Các chứng chỉ Anh ngữ phổ biến như TOEFL hay IELTS hiện đang tạm hoãn các kỳ thi được tổ chức trực tiếp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều trường đại học trên thế giới đã linh động thay đổi chính sách bằng cách chấp nhận kết quả bài thi của ứng dụng học tiếng Anh phổ biến Duolingo. Mặc dù ban tổ chức TOEFL và IETLS đã bắt đầu áp dụng hình thi trực tuyến cho phù hợp với thời cuộc nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm chứng chỉ Duolingo này thì hãy tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Duolingo là gì

Chứng chỉ Anh ngữ Duolingo là gì?

Chứng chỉ Anh ngữ Duolingo (Duolingo English Test) là kỳ thi tiếng Anh trực tuyến có tính phí mà bạn có thể làm bài dự thi ngay tại nhà với máy tính cá nhân có webcam vào bất kỳ lúc nào chứ không cần đặt lịch hẹn hay đến trung tâm khảo thí thực hiện bài làm. Độ khó của bài thi sẽ khác nhau tùy theo cách làm bài của mỗi người nhưng vẫn đảm bảo có các câu hỏi kiểm tra đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Cấu trúc bài thi sẽ có phần ghi hình buổi trả lời phỏng vấn và bài luận của bạn để gửi đến ban tuyển sinh của trường đại học kèm với kết quả dự thi.

Toàn bộ bài thi Duolingo có thời lượng dưới 60 phút. Bạn sẽ nhận được điểm số bài làm trong vòng 48 giờ sau khi hoàn thành bài thi. Chi phí dự thi là 49 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) khá là phải chăng so với các kỳ thi khác. Bạn sẽ được phép dự thi 2 lần trong giới hạn 30 ngày và chứng chỉ Anh ngữ Duolingo sẽ có hiệu lực trong 2 năm.

*

Hiện tại chứng chỉ Anh ngữ Duolingo đã được các trường đại học đến từ những quốc gia sau chấp nhận: Mỹ, Vương quốc Anh, Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Chile, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hong Kong, Hungary, Ireland, Ý, Nhật, Israel, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,… Tuy nhiên chính sách này trước mắt chỉ được áp dụng trong năm 2020 còn tương lai liệu chứng chỉ Duolingo có thể đứng ngang hàng với TOEFL hay IETLS hay không thì vẫn còn là một ẩn số.

Quy đổi điểm Duolingo ra TOEFL và IELTS

Duolingo

TOEFL

IELTS

10

0

1.5

60

26-31

4.0

120

97-102

7.0

150-160

120

9.0

*

Mỗi khung điểm của Duolingo có các ý nghĩa sau:

10-55: Có thể hiểu tiếng Anh cơ bản, nghĩa gốc của từ và biết cách áp dụng tương đương

60-85: Có thể hiểu ý chính của một bài diễn thuyết hay văn bản theo nghĩa đen ở môi trường công sở hoặc trường học và diễn đạt ý kiến một cách ngập ngừng và e dè

90-115: Có thể giao tiếp lưu loát ngay cả với các chủ đề ít phổ biến, hiểu ý chính của văn bản theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng và có khả năng giao tiếp với người khác một cách thoải mái

120-160: Có thể hiểu tiếng Anh một cách đa chiều trong các tình huống mang tính chuyên môn, nhận ra các biện pháp tu từ và đủ khả năng để sử dụng ngoại ngữ một cách uyển chuyển và hiệu quả để giao tiếp thường ngày, trong trường học lẫn nơi làm việc

Cần lưu ý gì khi làm bài thi chứng chỉ Duolingo?

Trong quá trình làm bài, bạn cần thực hiện đúng các nội quy sau:

Bạn phải ở một mình trong căn phòng yên tĩnh và sạch sẽ

Đảm bảo đôi tai của bạn không bị che phủ bởi tóc hoặc nón

Đảm bảo mặt mũi của bạn không chị che khuất bởi kính râm hoặc những phụ kiện khác

Không sử dụng tai nghe trong lúc làm bài

Không sử dụng tài liệu hoặc công cụ khác trong lúc làm bài như điện thoại, giấy nháp hay sách vở

Không trò chuyện với bất kỳ người nào khác

Không sử dụng giấy bút

Không đột ngột thoát khỏi trình duyệt trong quá trình làm bài

Không rời mắt khỏi màn hình trong lúc làm bài

*

Nếu bạn vi phạm một trong những điều trên thì Duolingo sẽ không công nhận kết quả dự thi miễn hoàn tiền nhưng bạn vẫn có thể đóng lệ phí để thi lại. Đối với một số trường hợp nhất định nếu bạn vi phạm lỗi nặng thì sẽ đối mặt với nguy cơ bị cấm thi Duolingo vĩnh viễn.

Một số điều quan trọng khác

Duolingo sẽ không gửi kết quả thi của bạn trực tiếp vào email của nhà trường mà sẽ thông qua hệ thống riêng của ứng dụng này để đảm bảo quyền riêng tư cho bạn.

Xem thêm: Carrageenan Là Gì – đặc điểm Và Công Dụng

Bạn có thể gửi kết quả dự thi của mình đến bao nhiêu trường cũng được mà không tốn thêm bất kỳ khoản phí nào.

Bạn có thể thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng và có 90 ngày từ thời điểm đóng lệ phí để làm bài thi.

Thời gian bạn dành ra để trả lời mỗi câu hỏi sẽ không là tiêu chí để chấm điểm. Bỏ qua câu hỏi sẽ bị trừ điểm bằng với việc trả lời sai. Riêng phần thi nghe thì việc bỏ trống sẽ bị trừ điểm nhiều hơn là sai chính tả.

Bạn sẽ không bị phạt mỗi khi nhìn xuống bàn phím để đánh máy và giám thị sẽ biết cách để xác định bạn nhìn xuống để gõ phím hay làm việc riêng.

Xem thêm: Scrambled Eggs Là Gì – What Does Scrambled Eggs Mean

Bạn không được phép làm bài dự thi trên máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác ngoài máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp