Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương thức bán hàng khác nhau. Một trong các phương thức bán hàng nổi bật nhất phải kể tới Dropshipping. Vậy Dropshipping là gì? Phương thức kinh doanh bán hàng này phù hợp với những ai? Làm sao để Dropshipping trên Ebay và Amazon? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

Bạn đang xem: Dropshipping amazon là gì

Dropshipping trên EbayƯu điểm và nhược điểmDropshipping trên AmazonCách Dropshipping trên AmazonƯu điểm và nhược điểm

Xem thêm: Riajuu Là Gì – Bạn Thuộc Nhóm Otaku Hiện đại Nào

Dropshipping là gì?

Dropshipping không phải là một hình thức bán hàng xa lạ nữa. Trong kinh doanh, người Việt thường gọi là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”.

Đây là một phương thức bán lẻ đang rất thành công hiện nay. Theo đó, các cửa hàng bán lẻ sẽ không cần phải lưu trữ hàng hóa trong kho mà họ chỉ cần chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng cho khách đến nhà sản xuất hoặc là nhà cung cấp khác.

Sau đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển tới tận tay khách hàng. Như vậy, với hình thức Dropshipping các nhà bán lẻ không còn phải lo lắng về việc làm sao để giải phóng hàng tồn kho hay vận chuyển hàng hóa ra sao nữa. Giúp bạn tránh phần lớn rủi ro trong quá trình kinh doanh giai đoạn mới bắt đầu chưa có vốn nhiều.

Xem thêm: Interpolation Là Gì – Nghĩa Của Từ Interpolation

*
*
*
*
*
*
*

Bán hàng trên Amazon mang lại nhiều lợi nhuận
Bước 3: Thị trường

Amazon là một website thương mại điện tử toàn cầu, có thị trường lớn, lượng khách hàng mua ddooong đảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều là khách hàng mục tiêu của các bạn. Và nếu các bạn không quảng cáo danh sách niêm yết sản phẩm của mình thì khách hàng cũng chẳng tìm thấy chúng. Các bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo trên Facebook, nhắm vào danh sách khách hàng mục tiêu,… Chắc chắn sẽ giúp đẩy mạnh lượng sản phẩm tiêu thụ đấy.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

✔ Kinh doanh Amazon Dropshipping có khá nhiều ưu điểm, ví dụ như:

✔ Bắt đầu dễ dàng, chỉ cần mở tài khoản và import hàng hóa là có thể bắt đầu kinh doanh

✔Có nguồn traffic khổng lồ, tiếp cận với hàng triệu người mua hàng mỗi ngày

✔ Chi phí quảng cáo thấp, không cần bận tâm tới các công việc như marketing, SEO, Google Adw,…

Nhược điểm

Một số nhược điểm khi kinh doanh Dropshipping Amazon? Đó là:

❌ Phải trả cho Amazon một khoản phí nhất định, dao động từ 8 – 15% tùy thuộc vào sản phẩm

❌ Chịu sự kiểm soát của Amazon như: Xây dựng thương hiệu, quảng cáo,… và có thể bị suspended tài khoản

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Dropshipping là gì? Hy vọng qua những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp