Cà phê được biết đến là loại thức uống phổ biến nhất thế giới hiện nay. Cà phê có nhiều loại và đồng thời cũng được pha chế bằng nhiều cách thức khác nhau. Một trong các cách pha chế rất được người dân các nước phương Tây ưa chuộng chính là Drip coffee. Vậy thì Drip coffee là gì? Câu trả lời sẽ được thienmaonline.vn lý giải ngay đây.

Bạn đang xem: Drip là gì

*

Bạn có biết Drip coffee là gì? (Ảnh nguồn Internet)

Mỗi phương pháp, cách thức pha chế cà phê ra đời – đại diện cho khẩu vị và bản sắc văn hóa của người dân bản địa. Bài viết này, thienmaonline.vn sẽ giới thiệu đến bạn “Drip coffee là gì?” – một phương pháp pha chế cà phê đặc biệt, được nhiều người yêu thích.

► Drip coffee là gì?

Drip coffee (còn được gọi là Pour-over Coffee) là phương pháp pha chế cà phê thủ công – sử dụng giấy lọc và bộ dụng cụ chuyên dụng gần giống với phin cà phê của Việt Nam. Nguyên tắc pha chế là nước nóng sẽ đi qua bột cà phê – theo trọng lực nhỏ xuống dưới thông qua bộ lọc, phần bã cà phê được giữ lại bên trên – cho ra hương vị thành phẩm thanh khiết và hấp dẫn.

Xem thêm: Hợp Chất Ion Là Gì – Chất Nào Sau Đây Là Hợp Chất Ion

*

Drip coffee bắt nguồn văn hóa thưởng thức cà phê của người Nhật (Ảnh nguồn Internet)

► Hướng dẫn pha Drip coffee chuẩn Barista chuyên nghiệp

– Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

30g hạt cà phê Arabiaca nguyên chấtMáy xay cà phêBộ dụng cụ pha chế Drip:

+ Giấy lọc café Drip

+ Phễu lọc sứ – kèm môi múc chia vạch định lượng

+ Bình thủy tinh đựng cà phê thu được

+ Ấm rót nước chuyên dụng

*

Bộ dụng cụ Drip coffee

– Các bước pha chế Drip coffee

Cho hạt cà phê vào máy, xay thành dạng thô, lớn hơn bột cà phê phin một chút.Đặt giấy lọc vào phễu, gấp phần đáy giấy lọc sao cho vừa với đáy phễu – đặt lên bình thủy tinh.Đun sôi 400ml nước đến 100 độ C, rót một chút nước sôi vào xung quanh phễu để giấy lọc thấm nước.Cho cà phê đã xay vào giấy lọc, lắc nhẹ để cà phê dàn đều trong phễu.Rót từ từ khoảng 60ml nước sôi vào cà phê theo vòng tròn chiều quay kim đồng hồ. Lưu ý rót đều khắp bột cà phê, không rót lên phần giấy lọc.Sau khoảng 30 giây, khi cà phê đã nở ra thì rót từ từ phần nước còn lại vào.Đợi đến khi cà phê thấm hết qua giấy lọc, nhỏ xuống bình thủy tinh thì rót ra phục vụ – thưởng thức.

*

*

*

Cà phê được pha chế theo phương pháp Drip coffee có vị đắng nhẹ, chua dịu và hậu vị ngọt. Trong các Khách sạn – Nhà hàng – Quán cà phê có phục vụ Drip coffee, Barista sẽ pha chế sẵn tại quầy rồi giao cho nhân viên phục vụ mang ra cho khách hoặc nhân viên pha chế mang dụng cụ ra tận bàn – thực hiện các thao tác trước mặt khách hay để khách tự pha chế theo yêu cầu.

Xem thêm: Buông Bỏ Là Gì – Nếu Bạn Chưa Biết Hãy Đọc Bài Viết Này

Nếu là ứng viên tìm việc pha chế cà phê, bạn cần phải biết “Drip coffee là gì?” cũng như cách pha chế đúng chuẩn để ứng dụng vào công việc thực tế sau này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp