Tình cảm đẹp nhất là tìm được một nửa kia của mình, rồi kết duyên phận trăm năm. Thế nhưng, duyên phận quá mỏng, dù sát vai kề nhau cũng không gặp; duyên phận quá sâu, cứ như vậy mà hiểu nhau, làm bạn đến hết cuộc đời….

Bạn đang xem: Duyên phận là gì

*

Duyên phận đẹp nhất trên đời thật sự là gì?… (Ảnh: Twitter)

Tin rằng, tình duyên của hai người sớm đã được thiên thượng an bài. Chỉ là ông trời cho rằng để hai người gặp nhau đã là tốt lắm rồi, không có nghĩa vụ phải đi an bài quá trình yêu nhau cho họ nữa. Cho nên có thể đến được với nhau hay không, chỉ có thể để cho chính hai người tự cảm nhận, tự mình nắm lấy.

Yêu, kỳ thực là một loại cảm ứng, hai người có thể không va chạm nhau về tâm hồn đến phát ra tia lửa, mà để xem bên trong tâm hồn mỗi người có thể xem trọng bao nhiêu, có thể yêu thương bao nhiêu?

*

…Đó là tìm được nữa kia của mình, kết duyên trọn đời.

Có câu rằng: “Những người kiếp trước đã cùng nhau trải qua quá nhiều tai họa, chịu nhiều gian khổ, cho nên tại kiếp này, giữa biển người mênh mông chỉ cần tùy tiện giơ một ngón tay lên là có thể nhận ra ngay đối phương; nhưng cũng có người bởi vì kiếp trước ân oán dây dưa, trách móc bài xích lẫn nhau, cho nên kiếp này mới phải tìm kiếm cực khổ, chịu nhiều mưa gió tẩy tịnh mới có thể lại lần nữa cùng nắm tay nhau”.

Khi một cô gái trẻ đã đến tuổi lấy chồng, nếu như vừa vặn gặp phải người mà “không phải anh ấy thì không lấy chồng”, thì thật sự quá hạnh phúc rồi. Nhưng tiếc là loại hạnh phúc này không phải là ai cũng may mắn có được, vì vậy phải chọn lựa giữa bao người rất gian nan vất vả.

Khi tình yêu tìm đến, chúng ta đều không thể chọn lựa, không cách nào phân cao thấp, nhưng chỉ mong chúng ta có thể giữ tâm tĩnh lặng, chấp nhận khuyết điểm của người kia cả đời.

Ở trong công ty, thông báo tuyển dụng có thể tuyển chọn ưu điểm của các ứng viên, lấy ưu điểm của mỗi người cộng lại sẽ khiến công ty có nguồn sinh lực mới, phát triển mạnh mẽ; trong quan hệ bạn bè, kết giao bằng hữu, nếu lựa chọn người bạn có ưu điểm, thì họ có thể trợ giúp bạn được nhiều học thức, mở mang tầm mắt.

Xem thêm: đi đường Quyền Có Nghĩa Là Gì, Trào Lưu đi đường Quyền Là Gì

*

Bên trong tâm hồn mỗi người có thể xem trọng bao nhiêu, có thể yêu thương bao nhiêu? (Ảnh Twitter)

Thế nhưng, lựa chọn một người bạn đời, thì “chọn khuyết điểm” là sáng suốt nhất, bởi vì bạn chỉ có thể chọn một người, khi đã chọn thì phải chấp nhận tất cả mọi thứ của người kia, kể cả khuyết điểm.

Người yêu bạn chân thành sẽ bỏ qua hết thảy những khuyết điểm của bạn, thậm chí yêu luôn khuyết điểm đó. Chỉ khi yêu được thiếu sót của bạn, mới hiểu và yêu thích ưu điểm của bạn, quý trọng vẻ đẹp của bạn.

Tình yêu khiến người ta trưởng thành, khiến người ta biết cách suy nghĩ, nhìn rõ ràng hơn cái sai đang chồng chất của chính mình, khiến người ta dụng tâm, cam tâm, tình nguyện chấp nhận nhiều hơn nữa những điều chưa hoàn hảo…

Trong quá trình trưởng thành, chúng ta từ từ phát hiện bản thân không hoàn hảo, bắt đầu biết bản thân là một cô gái tràn ngập khuyết điểm, mẫn cảm, yếu ớt, tùy hứng. Nhưng cũng đừng vì khát vọng yêu mà khiến bản thân phải thay đổi. Tin rằng, một ngày nào đó sẽ có một chàng trai chấp nhận được tất cả những khuyết điểm này và yêu bạn, bao dung lấy bạn.

Anh ấy sẽ yêu sự lương thiện của bạn, sẽ chấp nhận một chút ích kỷ ở bạn, sẽ an ủi lúc bạn khổ sở khóc lóc. Bởi vì bất kể là tốt hay xấu thì tất cả những điều này đều là bản thân bạn, là tính cách bẩm sinh rồi, mang theo cho đến cả khi trưởng thành.

*

Có một trái tim rộng mở, chấp nhận những khuyết điểm của đối phương, hạnh phúc đang chờ 2 người. (Ảnh: Twitter)

Hai người có tình duyên đi đến được cuối đoạn đường quả là không dễ dàng. Phải đối mặt với những lời đồn đại nhảm nhí, có khi phải chịu sự xa lánh của chúng bạn, phải chịu áp lực của thói đời. Nhưng bất kể như thế nào, hai người đồng cam cộng khổ thì thế giới sẽ là thiên đường, chỉ cần có nguyện vọng được bên nhau trọn đời là đủ.

Có thể đi cùng một đường là duyên phận, có thể đến cùng một chỗ là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc cũng phải nếm đủ chua, cay, ngọt bùi thì mới có cảm giác trân quý.

Chúng ta yêu thích một người, là vì người đó so với những người khác tại phương diện nào đó có chỗ hấp dẫn với mình, cái này thường là chỗ ưu điểm của một người. Nhưng chỉ vì ưu điểm mà yêu thích một người cũng không phải yêu chân chính, bởi vì mỗi người khi sinh ra không ai toàn mỹ cả.

Xem thêm: Thiết Kế Là Gì

Vì ưu điểm mà yêu thích, thì cũng sẽ đến một ngày phát hiện ra thiếu sót của người đó mà dần dần trở nên lãnh đạm. Cho nên, chúng ta yêu một người, thì phải yêu cả khuyết điểm của người đó nữa. Những cái đó thoạt nhìn thì là khuyết điểm tách biệt, nhưng đều là trên thân người yêu của chúng ta và là một bộ phận không thể tách rời.

Chuyên mục: Hỏi Đáp