Dư nợ là gì? Tác hại của dư nợ ra sao? Làm thế nào để thanh toán khoản dư nợ thẻ tín dụng? Là những vấn đề mà bất cứ ai đã từng tham gia các gói vay vốn đều gặp phải. Theo đó thuật ngữ này gắn liền với gói vay tài chính và cả người đi vay.

Bạn đang xem: Dư nợ là gì

Nội dung chính trong bài viết này:

DƯ NỢ LÀ GÌ?

Dư nợ là gì vẫn còn là một khái niệm khá lạ lẫm đối với những người tham gia các sản phẩm tài chính của ngân hàng. Bởi theo tâm lý chung mọi người chỉ quan tâm đến khoản vay mà mình nhận được cùng với những lợi ích kèm theo. Tuy nhiên bạn cần biết rằng dư nợ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay vốn của bản thân. Thậm chí đây còn được xem là yếu tố để phía ngân hàng tiến hành xét duyệt khoản vay của người dùng. Trong trường hợp này ta có thể hiểu rằng dư nợ chính là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ đơn vị tài chính. Trong đó nguồn dư nợ đến từ nhiều sản phẩm khác nhau như thẻ tín dụng, gói vay vốn tín chấpvay thế chấp nhà đất. Dựa vào đây ta có thể lý giải cho cả khái niệm tổng dư nợ là gì? Đây chính là tổng số tiền chi tiêu bằng thẻ mà khách hàng cần phải trả lại cho ngân hàng. Chỉ khi nào chủ thể thanh toán toàn bộ số tiền để chi tiêu, thì dư nợ tín dụng mới trở về con số 0.

Xem thêm: Tổng Giám đốc Tiếng Anh Là Gì, Chức Danh Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh

*

TÁC HẠI CỦA DƯ NỢ LÀ GÌ?

Theo quy định của các đơn vị tài chính, dư nợ của một khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử tài chính của họ. Đối với những khách hàng mang dư nợ quá hạn sẽ phải chịu những tác động tiêu cực khi tham gia vay vốn. Vậy hậu quả khi mang số dư nợ là gì? Khi đó bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như sau:

Nếu các khoản nợ đã đến kỳ quá hạn mà người dùng vẫn chưa thanh toán, bạn sẽ phải chịu khoản phí phạt trả chậm từ 5 đến 6%. Mức phí này được áp dụng dựa trên tổng dư nợ mà khách hàng đang mang.Người mang dư nợ sẽ không được tham gia vay vốn cho các khoản vay tiền mặt, tín chấp hoặc vay tiêu dùng.Chiếc thẻ tín dụng của chủ thẻ sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa.Ngay cả khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ dư nợ, thì bạn cũng cần thời gian rất lâu để được phê duyệt các khoản vay.Nếu như khách hàng sử dụng tài sản đảm bảo khi mở thẻ tín dụng, thì có thể sẽ bị tịch biên phần tài sản này.

Xem thêm: Khẩu độ Là Gì – & ảnh Hưởng Của Khẩu độ F Camera

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THANH TOÁN DƯ NỢ THẺ TÍN DỤNG?

Để nhanh chóng thanh toán dư nợ cho thẻ tín dụng, quý khách hàng có 4 cách làm sau đây:

Nộp tiền mặt tại ngân hàng: Bạn có thể mang tiền mặt đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng để tiến hành nộp tiền thanh toán dư nợ.Ký séc hoặc ủy nhiệm chi: Thông qua tờ séc hoặc tờ ủy nhiệm chi có chữ ký của mình, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng thanh toán tổng số dư nợ cho chiếc thẻ tín dụng.Ghi nợ tự động: Để thanh toán bằng hình thức ghi nợ tự động chủ thẻ cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng. Sau đó bạn có thể lựa chọn phương thức chi trả một phần hoặc toàn bộ khoản dư nợ của mình.Thanh toán dư nợ bằng hình thức chuyển khoản: Việc chuyển khoản tại quầy hoặc cây ATM sẽ giúp người dùng thanh toán nhanh chóng khoản dư nợ đang mang.

Nếu cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến dư nợ là gì quý khách hàng vui lòng để lại thông tintạiwebsite công ty tài chính LinkBank. Ngoài ra nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính cần vay tiền nhanh hoặc vay tiền nóng online thì có thể để lại thông tin tại LinkBank, nhân viên của chúng tôi sẽ lập tức liên hệ lại với bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp