Những ngày gần đây khi lướt trên facebook hay các mạng xã hội khác chúng ta thường xuyên bắt gặp cụm từ “drama” được giới trẻ sử dụng rất rộng rãi:

“Cuộc đời của tao không khác gì một bản drama”

Ở bài viết này chúng ta sẽ tiếp cận tới nghĩa thông dụng nhất của drama mà được sử dụng ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Drama nghĩa là gì

Drama là gì?

Drama là thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển bề sâu trong tâm thức của nhân vật khi phải đối mặt với các vấn đề về tình cảm.

Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch, thường là một cá nhân hoặc một tập thể, đang phải đối mặt với mâu thuẫn vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời.

Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi & hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….).

*

Drama là một chất khí “Gây nghiện”

Cách hiểu về Drama trên Facebook

Như vậy khi nói đến drama trên facebook, chúng ta có thể hiểu đó là một tình huống trớ trêu, bất ngờ cho người xem, có nhiều yếu tố bi hài đan xen, đôi khi nghe như hư cấu nhưng nó lại xảy ra trên thực tế.

Chúng ta thường hay bắt gặp các câu truyện như vậy trên các fanpage nổi tiếng ví dụ như NEU Confessions.

Ngoài ra có người sử dụng Drama với nghĩa là “phốt”. Phốt ở đây là những phốt to với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Drama queen là gì?

Drama queen – nữ hoàng bi kịch.

Xem thêm: Protocol Là Gì – Giao Thức Truyền Thông

Bạn có đồng ý với tôi rằng ít nhất một lần, bạn phải lắc đầu và chào thua trước một cô nàng và lời nhận xét duy nhất bạn có thể nghĩ ra là: “Cô ta bị hoang tưởng rồi!” hay có một từ khác: Drama queen.

Danh từ này bao quát hết tất cả những tính cách một cô nàng mà không ai muốn dính líu đến, cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống.

Những cô nàng “bất thường” này hầu như có một môi trường không ổn định, khá hỗn loạn. Dẫn đến nếu cuộc sống của cô ta thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”.

Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

Những phim drama hay nhất

Quay trở lại với phim chính kịch, đây là thể loại phim rất rộng và cũng đoạt nhiều giải Oscar nhất trong tất cả các thể loại.

Mình xin đưa ra một số bộ phim thuộc thể loại drama hấp dẫn nhất, được nhiều đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng như:

Phim Siêu lợn – OkjaPhim Gọi em bằng tên anh-Call Me by Your NamePhim Ba Biển Quảng Cáo Ngoài Trời ở MissouriPhim DunkirkPhim Vùng Đất Tử Thần-Wind RiverPhim Người hùng không súngPhim DeadpoolPhim Don’t Breathe

….

Xem thêm: Msg Là Gì – Và Nó được Làm Như Thế Nào

Và còn rất rất nhiều phim hay thuộc thể loại chính kịch nữa mà mình không kể hết ở đây, các bạn có thể search trên google nhé.

Như vậy các bạn đã hiểu được nghĩa của từ Drama chưa ạ? Hãy comment ở dưới một tình huống mà bạn đã từng gặp trong cuộc sống nhé. Cảm ơn đã theo dõi!

Chuyên mục: Hỏi Đáp