiện tương tác, theo thời gian thực. Những công ty này sử dụng DynamoDB để giải quyết các thách thức về khả năng thay đổi quy mô và tập trung vào phát triển tính năng thay vì quản lý cơ sở dữ liệu.

Một điểm chung quan trọng giữa các công ty phần mềm và nhiều khách hàng khác của DynamoDB là quy mô internet. Trường hợp sử dụng của các công ty này yêu cầu khả năng đáp ứng mức độ đồng thời, tỷ lệ yêu cầu và lưu lượng truy cập tăng đột biến ở mức cực cao. Mức độ đồng thời này được đo lường theo hàng triệu người dùng và kết nối, trong khi tỷ lệ yêu cầu có thể dễ dàng đạt tới hàng triệu yêu cầu mỗi giây. DynamoDB đã được kiểm chứng là có khả năng xử lý các trường hợp sử dụng quy mô internet và các yêu cầu liên quan, đồng thời, duy trì độ trễ ổn định, chưa đến 10 mili-giây. Nhờ các bảng toàn cầu, khách hàng của DynamoDB có thể dễ dàng mở rộng ứng dụng của họ sang nhiều Khu vực thienmaonline.vn để có được tính liên tục trong hoạt động kinh doanh cùng khả năng tiếp cận toàn cầu.

Xem thêm: diligence là gì ? due diligence bao gồm những gì?

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Kho siêu dữ liệu phương tiện Kho dữ liệu người dùng Kho dữ liệu quản lý quyền kỹ thuật số

Tìm hiểu thêm về truyền thông và giải trí với thienmaonline.vn »

A+E Networks di chuyển sang thienmaonline.vn và chi phí cho hoạt động này rẻ hơn rất nhiều so với chi phí để chạy ứng dụng Access của họ trong 1 ngày trên cấu trúc phi máy chủ bằng thienmaonline.vn DynamoDB.

Đọc nghiên cứu điển hình »

Trường hợp sử dụng thông dụng:

Kho siêu dữ liệu nội dung người dùng Kho dữ liệu biểu đồ mối quan hệ Bộ đệm siêu dữ liệu Kho dữ liệu theo dõi chuyến xe Kho dữ liệu người dùng, phương tiện và người lái Kho dữ liệu từ vựng của người dùng

Xem video này trên Twitch để tìm hiểu thêm »

Chuyên mục: Hỏi Đáp