Ngày này flycam và các dịch vụ flycam đã đần trở nên quen thuộc trên thế giới, phần lớn người dùng Flycam hoặc những người mới tìm hiểu về các mẫu drone đều đã từng nghe qua về thuật ngữ “FPV Drone ” nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được ” FPV Drone “. Đây cũng là một thuật ngữ thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê flycam HCM và HN.

Bạn đang xem: Drone là gì

Hãy cùng nhau tìm hiểu FPV Drone là gì ? Và sự khác biệt đáng kể giữa hai khái niệm công nghệ được người dùng Drone quan tâm trong bài viết dưới đây.

*

Contents

1 Sự khác biệt giữa FPV Drone và Flycam?

Sự khác biệt giữa FPV Drone và Flycam?

1. Khái niệm.

Flycam và FPV Drone được hiểu đơn giản đều là những thiết bị bay không người lái còn được gọi ngắn gọi drone được tích hợp thêm những thiết bị ghi hình ( camera ).

Vậy điểm khác biết ở đây là gì?

FPV là viết tắt của cụm từ First Person View ( Góc nhìn thứ nhất ). Như vậy, thay vì chỉ có thể điều khiển và quan sát qua một màn hình điều khiển thông thường như Flycam, FPV Drone đem lại cho người điều khiển cảm giác điều khiển di chuyển linh hoạt, chân thực như một phi công đang ngồi trong buồng lái máy bay.

Ở diểm này, FPV Drone giúp người điều khiển thỏa mãn được khao khát chinh phục bầu giời cùng tốc độ vượt trội so với những chiếc Flycam hiện nay.

Thay vào đó, Flycam lại đem lại cho người dùng khả năng tạo ra những hình ảnh, cảnh quay tuyệt vời, chất lượng và mang tính điện ảnh cao, giúp thỏa mãn đam mê ghi lại những thước phim ấn tượng từ bầu trời.

2. Cấu tạo

*

Về cấu tạo, Flycam và FPV Drone đều là những máy bay không người lái có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá giống nhau.

Flycam được thiết kế và lắp rắp theo đúng quy trình của nhà sản xuất với những thông số đã được lên kế hoạch trước. Hầu như các mẫu Flycam đều được thiết kế khá tương đồng về mặt ngoại hình và điểm khác nhau chủ yếu đến từ các cấu tạo bên trong qua những đời máy.

Không chỉ có những mẫu thiết kế cố định như ” những quyển sách in ” trên những flycam của các hãng và không thể bị thay đổi bởi người dùng. Với FPV Drone, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo những mẫu thiết kế của bản thân, từ cấu tạo , hiệu năng cho tới việc thay đổi thiết bị ghi hình trên chiếc Drone của mình để có thể tạo ra những sản phẩm “độ chế” mang đậm màu sắc cá nhân.

Chính vì điều này, đòi hỏi người sử dụng FPV Drone có một nền tảng kiến thức vững vàng về công nghệ để có thể giúp cho chiếc FPV Drone của mình đảm bảo được hiệu năng và an toàn khi sử dụng.

Xem thêm: Tăng Nhãn áp Là Gì

3. Mục đích sử dụng.

Flycam có khả năng bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng thông qua những video và hình ảnh chất lượng nhờ vào các action camera độ phân giải cao cùng hệ thống chống rung, chống nhiễu tiên tiến. Vì vậy, ở Việt Nam, Flycam thường được sử dụng cho những mục đích thương mại , dịch vụ như theo dõi dự án bất động sản, công trình xây dựng, quay video sự kiện, teambuilding, …

Khác với Flycam, FPV Drone được người dùng săn đón như một món đồ chơi đem lại trải nghiệm thích thú với người dùng. Với khả năng có thể “độ chế” từ những chiếc FPV Drone, người dùng có thể nâng cấp tốc độ, tầm xa, tầm cao của những chiếc FPV Drone để chứng tỏ bản thân. Vì vậy, FPV Drone thường được sử dụng trong lĩnh vực Drone Racing, một lĩnh vực khá mới mẻ với người dùng tại Việt Nam.

Xét về mục đích sử dụng, nhờ vào những công nghệ tiên tiến luôn được cập nhật bởi những hãng công nghệ đình đám như DJI, Syma,.. Flycam vẫn được nhiều người ưa chuộng và biết đến hơn.

*

4. Hiệu năng.

Không như mỗi chiếc Flycam ra đời đều đều như ” một chai nước đóng chai ” , chúng không thể thay đổi từ tên, cho tới hiệu năng sử dụng và các thông số đi kèm được các nhà sản xuất công bố. Vì thế, mỗi chiếc Flycam sẽ đạt được một hiệu suất cố định trong một vòng đời của nó.

Trong khi đó, vì khả năng “cá nhân hóa” của FPV Drone, FPV Drone có thể thay đổi hiệu suất liên tục không ngừng dựa vào khả năng sáng tạo của người dùng. Giúp tạo ra những trải nghiệm mới cho người dùng. Nhưng mọi người đã biết ở trên, để ” cá nhân hóa ” FPV Drone đòi hỏi người sử dụng phải có những kiến thức chuyên sâu về công nghệ và sự tương thích của từng thiết bị.

5. Giá thành.

Để sở hữu một chiếc Flycam mới tại thời điểm hiện tại là một điều không dễ đối với nhiều người khi phải bỏ từ một số tiền khá lớn ( từ 15 – 50 triệu đồng ). Thêm vào đó, vì là những công nghệ được các hãng nâng cấp lắp đặt, cho nên khi Flycam bị gặp sự cố sẽ khá tốn kém để khắc phục. Điều này khiến người dùng Flycam phải thật sự cẩn thận và suy nghĩ mỗi lần sử dụng.

Với FPV Drone, trên thị trường, sản phẩm FPV Drone chỉ được bán theo từng linh kiện , đòi hỏi người chơi phải dành thời gian suy nghĩ, tìm tòi và tìm hiểu để xây dựng nên cho mình một tác phẩm FPV Drone như ý. Vì vậy việc chi “hầu bao” để hoàn thành một chiếc FPV Drone không quá cao so với Flycam ( chỉ khoảng từ 7 – 15 triệu đồng).

Xem thêm: Tải Game Mario 1985 – Tải Và Chơi Game Super Mario Bros

*

Tổng kết

Bài viết trên đây đã trả lời được câu hỏi FPV drone là gì? Sự khác biết giữa FPV drone và flycam. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể bổ sung thêm kiến thức cho bản thân và qua đó có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và đúng nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm bay FPV drone hay flycam nhưng chưa có đủ điều kiện, hãy liên hệ với Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM và HN

Chuyên mục: Hỏi Đáp