*

 

Nam nữ đã đến tuổi dựng vợ gã chồng nhưng mãi vẫn không thể kết hôn hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp trục trặc dẫn đến duyên không thành. Theo tâm linh thì những người có DUYÊN ÂM theo sẽ lận đận trong chuyện hôn nhân tình cảm, chậm vợ muộn chồng hoặc thậm chí phải cô độc một đời nếu không hóa giải. Cách hóa giải Duyên Âm là cắt đi Duyên Âm và nối lại DUYÊN DƯƠNG cho người theo. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu về duyên âm

 

Vấn đề duyên âm được nhắc khá nhiều trong các câu chuyện bí ẩn, liêu trai và một người bị duyên âm theo sẽ khiến đường tình duyên lận đận, trắc trở suốt một thời gian dài.

 

Duyên âm là gì?

 

Hiện tượng “duyên âm” được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người hiện đang còn sống tại dương thế bằng một sợi dây vô hình. Vì một điều gì đó mà người chết đi nhưng chưa dứt được tình cảm, còn lưu luyến sâu nặng với người còn sống nên không chấp nhận được mình đã chết, cố bám lấy những ký ức còn sót lại lúc còn sống. Cuối cùng luôn đi theo người mà mình chấp niệm, ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân của người con gái hoặc con trai đó.

 

*

Hình minh họa

 

Duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ vì thế nhiều người tin rằng nếu một ai đã có duyên âm theo thì khó mà dựng vợ gả chồng được, cũng như nói nhiều mối duyên mà người trần mong muốn nhưng không thể đạt được và cũng không dứt được duyên âm theo ý mình. Bởi người âm sẽ cố gắng gửi đến người sống những ký ức cũ hoặc dùng phần hồn đi theo thậm chí là nhập vào người sống.

 

Nhận biết duyên âm theo qua những biểu hiện sau:

 

Tình duyên lúc nào cũng trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc vừa kết hôn đã ly hôn. Tính tình thay đổi nóng nảy bất thường, đôi lúc lơ ngơ không kiểm soát được chính mình. Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp một người nào đó nhiều lần nhưng không hề quen mặt. Thỉnh thoảng nghe ai đó thì thầm, sợ kinh kệ hoặc sợ đến chùa. Thường hay ngủ li bì và cảm thấy mệt mỏi người ở một vị trí nào đó như vai, cổ…

 

Người vướng duyên âm là tốt hay xấu?

 

*

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

 

Không ai có thể nói chắc chắn rằng duyên âm tốt hay xấu, bởi thế giới tâm linh huyền bí với những hiện tượng mà khoa học cũng không thể lý giải được. Ngay cả khi khoa học kỹ thuật có tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn không xác định được, kể cả những nhà tâm linh huyền bí cũng không thể khẳng định duyên âm sẽ tốt hay xấu.

 

Bởi theo quan niệm của Phật Giáo và tâm linh sẽ có những mối duyên âm có thể tốt, người theo luôn hộ cũng như giúp đỡ người còn sống vượt qua những khó khăn, tai họa. Nhưng cũng có những mối duyên âm theo phá, hại khiến người còn sống gặp nhiều rắc rối nếu không để ý đến họ.

Bạn đang xem: Duyên âm là gì

Xem thêm: Si Là Gì – Si Phật Giáo

Xem thêm: Modify Là Gì

Do đó dù là tốt hay xấu thì người trên trần thế cũng nên tìm cách hóa giải duyên âm vì ÂM – DƯƠNG không thể hòa hợp và nếu không cắt đi sẽ dễ khiến người sống yểu mệnh theo. Vậy bị duyên âm theo phải làm sao, bạn đã biết chưa?

 

Cách hóa giải duyên âm như thế nào hiệu quả?

 

Làm thế nào để cắt bỏ duyên âm theo là điều mà nhiều người lo lắng hiện nay.  Nguyên do hầu hết là bởi những người bị huyết áp thấp, hay bị thiếu máu, lòng bàn tay chân hay lạnh, gan và thần kinh yếu có chỉ số rung động năng lượng khí dương rất thấp. Tần số d ao động này rất gần với tần số d ao động của phần âm.

 

Bên cạnh đó nếu kết hợp với việc hay có suy nghĩ tiêu cực (những suy nghĩ tiêu cực cũng có chỉ số rung động rất thấp), thì theo Luật Hấp Dẫn, những âm khí rất dễ bị hấp dẫn tác động tới bạn.

 

Để hạn chế điều này, cần áp dụng các biện pháp nhằm tăng dương như: giữ ấm tay chân, làm tăng huyết áp cơ thể, làm khoẻ chính khí (khí dương) của cơ thể bằng cách ăn nhiều những thực phẩm mang tính nóng, để đẩy khí âm lạnh ra khỏi cơ thể.

 

*

Các mẹo làm ấm cơ thể

 

Tiếp theo cần làm sạch môi trường sống, thanh tẩy năng lượng đất , phòng chống tình trạng phần âm quay trở lại bằng các biện pháp như: đốt bỏ các loại bù a chú không rõ nguồn gốc, đây là một trong những nguyên nhân vì các loại bùa, đồ vật cũ nhặt về có thể mang năng lượng phần âm khác mà mình không biết.

 

*

Giữ nhà cửa sạch sẽ

 

Làm sạch nhà bằng cách dọn dẹp vứt bỏ các đồ đạc cũ lâu ngày không dùng tới, mở hết của trong nhà sao cho ánh nắng mặt trời chiếu vào để bớt ẩm thấp, đồng thời cho gió lưu thông, đào thải những phần khí tắc nghẽn lâu ngày.Tiếp đó cần dùng bồ kết và muối xông khắp nhà để làm ấm căn nhà, trừ tẩy những khí âm còn xót lại.

 

*

Mở cửa trong nhà cho ánh nắng mặt trời chiếu vào để bớt ẩm thấp

 

Có thể làm các lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người âm. Lễ này nhằm an ủi linh hồn người đã khuất, giúp họ nhận thấy được bản thân, tình ngộ và rời trần thế để siêu thoát hoặc có thể về với cõi âm của mình. Vì thế nếu muốn yên ổn phải làm lễ tạ, hóa giải duyên âm, nối lại duyên trần và các nghi lễ này sẽ do pháp sư, thầy cúng…cao tay giúp hoá giải được.

 

Theo quan niệm nhà Phật thì tin vào tâm linh không xấu nhưng vẫn nên tiết chế để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Đừng để tâm lý mù quáng sợ sệt và theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn nhiều tiền của mời người cúng bái, tốn kém mà tình duyên vẫn lận đận .

 

*

Đặt đá phong thủy ở bàn làm việc

 

Ngoài cách làm lễ vẫn còn 1 số cách hóa giải tình duyên lận đận rất hiệu quả bằng việc áp dụng phong thủy vào đời sống. Cụ thể cần xem xét kỹ về hướng phòng và vị trí giường ngủ để có thể sắp xếp hoặc đặt,  đeo đá phong thủy hợp với bản mệnh của mình nhằm tăng dương khí, hỗ trợ hóa giải duyên âm .

 

Đặc biệt, để thúc đẩy đường tình duyên suôn sẻ, ngày nay nhiều người lựa chọn mang theo vật phẩm phong thủy cầu tình duyên bên người như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn, Nhện Phong Thủy ,… Bởi các linh vật này nếu được tạc từ 100% đá tự nhiên sẽ mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ, chẳng những giúp họ xua đuổi duyên âm mà còn có khả năng se duyên như “ông tơ bà nguyệt”.

 

Tham khảo một số mẫu vật phẩm phong thủy cầu tình duyên tại đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp