Khi bạn đi mua quần áo thời trang, bạn đã từng nghe về thuật ngữ inseam hay độ dài ống quần nhiều lần. Bạn thấy nó ở trong các bảng số đo size quần của các hãng nước ngoài? Vậy Độ dài ống quần (inseam) là gì? Không biết chính xác nó có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng tới thế? Bài viết dưới đây của Xưởng may DPD sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: đũng quần là gì

Inseam là gì?

*

Trong ngành may

Inseam (tiếng Việt: đường may giành quần trong, đường may dài ống hay đường may sườn trong) là một thuật ngữ trong ngành may ý chỉ đường may giành phía trong của quần. Đường may này nằm ở vị trí là nơi xuất phát từ điểm điểm đáy đũng quần (tiếng Anh: Crotch Point) cho tới nơi kết thúc tận cùng của lai quần (tiếng Anh: Bottom Hem).

Cơ thể con người

Đối với cơ thể con người từ inseam có nghĩa chỉ chiều dài từ đỉnh đùi của con người cho tới mắt cá chân của người đó. Đây là từ tiếng anh chuyên ngành may, thường gặp khi bạn làm việc với các công ty may có tín chất nước ngoài.

Các bước chi tiết để lấy số đo inseam quần.

Dưới đây là chi tiết 4 bước để lấy số đo dài quần inseam ở một quần tây nam giới.

Xem thêm: Cộng Hòa Là Gì – Cộng Hòa Dân Chủ

Bước 1: Xếp ly chiếc quần bạn cần đo độ dài inseam ngay ngắn như trong hình.

*

Bước 2: Xác định điểm đáy đũng quần bằng cách kéo một ống quần lên.

*

Bước 3: Dùng thước dây đo của ngành mày. Đặt thước từ điểm đáy dũng quần.

*

Bước 4: Kéo thước dây tới điểm cuối cùng của lai quần là bạn đã có số đo Inseam của quần.

Xem thêm: Spondylolisthesis Là Gì – Nguyên Nhân Của Bệnh đau Lưng

*

Tại sao số đo Inseam quan trọng?

Số đo inseam (hay số đo ống quần, số đo dài ồng; khác với số đo dài quần side-seam) của quần rất cần thiết vì nó là một trong những số đo quan trong nhầm giúp sẽ cho người mua biết họ có mặc vừa quần đó hay là không kể cả khi họ không mặc thử chúng vào cơ thể mình. Việc này giúp ích rất nhiều cho những cửa hàng thời trang có diện tích nhỏ không có chỗ cho khách thử đồ như các sáp bán quần jeans tại các chợ truyền thống ở Việt Nam.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May DPD

Xưởng May Đồng Phục Đẹp Sài Gòn chuyên là một Xưởng May quy mô trung bình tọa lạc tại TPHCM! Xưởng may chúng tôi đã hoạt động trên 10 năm có úy tín trong nghề! Xưởng may “Đồng Phục Đẹp” của chúng tôi chuyên may chuyên gia công quần áo, váy đầm thời trang chuyên sỉ hàng tại TPHCM và trên toàn quốc. Nếu Qúy vị cần hợp tác hoặc đặt hàng xin liên hệ theo SĐT và địa chỉ bên dưới!

Chuyên mục: Hỏi Đáp