Vacxin DPT là gì? Đây là vacxin phối hợp từ giải độc tố bạch hầu tinh chế, giải độc tố uốn ván tinh chế và huyền dịch vi khuẩn ho gà đã bất hoạt, được hấp phụ bằng tá chất Aluminium phosphate.

Bạn đang xem: Dpt là gì

Tác dụng

Tác dụng của vacxin DPT là gì?

Vacxin DPT thuộc nhóm dị ứng và hệ miễn dịch, phân nhóm vacxin, kháng huyết thanh và thuốc miễn dịch. Vacxin này được sử dụng để tạo miễn dịch chủ động ngăn ngừa bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà ở trẻ em từ 6 tuần tuổi đến 6 tuổi.

Liều dùng

*
*
*
*
*

Vacxin DPT có thể tương tác với thuốc nào?

Các thuốc ức chế miễn dịch và liệu pháp phóng xạ tùy theo liều lượng có thể tương tác với vacxin DPT, làm giảm sự đáp ứng tạo kháng thể của người bệnh đối với DPT hoặc dẫn đến những đáp ứng sai lệch với quy trình tiêm chủng.

Xem thêm: Wix.com Là Gì – Wix Và WordPress

Thức ăn và rượu bia

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Xem thêm: Subject Matter Là Gì – Nghĩa Của Từ Subject

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp