Bạn có biết Product Line là gì hay không? Trong thuật ngữ marketing, Product Line (Dòng sản phẩm) nói đến việc cung cấp một nhóm các sản phẩm có liên quan. Không giống như product bundling (chiến lược sản phẩm trọn gói) mà ở đó các sản phẩm được kết hợp thành một gói với nhau, Product Linesẽ bán riêng các sản phẩm liên quan.

Bạn đang xem: Dòng sản phẩm là gì

Một dòng sản phẩm sẽ bao gồm các sản phẩm có liên quan với nhau, với các kích cỡ, chủng loại, màu sắc và giá cả khác nhau. Độ sâu của Dòng sản phẩm đề cập đến các nhánh con mà một dòng sản phẩm có thể có. Còn sự thống nhất thì đề cập đến mức độ liên quan của các sản phẩm trong dòng đó. Cuối cùng, nói đến mức độ ảnh hưởng là nói đến đến tỷ lệ phần trăm doanh thu hoặc lợi nhuận thu được từ chỉ một vài sản phẩm trong dòng. Trong bài viết dưới đây, thienmaonline.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm này.
Product Line (Dòng sản phẩm) là một tập hợp con của một danh mục sản phẩm (Product Mix). Product line thường đề cập đến một loại sản phẩm trong một công ty. Ví dụ, Nestle có dòng sản phẩm làm từ Sữa như Milo, dòng sản phẩm Thực phẩm như Maggi, dòng sản phẩm chocolate như Kitkat và các dòng sản phẩm khác. Do đó, danh mục sản phẩm của Nestle sẽ là sự kết hợp của tất cả các dòng sản phẩm trong công ty.

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi Usb, Download Malvastyle Usb Repair 3

*
*
*
*
*
*

Mass Market là gì – Lợi ích và hạn chế của chiến lược Marketing này

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Xem thêm: Ngân Hàng Vietinbank Là Ngân Hàng Gì, Vietinbank Là Ngân Hàng Gì

thienmaonline.vn Co,.LTD | Giải pháp Digital Marketing phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc ở mọi quy mô. Với chi phí hợp lý, thúc đẩy doanh số, nâng cao thương hiệu

Chuyên mục: Hỏi Đáp