Disk Space (Dung lượng lưu trữ) có nghĩa là khoảng trống của ổ đĩa, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host. Tương tự như dung lượng của USB, ổ cứng… tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của một gói hosting.

Bạn đang xem: Dung lượng tiếng anh là gì

Disk Space (Dung lượng lưu trữ – không gian lưu trữ) là khoảng trống của ổ đĩa, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host. Tương tự như dung lượng của USB, ổ cứng… tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của một gói hosting. Dung lượng lưu trữ trên Hosting, máy chủ có thể là vài trăm MB, vài GB thậm chí vài TB.

Ta có thể quy đổi dung lượng lưu trữ bởi bảng sau:

Byteb 8 bit
KiloByteKb=1024b210 B = 1024 Byte
MegaByteMB=1024Kb220 B
GigaByteGB=1024MB230 B
TeraByteTB=1024GB240 B
PetaBytePB=1024TB250 B
ExaByteEB=1024PB260 B
ZettaByteZB=1024eB270 B
YottaByteYB=1024ZB280 B

Dung lượng lớn phổ biến hiện nay đang dừng ở đơn vị TB

*

Disk Space là một khái niệm liên quan đến Server Hosting nói riêng. Nếu là dung lượng ổ đĩa cho máy tính cá nhân bình thường thì ta thường gọi là “ổ cứng” thay vì gọi “Disk Space”.

Xem thêm: Arctic Là Gì – Nghĩa Của Từ Arctic

Mỗi ổ cứng thông thường có từ vài trăm GB đến 1TB. Loại ổ cứng có dung lượng lớn hiện tại có dung lượng khoản 8TB. Đây là con số rất lớn, không phải máy tính nào cũng đọc được loại ổ có dung lượng lớn này. Qua công nghệ ảo hóa (Raid) ta có thể gộp rất nhiều ổ đĩa thành 1 ổ lớn có dung lượng bằng tất cả các ổ đĩa khác cộng lại. Ngoài ra còn có một số thiết bị chuyên dành cho lưu trữ (SAN). thiết bị này có thể gộp vài trăm ổ cứng thường thành 1 hệ thống.

Trở lại với đơn vị tính Disk Space trên Hosting / VPS.

Xem thêm: Polygon Là Gì

Bạn nên chọn Hosting / VPS có dung lượng bao nhiêu là đủ?Câu trả lời là “tùy” thuộc vào nhu cầu sử dụng của Bạn. Nếu website của bạn nhiều sản phẩm, bài viết cập nhật thường xuyên, sản phẩm, bài viết có nhiều ảnh chất lượng cao… thì đương nhiên Bạn cần 1 Hosting có dung lượng lớn và ngược lại. Mức trung bình sẽ là 1-2GB. Hosting Bạn cần để trống ít nhất 50% dung lượng lưu trữ, Nó sẽ có ích khi Bạn backup dữ liệu. 

Nếu Bạn đang có nhu cầu sử dụng Hosting chất lượng cao hay Hosting giá rẻ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ thienmaonline.vn để được tư vấn hosting phù hợp nhất.

Đọc thêm bài viết: Hosting là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp