DOCTYPE html> Đơn vị can thiệp mạch DSA (Digital Subtraction Angiography) – Bệnh Viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ

Bạn đang xem: Dsa là gì

*

*

“ Hãy quan tâm đến đột quỵ bởi vì đột quỵ có thể xảy ra tại mọi thời điểm trong cuộc đời và đột quỵ không loại trừ bất cứ ai ”

*

Đặt lịch hẹn

*

HOTLINE: 18001115

Xem thêm: Trực Giác Là Gì – Giác Quan Thứ 6 Là Gì

*

*

*

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi Thẻ Nhớ, #top 4 Cực đơn Giản

Tổng quan DSA là chữ viết tắt của Digital Subtraction Angiography: chụp mạch máu xóa nền; để mô tả những ứng dụng công nghệ mới trong y học sử dụng tia X chụp hệ thống mạch máu trong cơ thể và dùng những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu can thiệp điều trị từ trong lòng mạch máu mà không cần phải phẫu thuật mở xâm lấn. Trước đây khi chưa có các phương tiện chụp và can thiệp trong lòng mạch máu dưới DSA thì phần lớn những bệnh lý mạch máu và tim mạch chỉ điều trị nội khoa thông thường hoặc phẫu thuật (xâm lấn nhiều đến cơ thể người bệnh hoặc xuất hiện nhiều biến chứng), một số bệnh lý thì không điều trị được. Ngày nay, với sự xuất hiện của các phương tiện chẩn đoán và can thiệp mạch máu hiện đại, cho phép chúng ta có thể chẩn đoán được các bệnh lý mạch máu một cách dễ dàng, đồng thời can thiệp điều trị các bệnh lý mạch máu và tim mạch mà ngày trước ngỡ như là không làm được gì. Đơn vị DSA – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ gồm đội ngũ các bác sĩ đầu ngành về can thiệp mạch máu thần kinh – đột quỵ, can thiệp tim mạch, nhịp học, can thiệp mạch máu tạng và ngoại biên. Được trang bị hệ thống chụp và can thiệp mạch máu DSA thế hệ mới: Artis Q – Siemens. Hệ thống này với đầu đèn phát tia thế hệ mới giảm liều tia X, màn hình rộng đa năng có độ phân giải cao hình ảnh rõ nét, đặc biệt là hệ thống của chúng tôi có chức năng chụp CT Scan, dựng hình mạch máu 3 chiều (3D) cho phép quan sát hệ thống mạch máu một cách rõ ràng ở mọi góc độ, tích hợp vào hệ thống PACS và SYNGOVIA có thể hội chẩn qua mạng từ xa mọi lúc mọi nơi từ đó giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán một cách nhanh nhất và can thiệp một cách hiệu quả nhất cho người bệnh. Đồng thời, cùng với sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia về gây mê, hồi sức, ngoại thần kinh, tim mạch trong ngoài nước giúp cho người bệnh được điều trị một cách triệt để và tốt nhất cho người bệnh. Đơn vị DSA cung cấp các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn cao nhằm đem lại hiệu quả cao nhất và ít xâm lấn nhất cho người bệnh ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung cũng như cho các nước bạn.

*

Trang thiết bị y tế hiện đại Chức năng, nhiệm vụ Chức năng nhiệm vụ chính và sứ mệnh của chúng tôi là can thiệp cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân đột quỵ ở các tỉnh Miền Tây nhằm giảm tử vong và tàn phế khi phải di chuyển quá xa đến TP.HCM. Đơn vị DSA còn thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán điều trị các bệnh lý hệ thống mạch máu toàn cơ thể. Đào tạo, triển khai can thiệp nội mạch cho các bác sĩ trong ngoài nước có định hướng chuyên khoa về can thiệp mạch. Tham gia, thực hiện các nghiên cứu khoa học trong ngoài nước trong thực hành chẩn đoán điều trị bệnh. Hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chuyên môn phục vụ bệnh nhân tốt nhất có thể.

*

Tập thể nhân viên đơn vị DSACơ cấu tổ chức hiện tại Đội ngũ bác sĩ Song hành với hệ thống chụp và can thiệp mạch máu hiện đại Đơn vị DSA – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ có đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất có thể cho người bệnh, đội ngũ bác sĩ của đơn vị đã không ngừng cập nhập các phương pháp điều trị mới nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn nhất bệnh nhân. Bao gồm: Ts. Bs. Trần Chí Cường Ts. Bs. Trương Quang Khanh Ts. Bs. Đỗ Nguyên Tín Ts. Bs. Phạm Minh Ánh Bs CKI. Ngô Minh Tuấn Ths. Bs. Nguyễn Lưu Giang Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Cường Cố vấn chuyên môn: GS.TS. Phạm Minh Thông, TS. Lê Trọng Phi Hợp tác quốc tế: Hội Can thiệp thần kinh Thế Giới WFITN Hội Can thiệp thần kinh Á Úc AAFITN Hội Đột Quỵ Châu Âu ESO Trung Tâm Đột Quỵ Erlanger – Tennessee – USA Hoạt động chuyên môn Các kỹ thuật đã được triển khai tại đơn vị DSA Cấp cứu can thiệp lấy huyết khối động mạch não trong đột quỵ do tắc động mạch lớn. Chẩn đoán và điều trị phình động mạch não vỡ và chưa vỡ. Chẩn đoán và điều trị các dị dạng mạch máu não, các tổn thương thông động – tĩnh mạch trong và ngoài sọ. Chẩn đoán và can thiệp nong – đặt stent đối với các tổn thương hẹp động mạch trong và ngoài sọ. Can thiệp gây tắc điều trị và hỗ trợ điều trị đối với các u giàu mạch máu cả trong và ngoài sọ và các u máu phức tạp… Điều trị bệnh mạch máu tủy – cột sống Chẩn đoán và can thiệp nong – đặt stent đối những trường hợp hẹp – tắc động mạch vành. Can thiệp các bệnh lý tim bẩm sinh (thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch,…). Can thiệp xử trí các trường hợp rối loạn nhịp tim bằng kỹ thuật đốt điện sinh lý (EP), đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viên. Chẩn đoán và can thiệp mạch máu tạng (hẹp, tắc động mạch tạng, chảy máu tạng do chấn thương hay sau phẫu thuật đường tiết niệu, thông động – tĩnh mạch, phình mạch máu tạng, u xơ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt, xuất huyết tiêu hóa nặng điều trị nội thất bại, ung thư gan, cường lách). Chẩn đoán và can thiệp điều trị đối với những trường hợp hẹp tắc động mạch ngoại biên, dị dạng mạch máu ngoại biên, hẹp – tắc cầu tay chạy thận nhân tạo,… Điều trị chảy máu mũi và ho ra máu nặng do bệnh mạch máu phế quản Chẩn đoán và can thiệp cho những trường hợp phình động mạch chủ bằng kỹ thuật đặt stent graft.

Chuyên mục: Hỏi Đáp