Drama là gì? Là một từ trong tiếng Anh, được sử dụng thông dụng trong nghành nghệ thuật Thứ 7. Đây là một thuật ngữ mà bất kỳ ai trong ngành có thể bỏ qua nếu bước chân vào giới nghệ thuật.

Bạn đang xem: Drama là gì

Drama là gì?

Drama trong tiếng Anh có nghĩa là gì. Và các thể loại Drama thông dụng nhất trên thế giới:

Drama có nghĩa là: Kịch, tuồng. ( Danh từ)Drama: Sự việc kịch tính, hành động kịch tính ( Động từ).

Các thể loại drama thông dụng và đình đám nhất hiện nay

Vở kịch sân khấu hoặc kịch nói.Phim drama: Phim bộ, các thể loại phim tình cảm, phim truyền hình dài tập.Phim hoạt hình anime, truyện chuyển thể từ manga Nhật Bản.Phim dài tập được chuyển thể từ tiểu thuyết, sử thi, hay truyện tranh, truyện online.Truyện drama: Các bộ truyện tranh dài tập được đầu tư kỹ lưỡng. Nhiều thể loại đáp ứng mọi nhu cầu của người đọc, từ trẻ em tới người trưởng thành.

Xem thêm: Bill Là Gì – định Nghĩa Thuật Ngữ Bill

*

Truyên tranh Conan một tác phẩm truyện tranh drama nổi tiếng Nhật Bản

6 Lý do drama luôn thu hút người xem và bạn đọc

Với thời đại 4.0 như hiện nay, người yêu phim hay dân hóng phim. Luôn có thể thỏa mãn mình với các bộ phim dài tập trên nhiều thiết bị. Như tivi thông minh, điện thoại thông minh, vi tính và laptop.

Điều gì làm cho các bộ phim drama luôn hấp dẫn người xem cho tới những thước phim cuối cùng như vậy?

Nội dung và cốt truyện luôn độc đáo và mới lạ. Nhìn thẳng vào nhiều khía cạnh trong đời sống.Bối cảnh tạo hình và đồ họa luôn bắt mắt. Trong phim drama luôn có thời lượng lớn, vì vậy kỹ sảo điện ảnh và đồ họa được đề cao và đầu tư kỹ lưỡng.Diễn viên và nhân vật trong phim luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Và có kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.Sự kịch tính luôn được đề cao. Trong khi xem phim, trong cùng một tập phim hoặc nhiều tập phim. Cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào.Tính giáo dục và nhân văn cao cả: Tính giáo dục cộng đồng và tinh thần nhân văn luôn được đề cao. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để sếp hạng những bộ phim hay nhất, của các giải danh giá về điện ảnh ở Việt Nam và trên thế giới.Âm thanh và ca nhạc: Âm thanh khung cảnh và các bài nhạc phim luôn được đầu tư thích đáng. Trở thành gia vị không thể thiếu trong sự thành công của mỗi một bộ phim.

Nhắc tới từ drama, người Việt ta luôn nghĩ tới hai nền công nghiệp nổi tiếng trên thế giới về nghệ thuật thứ bảy và anime. Đó là những bộ phim Hàn và những tập truyện tranh nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Xem thêm: Pms Là Gì

Hai thể loại phim drama và truyện tranh drama luôn tồn tại song hành. Vừa có tính cạnh tranh nhau, những cũng luôn là một nguồn kịch bản tuyệt vời. Để người xem và bạn đọc luôn có những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh, và truyện tranh được chuyển thể từ phim bộ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp